Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Mua máy tập thể dục tại nhà cần lựa chọn kĩ càng

Ngày viết : 2014-08-11 09:15:40 - Lượt xem : 2716

Bạn thấy mình dạo này tăng cân nhiều, thấy sức khỏe mình có phần giảm sút hay đơn giản là bạn muốn tăng cường sức khỏe cho bản thân và cả gia đình của mình.

Bạn lựa chọn máy tập thể dục vì nhận thấy nhiều lợi ích mà nó mang lại như chủ động về thời gian tập luyện, không phải chen lấn chờ chực tại các câu lạc bộ thể hình. Không phụ thuộc địa hình hay thời tiết, tránh được khói bụi ồn ào của đường phố mỗi khi bạn tập thể dục ngoài trời.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy tập thể dục, từ đơn năng tới đa năng, từ giá rẻ , bình dân đến cao cấp vô cùng nhiều chủng loại mẫu mã. Điều này cũng khiến khách hàng khá mơ hồ trong việc lựa chọn một thiết bị tập thể dục hữu ích nhất cho mình.


Trước hết, bạn cần xác định rõ mục đích mua máy tập thể dục là gì, để có thể lựa chọn một thiết bị phù hợp nhất. Với nhu cầu tập nhiều hình thức hay chỉ đơn giản là tập chân tay, tập bụng hay đơn giản là chạy bộ thì cũng lựa chọn các loại máy đơn năng hoặc đa năng. Vì một số máy hiện nay, ngoài chức năng chính thì còn thêm một số chức năng phụ cũng khá hiệu quả, còn các máy ở phòng tập gym thì thường là máy đơn năng để chuyên sâu cho một số bài tập.

 

Máy tập cơ bụng đa năng
trên thị trường đang bày bán rất nhiều loại máy tập, máy massage có nguồn gốc từ Trung Quốc và Hàn Quốc với chất lượng chưa được kiểm định rõ ràng.
Nhiều chi tiết của loại máy "nhái" này không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật: tay nắm chỉ là thép thông thường, mỏng, dễ gãy, chân đế không được làm bằng nhựa chịu lực, số vòng lò xo ít khiến lực đẩy trở lại không đủ mạnh và người tập sẽ mất nhiều sức hơn. Bánh răng của những máy này cũng có độ giòn cao, gây nguy hiểm cho người tập nếu bánh bị vỡ khi đang tập.
Điều đáng nói là sau khi mua một số máy tập thể dục sau vài tháng sử dụng, máy bị hỏng nhiều lần: trượt đường ray chạy, ốc lỏng... Bảo hành nhiều lần, máy chỉ chạy được một thời gian lại "y như cũ".


Khi mua máy tập thể dục, máy massage, khách hàng nên chọn những cửa hàng có uy tín, có hướng dẫn sử dụng cụ thể. Nếu không, rất dễ mua phải hàng "nhái", có hại cho sức khỏe.

Khi mua dụng cụ tập, nên đòi hỏi bản chính catalogue hay hướng dẫn sử dụng. Nên xem xét kỹ càng độ quay trơn của dụng cụ, băng chuyền phải nhẹ nhàng, khi sử dụng không phát ra tiếng kêu lạ....
Khi quyết định mua một dụng cụ tập thể dục bạn nên suy nghĩ thật "chín". Trước hết, dụng cụ này sẽ chiếm một vị trí khá rộng trong nhà bạn. Thứ hai, bạn có quyết tâm duy trì tập đều đặn không, bởi sau này nó sẽ là một vật "gai mắt"" trong nhà bạn, "bỏ thì thương, vương thì tội".Các bài viết khác