Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Hướng dẫn sử dụng máy tập

Máy chạy bộ điện chịu được trọng lượng người tập là bao nhiêu?

Ngày viết : 2015-09-25 08:51:36 - Lượt xem : 1170

Giới hạn trọng lượng người tập của máy chạy bộ điện 

Liệu rằng máy chạy bộ điện có thể chịu được trọng lượng người tập tối đa là bao nhiêu? Và khi trong nhà bạn có người bị béo phì ở mức báo động thì nên mua máy tập chạy bộ điện có giới hạn là bao nhiêu? Tài Phát Sport sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này chính xác nhất. 

Thoải mái tập cùng máy chạy bộ điện

Giới hạn cân nặng người tập cùng máy chạy bộ điện phụ thuộc vào motor. 

Có những người các chức năng hay tính năng của máy chạy bộ điện không phải là tất cả những gì họ quan tâm cũng không phải là vấn đề đầu tiên họ quan tâm đến khi quyết định mua hay không sản phẩm này. Giới hạn trọng lượng – cân nặng – của người tập luyện là bao nhiêu đối với mỗi model máy chạy bộ mà bạn cung cấp?

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng bài tập mà còn là vấn đề an toàn khi bạn sử dụng chiếc máy chạy bộ đó để tập luyện hàng ngày và không chỉ có mình bạn đang tập luyện với sản phẩm đó. 

Trọng lượng 120kg thì nên tập dòng máy chạy bộ nào? 

Cân nặng bình quân của chúng ta chỉ dừng ở mức 85kg, với người thừa cân hơn một chút thì việc tập luyện hàng ngày bạn nên lựa chọn dòng máy chạy bộ có giới hạn cao hơn. Riêng nói về con số, mỗi dòng máy chạy bộ trong phần thông số kỹ thuật đều có chỉ rõ giới hạn của mỗi model là bao nhiêu.

Người tập luyện chạy bộ nhiều hơn

Nhiều người sử dụng máy chạy bộ tập luyện. 

Tuy nhiên đó là con số tham khảo, bạn không chỉ tham khảo giới hạn này mà còn phải tham khảo cả động cơ mô tơ và kích thước của cả băng chạy bộ. Cả 3 thông số này đều ảnh hưởng đến hiệu quả bài tập và khả năng chịu tải của máy chạy bộ điện.

Ngoài ra về khung máy chạy bộ và độ dày của băng tại cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến trọng lượng thực của người tập lớn nhất khi tập luyện với máy chạy bộ điện đó. Với một model thông thường 2.0HP là động cơ chủ yếu trên các dòng máy chạy bộ gia đình với khả năng chịu tải là 90kg, băng tải rộng trên 40cm, trọng lượng thực của máy cũng từ khoảng 60 – 90kg. 

Đọc thêm bài viết: Thay băng tải máy chạy bộ uy tín 

Tuy nhiên có khá nhiều model có công suất cao hơn lên đến 5.0HP và băng tải cũng rộng hơn 50cm vì vậy giới hạn người tập có thể lên đến 150kg hay 200kg tùy từng model.

Máy chạy bộ điện gia đình

120kg nên tập máy chạy bộ nào? 

Vậy người 120kg biết tập máy nào đây? 3.0HP và chiều rộng băng chạy là >45cm sẽ là model thích hợp với bạn nhất. Nhưng để an toàn, đó chỉ là con số gợi ý, bằng cách bạn chọn quá lên về con số gợi ý này vẫn luôn đảm bảo nhất, chênh lệch và giá cũng không là bao nhiêu.

Ví dụ trong gia đình có người tập lên đến 120kg tốt nhất bạn nên chọn giới hạn là 130kg, thì thể lực của mỗi người là khác nhau và cách tập khác nhau. Áp lực gây ra cho máy chạy bộ điện cũng khác nhau vì vậy để an toàn và kéo dài tuổi thọ của máy thì đây là sự lựa chọn khôn khéo nhất.

Chúc các bạn có những giây phút tập luyện thoải mái nhất và an toàn hiệu quả nhất!


Các bài viết khác