Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Muốn giảm tối đa tác hại của việc ngồi nhiều hãy tập 2 động tác này

Ngày viết : 2016-05-10 08:52:50 - Lượt xem : 1680

Các nghiên cứu chỉ ra rằng ngồi quá nhiều sẽ gây hại cho cơ thể hơn so với việc nghiện thuốc lá. May mắn thay, bạn có thể giảm tối đa các tác hại ấy bằng cách tập 2 động tác cực kỳ đơn giản là "đạp xe và chạy bộ". Cách tốt nhất là thực hiện đạp xe trên xe đạp tập và chạy bộ trên máy chạy bộ.

Muốn giảm tối đa tác hại của ngồi nhiều? Hãy đạp xe và chạy bộ

Ngồi quá lâu một chỗ, ít vận động là công việc điển hình của một dân văn phòng. Do đặc thù công việc, nhiều người phải ngồi một chỗ cả ngày trong khoảng 8 – 10 giờ đồng hồ. Nhưng, không phải ai cũng biết thói quen ngồi nhiều ấy là nguyên nhân dẫn đến việc giảm tuổi thọ và tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm.

Tin tức quan trọng:

 

Tác hại của ngồi nhiều.

Đau lưng cổ là tác hại của việc ngồi nhiều ở dân văn phòng. 

Ngồi nhiều sẽ gây ra các bệnh ung thư, suy tim, nghẽn mạch, trầm cảm, đau thắt lưng, mỏi mắt mỏi cổ hay tăng sự tích lúy chất béo trong cơ thể. Đồng thời, nó khiến bạn trông già hơn so với tuổi thực sự của mình.

May mắn thay, có 2 bài tập cực kỳ đơn giản có thể giúp giảm thiểu tối đa các tác hại ấy cho bạn ngay tại nhà là “đạp xe và chạy bộ”. Các chuyên gia sức khỏe đã khuyên rằng: Cách tốt nhất là có được hiệu quả tối đa là thực hiện đạp xe trên xe đạp tập và đi bộ trên máy tập chạy bộ trong nhà.

Đạp xe đúng cách trên xe đạp tập để giảm tác hại bạn khi ngồi nhiều

Tận dụng những thời gian giải lao tại văn phòng, những lúc rảnh dỗi tại nhà để đạp xe trên xe đạp tập thể dục là khá tốt. Bởi lẽ đạp xe là cách giúp giải tỏa căng thẳng, rèn luyện thể lực, ngăn ngừa những bệnh thường gặp khi ngồi nhiều tốt là nhất.

Xe đạp tập thể dục toàn thân Orbitrack New K208B.

Chị Bích - Hạ Long  đã sử dụng xe đạp tập Orbitrack New K208B tại Tài Phát. 

Nên sử dụng các dòng máy tập xe đạp không yên để giúp tập luyện cho toàn thân.  Đảm bảo có sự thay đổi mức độ đạp xe nặng - nhẹ thay phiên trong suốt quá trình tập. Sự kết hợp của các bài tập đạp xe với đẩy thanh tập tay nhịp nhàng. Mắt nhìn về phía trước và lưng cổ phải thẳng. Thời gian đạp xe trên xe đạp tập thể dục tối thiểu là 20 phút và tối đa không quá 45 phút mỗi ngày.

Chạy bộ đúng cách trên máy chạy bộ để hạn chế tác hại do ngồi nhiều gây ra

Bạn đang lo lắng không biết mình có đang tập “đúng cách” trên máy tập chạy bộ điện? Đừng lo lắng, hãy thực hiện đúng 2 điều dưới đây để tập đúng cách.

Tư thế tập đúng trên máy chạy bộ điện Tech Fitness TF-05AS.

Chị Hoa - Đà Nẵng đã sử dụng máy chạy bộ điện Tech Fitness TF-05AS tại Tài Phát.  

  • Tư thế: Giữ tư thế thẳng trong suốt quá trình tập đi bộ hay chạy bộ. Đặc biệt là lưng và dáng người. Không được nắm tay quá chặt trong suốt quá trình chạy bộ trên máy tập chạy bộ điện. Thay vào đó bạn nên thả lỏng chúng chú ý nắm khờ ở mức độ vừa phải, nó giống như khi bạn cầm một cái bánh xốp trong lòng bàn tay, nó cũng không bị vỡ vụn khi bạn chạy bộ trên máy chạy bộ điện đa năng vậy.
  • Tếp xúc chân với băng tải: Nghe tiếng bước chân phát ra trong quá trình chạy bộ đã đúng chưa. Nếu chạy bộ mà phát ra âm thanh ì ạch, tiếng lớn thì đấy là dấu hiệu bạn đang chạy bộ sai tư thế với đôi chân. Còn nếu như âm thanh của bàn chân tiếp xúc với băng tải khá êm ái, nhẹ nhàng và đều đặn thì đấy là cách tập đúng. Vì cách tập đúng là tiếp xúc nửa bàn chân trước thay vì cả bàn chân hoặc nửa bàn chân sau.

Tóm lại, chỉ cần 2 bài tập trên là đi bộ trên máy tập chạy bộ và đạp xe trên xe đạp tập là cách giúp bạn giảm thiểu tối đa nhất những tác hại từ việc ngồi nhiều gây ra.


Các bài viết khác