Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Review về các sản phẩm

Máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ: Loại nào tốt hơn?

Ngày viết : 2015-09-18 05:19:59 - Lượt xem : 2201

Máy chạy bộ điện hay cơ tốt hơn?

Máy chạy bộ là một máy tập thể dục trong nhà cho phép người tập có thể đi bộ hoặc chạy bộ tại chỗ. Thị trường máy chạy bộ ngày nay mọc lên như nấm sau mưa với các vô số các chủng loại, mẫu mã đa dạng với chất lượng cũng khác nhau. Máy chạy bộ trên thị trường có rất nhiều loại, chủ yếu được chia thành 2 loại: máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện. Bài viết này sẽ phân tích những ưu và nhược điểm của 2 dòng máy chạy bộ để khách hàng cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Máy chạy bộ điện: là máy chạy bộ dùng điện để cấp năng lượng khi khởi động máy và giúp băng tải chuyển động. Với máy chạy bộ điện, bạn có thể kiểm soát chuyển động của mình thông qua đồng hồ hiển thị thời gian, tốc độ, nhịp tim,... đồng thời có nút điều chỉnh độ cao thấp cho yên ngồi và tay lái, kể cả mức độ nặng nhẹ khi tập.

máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện êm, độ an toàn cao, dễ sử dụng nhưng giá thành cao. 

Ưu điểm: Máy chạy êm, độ an toàn cao, dễ sử dụng, cảm giác thoải mái cho người tập. Nhiều bài tập được cài đặt mặc định sẵn và được trang bị máy nghe nhạc giải trí. Vận hành êm ái, kích thích tinh thần hào hứng tập luyện thể thao. Máy chạy bộ điện thích hợp dùng cho cả gia đình. Nhược điểm: Giá thành cao, tốn nhiều chi phí ( điện năng), chiếm nhiều diện tích hơn. Giá máy chạy bộ điện tại Hà Nội  dao động từ 7 – 20 triệu. Còn với phòng tập thì sẽ cao hơn.

Máy chạy bộ cơ: là máy chạy bộ không dùng điện, tức là dùng sức của chân, tay để tự đẩy bàn chạy của máy chạy bộ. Kết cấu của máy chạy bộ cơ rất đơn giản, chỉ là một bàn chạy với độ nghiêng, quả lô quay hỗ trợ người chạy đứng lên rồi dùng chân hết sức đẩy cho quả lô quay và làm băng chạy di chuyển. Ưu điểm: Chi phí thấp, giá bình dân, thân thiện với môi trường, kích thước vừa phải , dễ di chuyển.

máy chạy bộ cơ

Máy chạy bộ cơ cần nhiều năng lượng, không phù hợp với người già. 

Nhược điểm: Dễ gây nhàm chán do máy chỉ có 1 chế độ, tập với máy cần rất nhiều năng lượng và rất mệt mỏi, người cao tuổi không nên mua loại máy này. Giá máy chạy bộ cơ hiện nay dao động trong khoảng 3-7 triệu VNĐ

Để tập luyện được hiệu quả trước tiên tiên bạn cần phải rèn luyện cho mình đức tính kiên nhẫn và lên lịch trình tập thể dục một cách cụ thể để thực hiện. Vạch ra một kế hoạch tập luyện cũng như chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp đem lại kết quả tốt nhất. Tránh tình trạng máy để trong nhà kiểu "bỏ thì thương, vương thì tội" rất lãng phí.

Hãy lựa chọn loại máy chạy bộ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân cũng như túi tiền của bạn.

Sau đây là một số thương hiệu hàng đầu cung cấp về máy chạy bộ tốt nhất: Oma, Royal, Ustyle, KL, TF đều là những thương hiệu được đánh giá cao. Có nhiều loại máy chạy bộ chất lượng từ tất cả các phạm vi giá khác nhau hiện đang có trên thị trường.

Thể Thao Tài Phát đơn vị uy tín lâu năm trong lĩnh vực thể dục thể thao, chính sách sau mua hàng thường là tốt nhất và tôi hy vọng bạn thích chiêc máy chạy bộ đa năng mới của bạn. Các bạn có thể tham khảo tại website của chúng tôi tại thethaotaiphat.com.vn


Các bài viết khác