Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Màu sắc nổi bật giúp giảm cân

Ngày viết : 10-05-2014, 8:24 am - Lượt xem : 844

Màu sắc là yếu tố ảnh hưởng và chi phối không nhỏ đến kết quả giảm cân của bạn. Theo kết quả của chuyên gia Nhật Bản Masami Ohira thì việc kết hợp các màu sắc, tạo một môi trường sống mới sẽ tác động đến tâm lý đến sinh lý, tăng hiệu quả giảm cân, cụ thể như sau:

Màu xanh

Màu xanh giúp cân bằng và duy trì trạng thái tinh thần, việc trong nhà sơn màu xanh da trời hoặc màu xanh lá cây sẽ giúp loại bỏ stress sau ngày làm việc mệt mỏi, còn có thể kích hoạt các tế bào, khiến cơ thể trở nên đầy sức sống, thúc đẩy cuộc chiến giảm cân hiệu quả hơn.

Màu sắc nổi bật giúp giảm cân

Thay vì chọn màu sơn tường nhà bếp là màu đỏ hoặc vàng thì bạn nên chọn màu xanh, nó rất có lợi cho những ai muốn giảm cân, hạn chế cảm giác thèm ăn rất hiệu quả. Đặc biệt, với những đồ dùng trong bếp như đồ bạc xanh, đĩa, khăn ăn hoặc khăn lót đĩa ăn màu xanh sẽ làm chậm hệ thống tiêu hóa, giúp giảm thiểu ham muốn ăn, đạt hiệu quả kiểm soát sự thèm ăn.

Ngoài ra, sử dụng đèn màu xanh sẽ làm cho màu sắc món ăn kém hấp dẫn hơn, khiến bạn ăn ít hơn. Thực phẩm nấu ăn có thể sử dụng màu xanh lá cây hay màu tím, chúng sẽ làm thức ăn như không được náu chín, do đó cũng có thể làm giảm sự thèm ăn.

Màu đỏ

Màu sắc nổi bật giúp giảm cân

 

 

Với việc chọn cho mình những bộ trang phục màu đỏ, hoặc hồng phấn sẽ giúp tăng nhiệt độ cơ thể, làm tăng tốc độ trao đổi chất, từ đó giúp giảm cân hiệu quả hơn. Màu hồng có thể giúp kích thích các hormone nữ – yếu tố quan trọng để có một cơ thể hoàn hảo.

Bạn nên khéo léo hơn trong cách chọn trang phục sao cho thân hình có thể thon gọn hơn mà vẫn ưu tiên những màu đỏ thay vì chọn màu đen với quan niệm nó sẽ che mất được những ngấn mỡ thừa. Vì màu đen không chỉ kém kích hoạt các tế bào mà còn giảm tỷ lệ trao đổi chất, rất không có lợi cho người thừa cân, béo phì.

Màu vàng

Màu sắc nổi bật giúp giảm cân

 

 

Một học thuyết mới trong nghiên cứu của Ấn Độ cho thấy trong cơ thể con người có 7 gam màu, và mỗi gam màu đại diện cho một cơ quan hay một bộ phận. Màu vàng đại diện cho hệ thống tiêu hóa. Do đó, việc bố trí nhà vệ sinh sơn màu vàng có thể kích thích hệ tiêu hóa, giảm táo bón và giúp đi tiêu nhẹ nhàng hơn, điều này cũng có lợi cho việc giảm cân.


Các bài viết khác