Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Mối quan hệ giữa bệnh thoái hóa khớp và xe đạp tập thể dục

Ngày viết : 2015-12-04 13:03:17 - Lượt xem : 940

Xe đạp tập thể dục đẩy lùi bệnh thoái hóa khớp

Bạn có biết: Mối quan hệ giữa xe đạp tập tổng hợp và bệnh thoái hóa khớp?. Đó chính là một mối quan hệ đặc biệt, chính xe đạp tập là phương pháp giúp phòng ngừa và điều trị căn bệnh nguy hiểm này đơn giản tại nhà.

Trước tiên hãy xem bệnh thoái hóa khớp là gì?

Nó là một bệnh lý thoái hóa trên cơ thể ở các khớp. Những bệnh nhân bị bệnh lý này sẽ suy giảm chức năng của cơ khớp theo thời gian.  Nó bắt đầu từ sự phát hủy và thoái hóa các khớp cơ giữa các xương trong cơ thể. Các sụn khớp không còn hoạt động như những chức năng ban đầu của nó. Khiến cho phần xương bên dưới sụn trở nên dày  và phát triển ra ngoài tạo nên các mẩu xương nhọn được gọi là gai xương và ảnh hưởng gây tê và đau.

Bệnh thoái hóa khớp và xe đạp tập thể dục

Bệnh thoái hóa khớp gây đau nhức, hạn chế vận động

Biện pháp khắc phục và phòng ngừa

Xe đạp tập thể dục tại nhà chính là biện pháp khắc phục như vậy. Và đó chính là mối quan hệ giữa xe đạp tập thể dục và căn bênh thoái hóa khớp. Tập luyện thường xuyên bằng đạp xe trên xe đạp tập chính là đạp xe. Và hình thức đạp xe là một vận động tới các cơ khớp trên cơ thể một cách nhẹ nhàng. Và điều đó đã được chứng minh là sự vận động này vô cùng có lợi cho căn bệnh thoái hóa khớp cũng như các bệnh về cơ và khớp khác.

Vận động đạp xe hàng ngày khiến cho cơ thể tiết ra các dịch khớp tại các khớp. Các dịch khớp này giúp cho việc vận động các khớp một cách dễ dàng hơn. Đồng thời tăng sự dẻo dai của cơ khớp tương tự như khi bạn tra thêm dầu vào máy vậy. Các dịch khớp sẽ bôi trơn hệ thống cơ khớp vốn đã khô và cạn kiệt ở người trung niên đến người cao tuổi. Vì thế mà những người mắc bệnh thoái hóa khớp hay các bệnh liên quan đến khớp nên chọn đạp xe hàng ngày trên xe đạp tập thể dục trong nhà nhé.

 

xe đạp tập thể dục Air Bike điều trị thoái háo khớp

Xe đạp tập thể dục Air Bike mang đến bài tập giúp cải thiện tình trạng đau nhức khi bị thoái hóa khớp

 

Chọn dòng xe đạp tập nào tốt cho các bệnh thoái hóa khớp?

Bạn có thể nghe thêm tư vấn mua xe đạp tập thể dục của các nơi bán máy tập thể dục

Hiện nay dòng xe đạp tập này bao gồm hai dòng chính. Và tùy vào mức độ nặng nhẹ cũng như sở thích và yêu cầu của người tập mà bạn có thể chọn tập một trong hai dòng xe đạp tập này đều được.

  • Xe đạp tập thể dục có yên
  • Xe đạp tập thể dục không yên

Với người bị thoái hóa khớp việc vận động sẽ bị hạn chế hơn, vì thế các dòng xe đạp có yên chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Trợ giúp của yên xe, người bị thoái hóa  chỉ việc ngồi đạp xe, áp lực lên hệ xương khớp cũng ít hơn. Các bài tập xe đạp có yên sẽ giúp tăng cường sự dẻo dai hệ xương khớp, cải thiện cân nặng, giúp đẩy lùi cơn đau nhanh chóng, cho mọi người sức khỏe ổn đinh, sống vui khỏe hơn.

 Tham khảo: Những sai lầm cần tránh khi tập máy chạy bộ tại nhà

Nguồn viết duy nhất: https://thethaotaiphat.com.vn/


Các bài viết khác