Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Máy chạy bộ có giúp giảm cân không?

Ngày viết : 2015-10-06 14:14:09 - Lượt xem : 711

Theo bạn thì máy chạy bộ có giúp giảm cân không?

Chạy bộ theo khoa học chứng minh rằng sẽ giúp giảm cân rất hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lí nữa. Chạy bộ được coi là một trong nhưng môn thể thao đốt cháy calo rất tốt, tác động tích cực tới việc giảm cân.

chạy bộ giảm kg

Máy chạy bộ ra đời nhằm mục đích giúp con người ta chạy bộ mà không phải lo lắng tới thời tiết bên ngoài cũng như tiết kiệm được thời gian tìm địa hình để chạy bộ. Chúng hoạt động khá đơn giản:  Người dùng sức đẩy băng tải di chuyển bằng chân hoặc người chạy theo băng tải đang di chuyển. Tùy theo dòng máy chạy bộ của bạn là máy chạy bộ điện hay máy chạy cơ. Cũng tùy vào loại máy chạy mà sẽ thích hợp với nhiều người dùng khác nhau:  Máy chạy cơ thường phù hợp cho thanh niên bởi dùng sức người điều khiển băng tải, máy chạy điện thường phù hợp với nhiều đối tượng do có nhiều chức năng tập luyện.

Tập luyện trên máy chạy bộ có giúp giảm kg không?

Cũng giống như chạy bộ ngoài trời bình thường, khi chạy trên máy chạy bộ, bạn cũng cần chạy thường xuyên, thay đổi nhiều chế độ hoặc kết hợp các bài tập với nhau, nhất là với máy chạy bộ đa năng. Kết hợp với những thức ăn ít chất béo, rau xanh, thịt trắng…để đạt được hiệu quả giảm kg cao nhất.

Sau đây là phương pháp để chạy hiệu quả trên máy chạy bộ:

  • Khởi động: khởi động kĩ các khớp ít nhất 10p trước khi bắt đầu chạy.
  • Tần suất tập luyện: ít nhất 3 buổi / tuần hoặc chạy hàng ngày. Ít nhất 1h mỗi buổi
  • Tốc độ tập: Đi bộ 4-5km/h. Chạy bộ tốc độ tăng dần 10-12km/h. Tăng mức độ đốt cháy calo bằng cách đẩy nhanh tốc độ chạy hoặc tăng độ nghiêng của máy chạy bộ. Ví dụ, một người với cân nặng 72.5 kg sẽ đốt cháy 157 calo khi đi bộ với tốc độ 5.6 km/giờ trong 30 phút, trong khi nếu chạy ở tốc độ 8km/giờ sẽ đốt cháy 303 calo.
  • Tính toán lượng calo tiêu thụ: Trên mỗi máy chạy bộ điện đều có chức năng đo lượng calo tiêu hao, vì vậy bạn hãy bỏ chút thời gian để tính toán lại nhằm có kế hoạch cụ thể hơn

 


Các bài viết khác