Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Mặt vợt bóng bàn tấn công tốt nhất

Ngày viết : 12-04-2017, 2:24 pm - Lượt xem : 27298

Đặc điểm của mặt vợt bóng bàn tấn công tốt nhất

Chọn mặt vợt bóng bàn tấn công tốt nhất sẽ giúp cho những người có lối đánh tấn công phát huy được thế mạnh của mình và áp đảo đối phương tốt nhất. Đây cũng là lý do mà hiện nay mọi người có xu hướng mua các loại mặt vợt bóng bàn riêng và dán cùng cốt vợt để tạo nên những chiếc vợt bóng bàn tốt nhất. Vậy với lối đánh tấn công thì nên chọn mặt vợt như thế nào? Sau đây là một số đặc điểm giúp các bạn nhận biết nhé.

Bề mặt: Mặt vợt bóng bàn chính là những tấm mút, trong 3 loại mút trơn, mút có gai ngắn, mút gai dài thì mút trơn là thích hợp cho lối đánh tấn công và cả phòng ngự. Với bề mặt trơn khả năng tạo xoáy tốt giúp tấn công nhanh.  Đây cũng chính là loại mặt vợt bóng bàn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. 

Còn mặt vợt dạng mút gai ngắn (short pips) ít tạo xoáy thích hợp với những quả đánh bóng chặn và trả mạnh mẽ. Mặt vợt mút gai dài (long pips) với gai dài hơn nên làm đảo chiều xoáy của quả bóng bàn bàn, làm đối thủ khó biết hướng đi của bóng thích hợp cho lối đánh phòng thủ. 

Dựa vào những đặc điểm cơ bản để chọn mặt vợt bóng bàn tấn công tốt nhất.

Dựa vào những đặc điểm cơ bản để chọn mặt vợt bóng bàn tấn công tốt nhất. 

Độ dày: Theo những người đánh bóng chuyên nghiệp thì độ dày của mặt vợt bóng bàn khác nhau có ảnh hưởng tới chất lượng khi đánh bóng. Mút vợt bóng bàn càng dày thì khả năng tấn công càng cao. 

Tính chất: Dựa vào tính chất của mặt vợt bóng bàn như tính đàn hồi tốt cũng là một đặc điểm để nhận biết mặt vợt bóng bàn tấn công tốt nhất. Đó cũng chính là lý do mà các mặt vợt đều được làm bằng chất liệu cao su và độ dày càng cao thì tấn công tốt. Bởi vì khi quả bóng đánh vào mặt vợt nhờ khả năng đàn hồi mà bóng sẽ không bị lún sâu vào phần cốt vợt nên không bị giảm độ xoáy. Từ đó quả bóng đánh về phía đối phương với độ xoáy mạnh, tốc độ nhanh và chắc hơn. 

Bên cạnh lựa chọn mặt vợt bóng bàn tấn công tốt nhất thì người chơi môn bóng bàn còn phải quan tâm đến phần cốt vợt nữa. Vì cốt vợt là dụng cụ bóng bàn để họ thực hiện các động tác tay đánh bóng để phát huy lối đánh của mình. 

Các mặt vợt bóng bàn tấn công phổ biến hiện nay

Dựa vào các đặc điểm nhận biết cơ bản trên đây chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn 3 mẫu mặt vợt bóng bàn tấn công tốt nhất hiện nay. Đây là những mẫu mặt vợt bóng bàn được các dân chơi bóng bàn với lối đánh tấn công lựa chọn vì giá cả hợp lý và trên hết là giúp cho thế mạnh trong lối đánh tấn công được phát huy tốt nhất. 

 Mặt vợt bóng bàn Yasaka Mark V

 Mặt vợt bóng bàn Yasaka Mark V

 Mặt vợt bóng bàn Yasaka Mark V.

Các thông số kỹ thuật cơ bản của mặt vợt bóng bàn này như sau:

 • Tốc độ: 18
 • Độ xoáy: 17
 • Điều khiển : 17
 • Độ cứng : Trung bình
 • Theo chuẩn Euro : Speed: 79, Spin: 79, Control: 80, Hardness: 40-45, Sponge, Thickness: Max

Là một sản phẩm của thương hiệu Yasaky mặt vợt bóng bàn Yasaka Mark V đứng đầu danh sách mặt vợt bóng bàn tấn công tốt nhất được nhiều người chơi bóng bàn biết đến.

Bề mặt của mặt vợt độ bền cao, tính ổn định và đàn hồi tốt kết hợp giữa 3 yếu tố là độ xoáy, tốc, độ và lực  không chế giúp những cú đánh tấn công hiệu quả để áp đảo đối phương. Mặt vợt có sự liên kết hiệu quả giữa độ xoáy bóng và lực không chế bóng nên tốc độ xoáy bóng cao hơn những loại mặt vợt bóng bàn khác. 

Những người ưa thích môn bóng bàn với lối đánh tấn công đã sử dụng vợt này từ lâu và rất phổ biến hiện nay. Vì nó không chỉ phù hợp với phong cách chơi bóng của châu Âu mà còn hợp với người châu Á và đã có mặt ở Việt Nam từ lâu. 

Mặt vợt bóng bàn Butterfly Sriver

Tiếp theo trong danh sách mặt vợt bóng bàn tấn công tốt nhất đó chính là của thương hiệu Butterly với dòng Sriver. 

Mặt vợt bóng bàn Butterfly Sriver

Mặt vợt bóng bàn Butterfly Sriver.

Thông số kỹ thuật cơ bản: 

 • Tốc độ: 8.6
 • Độ xoáy: 7.7
 • Kiểm soát: 7.8

Nói Butterfly Sriver là mặt vợt bóng bàn tấn công tốt nhất quả không sai bởi Butterlfy là thương hiệu nổi tiếng Thế Giới và Sriver được hiểu là tốc độ và độ xoáy tốt. Với những đặc điểm mà chiếc vợt bóng bàn này mang lại giúp cho người chơi có những quả bóng đẹp mặt, tấn công mạnh trước đối thủ. 

Mặt vợt bóng bàn Tenergy 05

Mặt vợt bóng bàn Tenergy 05 tạo độ xoáy hiệu quả.

Mặt vợt bóng bàn Tenergy 05 tạo độ xoáy hiệu quả. 

Thông số kỹ thuật cơ bản theo chuẩn Japan và Euro:

 • Chuẩn Japan
 • Tốc độ:  13      
 • Độ xoáy:  11.5    
 • Độ cứng :  32   
 • Độ dày : 2.1
 • Chuẩn Euro : Speed: 87; Spin: 94; Control: 72; Hardness: 32; Sponge Thickness: 2.1

Đây là mẫu mặt vợt bóng bàn mặt trong có chân gai, kết hợp giữa Spin Sponge và công nghệ High Tension nhưng giúp tạo độ xoáy bóng rất tốt. Nên cũng có thế liệt kết Tenergy 05 vào những mặt vợt bóng bàn tấn công tốt nhất. Đặc biệt bóng sẽ xoáy tốt nhất để tấn công đối phương khi có những lối đánh giao bóng hay cắt bóng. 

Lưu ý khi mua mặt vợt bóng bàn chính hãng

 Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán các dụng cụ bóng bàn trong đó có mặt vợt bóng bàn. Tuy nhiên, do nhiều thương hiệu và mẫu mã đa dạng với các mức giá khác nhau làm cho người mua khó lòng lựa chọn sản phẩm ưng ý. Bên cạnh đó là những mẫu mặt vợt kém chất lượng không phải hàng chính hãng nên các bạn hãy chú ý. Tốt nhất nên đến các cửa hàng bán dụng cụ thể thao uy tín để được tư vấn cách chọn mặt vợt bóng bàn tốt nhất và mua mặt vợt bóng bàn chính hãng và giá tốt nhất. Và tất nhiên là bạn cũng sẽ được tư vấn cụ thể khi lựa chon các mặt bóng bàn cho từng lối chơi, đâu là mặt vợt bóng bàn tấn công tốt nhất

Phân biệt mặt vợt bóng bàn chính hãng và hàng giả.

Phân biệt mặt vợt bóng bàn chính hãng và hàng giả. 

Mẹo nhỏ cho các bạn cách phân biệt các mặt vợt bóng bàn chính hãng và hàng Fake, kém chất lượng như sau:

 •  Kiểm tra mặt vợt có mùi hôi khó chịu, mút thô và không trơn bóng như mặt vợt chính hãng. 
 • Logo của thương hiệu không rõ ràng như trên mặt vợt Tenergy thì logo bướm và chữ Tenergy in nổi trên mút giả thường nét to và đậm hơn mút Tenergy chính hãng.
 • Tên thương hiệu và các thông số trên bao bì không trùng khớp nhau.

Để cho lối chơi bóng tấn công của bạn hiệu quả hãy chọn mặt vợt bóng bàn tấn công tốt nhất và cốt vợt bóng bàn tốt nhất nhé. Nếu bạn có thắc mắc hay ý kiến đóng góp gì về các mặt vợt bóng bàn hãy để lại bình luận bên dưới để cùng nhau bàn bạc hơn nhé. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và những kinh nghiệm chơi bóng bàn của mọi người đó là những thông tin bổ ích, cần thiết cho mọi người để nâng cao kỹ thuật đánh bóng của mình.

Nguồn: Thể thao Tài Phát


Các bài viết khác