Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Thắc mắc hỏi đáp

Nên lựa chọn máy chạy bộ đơn năng hay đa năng?

Ngày viết : 2015-09-29 07:57:16 - Lượt xem : 1374

Lựa chọn máy chạy bộ điện đơn năng và máy chạy bộ điện đa năng?

Ngày ngay viêc mua một chiếc máy chạy bộ điện luyện tập ngay tại nhà là điều đã khá phổ biến tại các hộ gia đình. Những bài tập đơn giản mà hiệu quả, đem lại vô vàn công dụng, chẳng những giúp tăng cường sức khỏe, phòng chống nhiều căn bệnh mà còn hữu hiệu trong việc giảm cân giữ dáng,... Tuy nhiên,  khi chọn mua máy chạy bộ cho gia đình, việc lựa chọn một chiếc máy chạy bộ điện đơn năng hay đa năng vẫn là điều mà nhiều người phân vân. Vậy hãy cùng Tài Phát sport tìm hiểu xem nên chọn loại máy tập chạy bộ điện nào trong bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

máy chạy bộ điện đơn năng và máy chạy bộ điện đa năng

 

Máy chạy bộ điện đơn năng và đa năng đều đáp ứng nhu cầu chạy bộ, đi bộ, dễ tập, phù hợp với nhiều đối tượng

Điểm giống nhau của máy chạy bộ điện đơn năng và máy chạy bộ điện đa năng

Để đáp ứng nhu cầu tập luyện cũng như sở thích, khả năng tài chính của mọi người, máy tập chạy bộ được phân ra hai dòng đó là máy chạy bộ điện đơn năng và máy chạy bộ điện đa năng. Hai dòng máy này đều có chức năng chính đó là hỗ trợ tập chạy bộ, đi bộ. Máy có bảng điều khiển thông minh giúp người tập có thể tự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với bài tập của mình. Nhìn chung, hai dòng máy này đều rất dễ tập, phù hợp với nhiều đối tượng và có thiết kế sang trọng nên được sử dụng rộng rãi tại các gia đình, phòng tập gym,...

Điểm khác nhau của máy chạy bộ điện đơn năng và máy chạy bộ điện đa năng

Về cấu tạo: Máy chạy bộ điện đơn năng được thiết kế đơn giản hơn với chức năng duy nhất là đi bộ, chạy bộ.  Còn máy chạy bộ điện đa năng được lắp ráp thêm các thiết bị khác như: đầu massage, thanh gập bụng, tạ tay, bộ đĩa xoay eo,... giúp đem lại nhiều bài tập phong phú hơn.

Về chức năng: Máy chạy bộ điện đơn năng chỉ có chức năng đi bộ và chạy bộ đơn thuần. Còn với máy chạy bộ điện đa năng thì ngoài chức năng đi bộ, chạy bộ, máy còn được trang bị thêm các chức năng khác như: chức năng massage làm giảm mỏi các vùng cơ bắp tay, bắp đùi, vùng bụng,... đánh tan lượng mỡ thừa tích tụ các vùng cơ trên cơ thể; thanh gập bụng hỗ trợ những động tác gập bụng giúp giảm mỡ bụng, đem lại vòng eo săn chắc, thon thả; đĩa xoay eo giúp bạn thực hiện các bài tập làm cho vòng eo thon gọn và săn, đánh tan lượng mỡ thừa tích trữ hai bên. Một số dòng sản phẩm máy chạy bộ điện đa năng hiện nay còn có trang bị thêm bộ tạ tập cơ tay giúp giảm cân nhanh chóng và làm săn chắc vùng tay.

Bạn có thể xem thêm những thông tin hữu ích về vấn đề này tại: Máy chạy bộ điện gồm những chức năng cơ bản nào?

Máy chạy bộ điện đa năng với nhiều tính năng đa dạng

 Máy chạy bộ điện đa năng đem đến cho người tập nhiều tính năng đa dạng

Về đối tượng sử dụng: Máy chạy bộ điện đơn năng thường được những ai yêu thích đi bộ, chạy bộ lựa chọn với các tính năng đơn giản, dễ sử dụng. Máy chạy đơn năng cũng được dùng phổ biến tại các phòng tập thể hình với chức năng chuyên về tập chạy và đi bộ trên máy. Còn máy chạy bộ điện đa năng thích hợp cho tập tại gia đình, những ai muốn tập toàn thân, tập nhiều bài tập đa dạng thay vì chỉ tập mỗi chạy bộ, đi bộ.

Về giá cả: Nếu như xét hai dòng sản phẩm máy chạy bộ đơn năng và đa năng có cùng công suất, thông số kỹ thuật nhưng khác nhau về chức năng thì giá máy chạy bộ điện đa năng sẽ cao hơn máy chạy bộ đơn năng. Nhưng đối với các dòng máy chạy bộ đơn năng chuyên dùng cho các phòng tập thể hình chuyên nghiệp thì giá thành lại thường cao thường máy chạy bộ đa năng vì thiết kế, cấu tạo, chất liệu để có thể tạo ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn và có độ bền cao, giúp sử dụng máy hàng giờ mà không lo bị quá tải.

Máy chạy bộ điện đơn năng với các tính năng đơn giản, dễ sử dụng

Máy chạy bộ điện đơn năng phù hợp những người thích tập chuyên về chạy bộ, đi bộ

Trên đây là một số chia sẻ của Tài Phát sport về góc nhìn tổng quát giữa máy chạy bộ điện đơn năng và máy chạy bộ điện đa năng. Mỗi dòng máy chạy bộ điện đều có những điểm hơn kém riêng, bạn hãy xem xét nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình để lựa chọn chiếc máy tập hỗ trợ cho việc rèn luyện cơ thể. Nếu bạn vẫn phân vân về máy chạy bộ điện nào tốt nhất hiện nay hay có những chia sẻ, thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ ngay với tư vấn chuyên nghiệp của Tài Phát sport, chúng tôi tư vấn luôn trung thực và nhiệt tình nhất.

 Nguồn duy nhất tại: https://thethaotaiphat.com.vn/


Các bài viết khác