Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Làm thế nào để chân không to khi tập với máy chạy bộ?

Ngày viết : 23-10-2015, 1:31 pm - Lượt xem : 1047

Chạy bộ có khiến bắp chân to ra không?

 

Chạy bộ là một môn thể thao mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như tinh thần cho con người. Chạy bộ thường xuyên trên máy tập chạy bộ giúp bạn có một cơ thể săn chắc, sức khỏe dẻo dai. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết chạy bộ nhiều có khiến bắp chân bị to hay không và nếu có thì làm thế nào để khắc phục?

 

máy chạy bộ

 

Thực tế, nếu bạn không luyện tập chạy bộ đúng cách, rất có thể chân của bạn sẽ bị to ra. Với hầu hết mọi người, sau một thời gian luyện tập, lượng mỡ trên cơ thể có thể giảm dần đi nhưng các nhóm cơ ở chân lại có hiện tượng to lên, gây mất thẩm mỹ đối với các chị em phụ nữ. Bởi khi bạn tập luyện trên máy chạy bộ, sẽ kích thích các nhóm cơ ở chân. Nếu các nhóm cơ đó được cung cấp đủ dưỡng chất từ những khẩu phần ăn chứa nhiều protein, đạm như: thịt, cá, trứng, sữa... và đặc biệt là chuối, thịt bò thì bắp chân sẽ lớn lên trông thấy đó!

 

Vậy tập chạy bộ như thế nào để bắp chân không to lên?

 

Chế độ dinh dưỡng:  Hãy chọn khẩu phần ăn chứa ít protein, đạm, chất béo... mà thay vào đó là các loại rau xanh, hoa quả. Như vậy thì bắp chân của bạn sẽ không những rắn chắc mà trông rất thon gọn.

 

máy chạy bộ

 

Đừng chạy trên địa hình dốc: Chạy bộ trên các loại máy chạy bộ điện giá rẻ có điều chỉnh độ dốc khiến đôi chân của bạn chịu trọng lực nhiều hơn so với chạy bộ trên địa hình phẳng. Cho nên chân bạn sẽ phải gắng sức nhiều hơn, khiến các bắp chân bạn phải to ra để thích nghi. Nếu bạn không muốn bắp chân mình to ra, hãy chọn chế độ bằng phẳng để tập chạy bộ, đây là lời khuyên từ các chuyên gia thể hình.

 

>>>> Máy chạy bộ điện chất lượng và bài tập hiệu quả

>>>>Làm gì để máy chạy bộ của bạn luôn “khỏe mạnh”? 

 

Hãy chạy bằng mũi bàn chân: đừng nên chạy bằng cả bàn chân. Bởi việc chạy bộ bằng mũi bàn chân sẽ giúp bạn chạy lướt nhanh hơn, tăng được tốc độ, do vậy các lực xấu tác động lên khớp hông cũng giảm. Ngoài ra bước các sải chân dài, nhanh và tốc độ cũng sẽ hạn chế được sự phát triển cơ bắp.

 

máy chạy bộ

 

Có nhiều người cho rằng đi bộ sẽ làm bắp chân bớt to nhưng thực ra không phải vậy, đi bộ dễ khiến bắp đùi bạn to lên. Chạy lâu với tốc độ chậm trên may chay bo là tốt nhất đối với người không muốn có bắp chân to, còn chạy với tốc độ nhanh sẽ mau chóng khiến bắp chân to. Chính vì lý do này mà những VĐV Marothon thường có bắp chân nhỏ, và những VĐV chạy cự ly ngắn thường có bắp chân to hơn.

Hãy note lại những điều trên nếu bạn không muốn bắp chân mình to. Chúc bạn có một đôi chân hoàn hảo như mong ước nhé!


Các bài viết khác