Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Thắc mắc hỏi đáp

Máy chạy bộ điện gia đình có tốn điện không?

Ngày viết : 2016-03-02 12:21:09 - Lượt xem : 5290

Máy chạy bộ điện gia đình dùng có tốn điện hay không?

Với xu hướng tập luyện thể dục thể thao tại nhà ngày càng tăng cao như hiện nay, việc sở hữu một chiếc máy chạy bộ điện gia đình để tập luyện tiện lợi tại nhà giúp bạn có được nhiều công dụng to lớn như tăng cường sức khỏe, giảm cân giữ dáng, rèn luyện sức bền bỉ, phòng ngừa bệnh tật,...

Tuy nhiên máy tập này có giá thành không nhỏ, khi quyết định chọn mua chúng về nhà, người tiêu dùng có không ít những băn khoăn lo lắng xoay quanh những vấn đề như máy chạy bộ có hiệu quả không? Máy chạy bộ điện nào tốt nhất hiện nay? Và cả vấn đề máy chạy bộ có tốn điện không.

Nhiều người muốn mua máy chạy bộ điện về tập luyện nhưng họ còn e ngại máy tập này sẽ tiêu tốn nhiều điện năng khi mà giá điện thì càng ngày càng tăng cao. Vì thế, việc duy trì luyện tập hàng ngày theo kế hoạch trở thành một vấn đề cần suy nghĩ. Vậy máy chạy bộ có tốn điện như mọi người lo ngại hay không? Bạn sẽ có đáp án cho mình khi đọc kĩ bài tư vấn dưới đây.

Máy chạy bộ điện gia đình tiết kiệm điện

Những chiếc máy chạy bộ điện gia đình được sản xuất với khả năng tiết kiệm điện.

Ngày nay, các nhà sản xuất luôn cố gắng tạo ra những chiếc máy tập chạy bộ với lượng điện năng tiêu thụ là thấp nhất, chính vì thế mà khả năng tiết kiệm điện và tổn phí hàng ngày cho buổi thể dục chạy bộ tại nhà của bạn sẽ thấp hơn.

Một máy chạy bộ điện sử dụng nguồn điện để cung cấp cho các động cơ nhằm di chuyển băng tải. Thường thì máy chạy bộ điện gia đình sử dụng động cơ 2 - 3 HP, nguồn điện 220V và có công suất tối đa khoảng 1500W nên lượng điện năng tiêu hao là ở mức trung bình.

Nhiều người tiêu dùng nghĩ rằng dùng máy chạy bộ bằng điện thì phải chịu chi phí khi sử dụng cao nhưng đó chỉ là giá thành cao hơn so với việc mua máy chạy bộ cơ chứ về vấn đề điện năng tiêu thụ để luyện tập thì không đáng kể vì trung bình mỗi tuần bạn tập khoảng 4 tới 5 ngày/tuần và mỗi ngày chỉ tập khoảng 20 đến 45 phút.

điện năng tiêu thụ để luyện tập thì không đáng kể

Lượng điện năng tiêu hao khi tập luyện là ở mức trung bình.

Để có thể tính được lượng điện năng tiêu thụ trong mỗi tháng của của một máy chạy bộ điện gia đình, trước tiên, bạn cần nắm rõ chỉ số công suất tiêu thụ của máy chạy bộ và thời gian tập luyện thực tế trên máy chạy bộ đó trong 1 tháng. Ví dụ chiếc máy chạy bộ điện Tech Fitness TF-05AS có công suất tầm 2000w, trung bình mỗi tuần bạn tập khoảng 6 buổi và mỗi buổi bạn tập trong vòng 30 phút ở mức công suất cao nhất. Thì thời gian tập 1 tháng của bạn sẽ là 26 x 30 = 780 phút tương đương với 13 giờ, và số điện tiêu thụ cho chiếc TF 05 AS là 13 x4 =52 Kwh hay 52 số điện và bạn chỉ phải chi trả khoảng 78.000 đồng, rẻ hơn nhiều so với việc tập luyện ở phòng tập.

Một số lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ điện

  • Máy chạy bộ nên sử dụng nguồn điện 220V. Nếu để nguồn điện có hiệu điện thế lớn hơn có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy.
  • Khi không sử dụng máy tập nữa hãy rút dây nguồn máy. Ngắt điện trước khi di chuyển máy sang chỗ khác.
  • Nên dùng khăn lau mồ hôi khi đang tập luyện, tránh mồ hôi rơi xuống làm dễ hư thiết bị điện.
  • Thường xuyên lau bụi cho máy tập chạy bộ điện bằng khăn, không sử dụng các chất dung môi như dầu, mỡ để lau trên máy và băng chuyền. Tra dầu bôi trơn theo định kỳ để hiệu quả hoạt động của máy được tốt nhất.

rút điện khi không tập

Khi không sử dụng máy tập nữa hãy rút dây nguồn máy.

Máy chạy bộ điện gia đình không chỉ mang lại hiệu quả luyện tập sức khỏe cho cả gia đình mà còn rất tiện dụng, tiết kiệm thời gian và điện năng cho gia đình bạn. Bên cạnh đó, máy chạy bộ còn phù hợp với mọi đối tượng nên đó cũng là một trong những lý do khiến nó được lựa chọn. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không sắm ngay cho mình chiếc máy chạy bộ cho mọi người trong nhà cùng tập ngay thôi nào.

 Nguồn duy nhất tại: https://thethaotaiphat.com.vn/


Các bài viết khác