Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Hướng dẫn sử dụng máy tập

Làm gì để máy chạy bộ của bạn luôn “khỏe mạnh”?

Ngày viết : 2015-10-17 06:44:16 - Lượt xem : 920

Những điểm lưu ý nhỏ lại giúp bạn bảo vệ chiếc máy chạy bộ của bạn luôn vận hành tốt

Để có thể chạy bộ với máy chạy bộ trong một thời gian dài và tận dụng được nhiều nhất của các chức năng của nó, bạn cần phải duy trì nó ở một tiêu chuẩn nhất định. Hai trong số những điều quan trọng nhất đó là sự sạch sẽ của máy cũng như các điều kiện của vành đai. Giữ máy chạy bộ tránh bụi và băng tải cũng được bôi trơn là những lời khuyên bảo dưỡng thiết yếu cho bất kỳ loại máy chạy bộ nào. Vậy ta cần làm gì để máy chạy bộ của bạn luôn “khỏe mạnh”?

Làm sạch bàn chạy

Các băng tải máy chạy bộ là một trong những bộ phận đắt tiền nhất của máy và bạn nên đặc biệt chú ý đến nó. Một số băng tải máy chạy bộ đòi sự chăm sóc kĩ lưỡng. Thêm vào đó, hãy chắc chắn rằng bề mặt của băng tải máy sạch bụi. Bạn nên lau chùi cho nó bằng vải mềm ít nhất một lần một tuần.

Bôi trơn các vành đai của máy chạy bộ

Mỗi mô hình máy chạy bộ có yêu cầu bôi trơn cụ thể và bạn nên tham khảo hướng dẫn của nơi bán để biết thêm thông tin về cách thường xuyên để thực hiện thao tác này. Trong hầu hết các trường hợp, máy tập chạy bộ mới không cần bôi trơn. Nếu bạn sở hữu một máy chạy bộ cũ thì một lịch trình bôi trơn cũng cần được tính đến. Không phải tất cả các máy chạy đều giống nhau, nhưng nói chung, bạn cần bôi trơn các vành đai khoảng 3, 6, hoặc 12 tháng. Sáp silicone thường được sử dụng để bôi trơn, tùy thuộc vào các hướng dẫn được cung cấp bởi nhà sản xuất. Để bôi trơn các vành đai chạy của máy chạy bộ giá rẻ của bạn.

bao tri may chay bo

Trong phần lớn các trường hợp, các nhà sản xuất cung cấp cho người mua với chất bôi trơn khi họ mua một máy chạy bộ mới và nó được khuyến cáo không sử dụng các hóa chất khác. Bạn nên cẩn thận khi bôi trơn máy chạy bộ như các chất bôi trơn có thể bị ố sàn. Một chiếc khăn có thể được đặt bên dưới máy chạy bộ để bảo vệ nó khi nhỏ giọt chất bôi trơn.

Kiểm tra lại phần ốc của băng tải

Nếu các vành đai chạy cảm thấy như nó đang trượt dưới chân của bạn, nó có nghĩa là nó trở nên lỏng lẻo. Sự căng của các vành đai chạy nên được kiểm tra thường xuyên. Bạn có thể làm điều này một cách dễ dàng bằng cách nhấc giữa các vành đai ở phía bên của máy. Khi bạn làm điều này, bạn sẽ có thể nâng nó khoảng 10 cm ra khỏi cỗ máy chạy bộ. Nếu bạn nghĩ rằng các vành đai là quá lỏng hoặc quá chặt chẽ, sử dụng các bu lông con lăn phía sau để điều chỉnh nó để mức khuyến cáo của nhà sản xuất.

bao duong may chay bo

Thực hiện bảo trì thường xuyên máy chạy bộ điện của bạn

Thực hiện bảo dưỡng định kỳ để máy chạy bộ của bạn là điều cần thiết để giữ cho máy trong điều kiện hàng đầu tip. Bạn nên nhớ luôn luôn ngắt kết nối điện trước khi lau chùi. Điều này giúp loại bỏ nguy cơ điện giật. Bạn nên kiểm tra xem dây nguồn cắm điện trước khi thực hiện bất kỳ loại bảo trì trên máy chạy bộ của bạn. Bên cạnh việc duy trì thường xuyên mô tả trong những lời khuyên trên, bạn cũng nên kiểm tra động cơ mỗi tháng và loại bỏ các hạt bụi đã tích tụ trên đó. Điều này là quan trọng để kéo dài tuổi thọ của máy chạy bộ điện.


Các bài viết khác