Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Thắc mắc hỏi đáp

Làm thế nào để kiểm tra chiếc máy chạy bộ điện đang gặp trục trặc?

Ngày viết : 2016-05-13 12:31:15 - Lượt xem : 1525

Chúng ta đều biết máy chạy bộ điện là một công cụ tuyệt vời cho một phòng tập thể dục tại nhà, đem đến cho chúng ta những bài tập thể dục tốt cho tim mạch và tương đối an toàn. Giống như hầu hết các máy tập thể dục khác, máy chạy bộ bằng điện đôi khi không tránh khỏi những vấn đề trục trặc, đặc biệt là nếu bạn sử dụng nó thường xuyên. Nếu bạn nhanh chóng phát hiện được những vấn đề này, bạn có thể giảm thiểu thiệt hại và tránh lãng phí thời gian. Tìm hiểu những lời khuyên để kiểm tra máy chạy bộ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.

Tốc độ thất thường ở máy chạy bộ điện

Có thể có một vấn đề với máy chiếc máy tập của bạn nếu tốc độ thay đổi khi bạn đang chạy. Khi đó bạn nên quan sát chiếc máy chạy bộ của mình trong vài phút để xem vành đai có bị giật hay không. Nếu có, thì bạn cần thay một vành đai mới. Nếu máy bị tắt, có thể có một vấn đề với động cơ hoặc máy có thể có một mạch bị lỗi.

Kiểm tra vành đai máy chạy bộ điện có hỏng hóc gì không.

 Kiểm tra vành đai máy chạy bộ điện có hỏng hóc gì không.

Mùi khét

Nếu bạn đang chạy mà ngửi thấy mùi khét từ máy chạy bộ điện, ngay lập tức tắt máy tập đi và rút dây điện ra khỏi bức tường. Nguyên nhân thường gặp của một mùi cháy từ một máy chạy bộ bao gồm ma sát giữa sàn và lưng hay một đoạn ngắn trong các hệ thống dây điện, điện tử, hoặc động cơ. Mùi khét là dấu hiệu có thể gây cháy, và bạn cần tắt máy chạy bộ ngay lập tức để nhờ sự sửa chữa của thợ sửa máy chuyên nghiệp.

Rút nguồn điện khi máy chạy bộ điện có mùi khét

Lập tức tắt máy tập chạy bộ đi và rút dây điện ra nếu ngửi thấy mùi khét.

Động cơ yếu hoặc không hoạt động

Động cơ có thể cần phải được thay thế nếu nó hoạt động quá yếu, không điều chỉnh được, hoặc không hoạt động. Nếu không khắc phục có thể dẫn đến vấn đề thiếu an toàn. Trong quá trình sử dụng bạn nên vệ sinh, bảo quản máy chạy bộ để đảm bảo động cơ chạy tốt và bền bỉ dài lâu. Bạn có thể đọc thêm bài viết Cách bảo quản máy chạy bộ nâng cao tuổi thọ cho máy để bảo vệ chiếc máy chạy bộ của bạn.

Vành đai nóng lên

Quá nhiều ma sát trên vành đai khi chạy có thể khiến các vành đai nóng lên. Máy chạy bộ điện khi đó cần được bôi trơn để hạn chế số lượng ma sát giữa vành đai. Khi ma sát tăng đến một điểm nào đó, máy được cài đặt tự động tắt nguồn. Đây có thể là nguyên nhân cho máy ngừng làm việc đột ngột. Hãy thử để bôi trơn vành đai để xem nếu vấn đề được cố định lại hay không. Nếu bôi trơn cũng không được thì các vành đai có thể cần phải được thay thế.

Bôi dầu cho băng tải máy chạy bộ

Máy tập chạy bộ thỉnh thoảng cần được bôi trơn để hạn chế số lượng ma sát giữa vành đai.

Các vấn đề được đề cập ở trên là những vấn đề chung liên quan đến máy chạy bộ, giải pháp không phải là luôn luôn dễ dàng, những phụ tùng máy chạy bộ có thể cần phải được thay thế hoàn toàn trước khi máy có thể được sử dụng một lần nữa. Điều quan trọng là học cách để kiểm tra một máy chạy bộ đúng cách để tránh thương tích cho bản thân và thiệt hại cho máy. Xử lý sự cố máy chạy bộ có thể giúp xác định điểm lỗi trong máy. Điều này cũng sẽ giúp cho bạn biết khi nào máy tập chạy bộ cần được sửa chữa hoặc thay thế và sau đó nhờ đến sự giúp đỡ của một kỹ thuật viên sửa chữa lành nghề để giải quyết ngay nhé.


Các bài viết khác