Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Lợi ích của việc tập thể dục hằng ngày

Ngày viết : 2014-12-05 06:16:17 - Lượt xem : 1234

Tập thể dục hằng ngày là một thói quen tốt có lợi cho sức khỏe. Giúp cơ thể của bạn hoạt động tốt hơn, chống lại nguy cơ  mắc bệnh tật. Ngoài ra tập thể dục thường xuyên và đúng cách còn giúp bạn trẻ hóa cơ thể, tăng cường sức sống hoạt động tinh thần tốt hơn. Giúp cho cuộc sống của bạn và gia đình tăng thêm chất lượng. 

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ  những lợi ích của việc tập thể dục hằng ngày đối với bạn và gia đình như thế nào? 

1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim 

 

Trái tim khỏe mạnh nhờ tập thể dục

 

Tập thể dục thường xuyên giúp bạn có trái tim khỏe mạnh hơn

 

Ngày nay căn bệnh ung thư và tim mạch đã trở nên khá  phổ biến, nghe đến bệnh tim và ung thư không còn xa lạ đối với con người, tại sao vậy? Xã hội ngày càng phát triển, con người bận rộn với công việc, không có thời gian chăm sóc cho sức khỏe của bản thân, yếu tố tác động từ môi trường như khói bụi, ô nhiễm, khí thải ... làm cho con người dễ lây nhiễm và mắc bệnh nhiều hơn. 

Để chống lại điều này chúng ta nên thường xuyên tập thể dục hằng ngày để tăng cường sức khỏe và thể lực, từ đó sức đề kháng của bạn sẽ cao hơn và một trong những căn bệnh nguy hiểm như bệnh tim sẽ không tồn tại trong cơ thể 

Theo những nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe của bộ y tế cho thấy: những người thường xuyên tập thể dục thì có nguy cơ mắc bệnh tim mạch ít hơn rất nhiều lần so với những người lười vận động. 

2. Giảm huyết áp 

 

Giảm huyết áp, tăng cường sức đề kháng 

Huyết áp tăng làm tăng  nguy cơ đột quỵ, tim mạch, tiểu đường và thận. Cơ thể không thường xuyên trao đổi chất, yếu tố có hại cho sức khỏe không được đào thải ra ngoài. Chính vì vậy những người không tập thể dục thường xuyên sẽ có nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo. 

Sự tác động của cơ thể làm cho  máu lưu thông nhanh hơn, lượng máu về tim cũng nhanh hơn. Giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh nhờ tập thể dục hằng ngày. 

Nhiều người họ có thói quen tập thể dục vào buổi sáng, tối. Nhưng những người không có thời gian như vậy, họ phải làm việc cả ngày thì giải pháp lại là những chiếc máy tập thể dục đa năng tại nhà. Những dòng máy tập thể dục tại nhà này giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình luyện tập và bảo vệ sức khỏe tốt. 

3. Giảm nguy cơ ung thư

Nếu bạn chăm chỉ tập thể dục thì nguy cơ mắc các bệnh và ung thư sẽ không còn, nhất là ở phụ nữ hay xảy ra ung thư vú hay đại tràng. 

giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương nhờ tập thể dục

 

Giúp bạn có một hệ xương chắc khỏe hơn nhờ tập thể dục

4. Phòng ngừa loãng xương 

Luyện tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn hoạt động xương khớp tốt hơn. Tạo cho các khớp xương hoạt động linh hoạt. 

Hy vọng rằng các bạn thấy được tầm quan trọng của việc tập thể dục thông qua bài viết này và sẽ thường xuyên tập thể dục để nâng cao sức khỏe cho bản thân và gia đình

Chúc các bạn thành công!


Các bài viết khác