Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Lợi ích sức khỏe của máy tập bụng và cách sử dụng

Ngày viết : 2015-10-29 05:25:39 - Lượt xem : 1476

Lợi ích sức khỏe của máy tập bụng và cách sử dụng

Nhắc tới máy tập bụng là người ta nghĩ ngay đến thiết bị hỗ trợ thể thao nhằm giúp cho cơ bụng săn chắc và đẹp hơn. Hiện nay nhờ công nghệ phát triển, nhiều loại máy tập bụng đã được phát triển và cải tiến thêm nhiều chức năng hiện đại, hỗ trợ tập luyện thể thao trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Máy được thiết kế khá nhỏ gọn, nhưng cũng vô cùng hiện đại, tập luyện đúng cách với máy tập bụng tại nhà sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.

Máy tập cơ bụng

Máy tập cơ bụng đa năng hiện đại, tiện ích

Như chúng ta đã biết, máy tập cơ bụng hoạt động dựa vào sự vận động của người tập là chính.  Thay vì gập bụng trên sàn nhà hay trên ghế băng, bạn gập bụng trên chiếc máy này, có điểm tựa lưng và chân, vì vậy bạn chủ động gập bụng được tốt hơn. Nhờ có sự hỗ trợ của máy tập, các bài tập cũng trở nên dễ tập hơn, tăng sự yêu thích tập luyện thể thao cho mọi người, đặc biệt là những người mới lần đầu tập luyện thể thao và những người lười vận động.

Với kích thước nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian, bạn có thể đặt máy bất cứ vị trị nào trong gia đình, phòng làm việc, tranh thủ tập luyện mỗi khi rảnh rỗi. Đây là thiết bị tập luyện thể thao vô cùng tuyệt vời cho những người bận rộn, giúp bạn bảo vệ vóc dáng và sức khỏe một cách tốt nhất. 

Máy tập cơ bụng đa năn tác động lên các vùng nào của cơ thể?

Với một chiếc máy tập bụng thông thường dạng ngồi bệt, chúng sẽ tác động chủ yếu lên lưng và bụng, chân khó được vận động. Bạn có thể kết hợp chống đẩy trên tay vịn nếu muốn.

Xét đến một chiếc máy tập bụng đa năng:

  • Vùng mông và eo được tác động mạnh nhờ chế độ xoay 360 độ của ghế tập
  • Lên vùng bụng nhờ động tác gập người và ngả người
  • Ngoài ra nó còn tác dụng lên cánh tay nhờ dây kéo tay, tác động đến chân và đùi nhờ bộ phận đạp xe

Những lợi ích sức khỏe:

  •  Tăng cường sự dẻo dai cho các cơ bắp
  • Giảm mỡ bụng, tạo một cơ bụng săn chắc, đốt cháy mỡ thừa cho eo thon bụng phẳng
  • Giúp vận động xương khớp, tăng tuần hoàn máu

Cách sử dụng hiệu quả

Với những máy tập cơ bản sẽ chỉ giúp bạn tập được vùng bụng, những máy tập đa năng thì bạn có thể kết hợp các bài tập với nhau cho đỡ nhàm chán và tăng thêm hiệu quả, không chỉ cho vùng bụng mà còn cho các vùng cơ khác, xương khớp nữa. Tập tối thiểu 30 phút mỗi ngày, thường xuyên và chăm chỉ, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học để có được kết quả tốt nhất.

>>>Tập luyện với máy tập cơ bụng có thực sự hiệu quả

>>>Các loại máy tập cơ bụng và tính năng của chúng

Nguồn viết duy nhất tại: https://thethaotaiphat.com.vn/


Các bài viết khác