Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Thắc mắc hỏi đáp

Mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất?

Ngày viết : 11-04-2017, 2:17 pm - Lượt xem : 19983

Làm thế nào để biết mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất hiện nay?

Mặt vợt bóng bàn là một trong những chi tiết cấu tạo nên một chiếc vợt bóng bàn. Hiện nay mọi người có thể mua riêng mặt vợt bóng bàn theo sở thích, lối đánh để dán với cốt vợt tạo thành một chiếc vợt hoàn chỉnh để tập luyện hay thi đấu. Và chắc hẳn câu hỏi mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất hay làm thế nào để biết mặt vợt bóng bàn nào tốt luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi người. 

Dựa vào đâu để biết mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất?

Dựa vào đâu để biết mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất?

Tuy nhiên, để lựa chọn mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất lại là một vấn đề cần quan tâm. Bởi vì có rất nhiều yếu tố để lựa chọn mặt vợt tốt nhất, có thể xét theo về chất lượng của sản phẩm hay sự phù hợp của sản phẩm đối với người sử dụng. Vì mặt vợt bóng bàn này có thể thích hợp với người này những lại không thích hợp với người kia.

Sau đây là một số tiêu chí mọi người có thể xem xét trước khi lựa chọn cho mình mat vot bong ban tot nhat:

Nếu những người mới bắt đầu làm quen với môn bóng bàn thì yêu cầu về chiếc vợt bóng bàn sẽ đơn giản hơn. Chỉ cần những chiếc vợt dán sẵn đảm bảo tiêu chuẩn tập luyện, không bị cong vênh. Những chiếc vợt nặng với mặt vợt độ nẩy thấp và kiểm soát bóng tốt thích hợp cho người mới chơi bóng.  Bởi vì mới tập bóng bàn mọi người chỉ nên học cách cầm vợt, các kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản như giao bóng, trả bóng, bắt bóng…chứ chưa hình thành lối đánh riêng cho mình. Nên mặt vợt bóng bàn tốt nhất là có mặt rộng để tăng khả năng tiếp xúc bóng và đánh chuẩn hơn. Tuy nhiên với một số người chơi bóng bàn lâu năm cũng có thể chọn loại mặt vợt bóng bàn rộng để thích hợp lối đánh phòng thủ.

Với những người mới chơi mặt vợt bóng bàn tốt nhất là giúp họ kiểm soát bóng tốt.

Với những người mới chơi mặt vợt bóng bàn tốt nhất là giúp họ kiểm soát bóng tốt. 

Những người chơi bóng chuyên nghiệp, lâu năm thì theo họ mặt vợt bóng bàn tốt nhất sẽ vừa đảm bảo về chất lượng và sự thoải mái trong tập luyện. Đó là họ thiên chọn về những mặt vợt để phù hợp với lối đánh của mình để phát huy kỹ năng. Bên cạnh đó họ sẽ ưu tiên cho những chiếc vợt có giá đắt hơn để thể hiện trình độ và đẳng cấp của mình.

Dựa vào những đặc điểm tính năng của mặt vợt mang lại trong việc chơi bóng: Tác dụng chính của mặt vợt là tạo ra độ xoáy bóng và một phần giúp xác định tốc độ quả bóng

Ngoài ra để biết mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất sau khi xét đến yếu tố phù hợp thì mọi người sẽ để ý đến các tiêu chí khác như: Nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu hay giá cả của mặt vợt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở, cửa hàng bán các dụng cụ bóng bàn với những thương hiệu khác nhau, giá cả khác nhau nên bạn hãy tìm hiểu đến các cửa hàng tin cậy để có có được sản phẩm chất lượng nhất. 

Nếu người chơi cảm thấy thoải mái trong khi tập luyện bóng bàn, chơi bóng tốt thì đối với họ đó sẽ là mat vot bong ban tot nhat.

Các loại mặt vợt bóng bàn phổ biến hiện nay

Không phải những chiếc vợt bóng bàn xịn và đắt nhất Thế Giới là tốt nhất nếu như bạn không cảm thấy thoải mái và phát huy được kỹ năng chơi bóng của mình. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số mẫu mặt vợt bóng bàn các bạn có thể tham khảo trước và xem xét mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất và có phù hợp với mình không để sở hữu và tập bóng bàn nhé. 

1. Mặt vợt bóng bàn Yasaka Mark V

 Mặt vợt bóng bàn Yasaka Mark V.

Mặt vợt bóng bàn Yasaka Mark V.

Mặt vợt Yasaka Mark V là sản phẩm của hãng Yasaka phổ biến với những người chơi bóng bàn và có mặt ở Việt Nam từ rất lâu. Loại mặt vời này có độ bền cao, tính ổn định thích hợp đánh tân công. Các vận động viên bóng bàn nổi tiếng Thế Giới đã sử dụng mặt vợt bóng bàn này và trở thành những nhà vô địch Châu Lục và Thế Giới. Có thể nói đây là một loại mat vot bong ban tot nhat với khả năng tăng độ xoáy bóng nhanh hơn so những loại mặt vợt thông thường khác. Bên cạnh đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 yếu tố về độ xoáy, tốc độ và chống chế bóng giúp người chơi phát huy lối đánh  tấn công của mình.

2. Mặt vợt bóng bàn Butterfly

Đây là loại mặt vợt bóng bàn được nhiều người lựa chọn và có thể nói là mẫu mặt vợt bán chạy nhất Thế Giới của thương hiệu Butterfly. Các loại mặt vợt bóng của thương hiệu này phải kể đến Butterfly Sriver, Butterfly Tenergy 64 FX, Butterfly Tenergy 05.

Mặt vợt bóng bàn Butterfly Tenergy 05.

Mặt vợt bóng bàn Butterfly Tenergy 05.

Với dòng Sriver thì mọi người cũng có biết đặc điểm nổi bật của chiếc mặt vợt bóng bàn này đó chính là tính đàn hồi và ma sát tốt. Bề mặt của mặt vợt bóng bàn Butterfly Sriver không cứng cũng không mềm quá và có độ ma sát cao giúp kiểm soát bóng tốt. Với tốc độ, độ xoáy tạo ra những đường bóng đẹp mắt, giúp mọi người có những đường đánh bóng chuẩn kỹ thuật. Mặt vợt bóng bàn Butterfly Sriver chính là một cuộc cách mạng cho tốc độ và độ xoáy trong môn bóng bàn để người chơi có lối đánh bóng kết hợp tốc độ và độ xoáy hấp dẫn nhất. 

Khi nói đến mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất của thương hiệu Butterfly thì không thể không kể đến dòng vợt Tenergy với mã 05, 64FX. Mẫu mặt vợt Butterfly Tenergy 05 có nhiều gai là sự kết hợp của Sping Sponge và công nghệ High Tension của thương hiệu Butterfly. Mặt vợt Tenergy 05 tạo ra độ xoáy và tốc độ tốt nhất được các tay vợt chuyên nghiệp, đẳng cấp trên Thế Giới kiểm chứng. Với lối đánh cắt bóng xoáy và khi giao bóng mặt vợt này giúp người chơi tạo độ xoáy bóng tốt nhất để hạ gục đối thủ. 

Mặt vợt 64FX được kết hợp với mặt ló mềm của Tenergy 05 FX tạo cảm giác mềm hơn và tốc độ bóng tấn công cao. Để có thể chọn mat vot bong ban tot nhat các bạn hãy tìm hiểu 64FX và 05 của Butterfly Tenergy nhé. 

3. Mặt vợt bóng bàn Xiom Omega IV Pro

Mặt vợt bóng bàn Xiom

Mặt vợt bóng bàn Xiom Omega IV Pro.

Danh sách mat vot bong ban tot nhat không thể bỏ qua mặt vợt Xiom Omega IV Pro. Đây là mẫu mặt vợt của hãng Xiom có độ xoáy và tốc độ cao nhất tính đến thời điểm này. Dạng mút bọt khí giúp mẫu mặt vợt này cạnh tranh với Tenergy. Với giá thành vừa phải, thích hợp nhiều lối đánh nên mẫu mặt vợt bóng bàn này cũng được sử dụng rộng rãi. 

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã biết được mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất và có thể tìm cho mình được mặt vợt bóng ưng ý để tập luyện. Dù bạn mới tập bóng bàn hay đã chơi lâu thì chắc hẳn sẽ thấy hài lòng với những thông tin chúng tôi chia sẻ và ngày càng phát triển kĩ thuật bóng bàn của mình. Hãy thỏa sức đam mê với bộ môn bóng bàn và phát huy những thế mạnh khi chơi bóng cùng với những mat vơt bong ban tot nhat nhé. 

Nguồn duy nhất tại: Điện máy Tài Phát


Các bài viết khác