Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Bạn sẽ giảm 50% nguy cơ mắc ung thư nếu áp dụng cách này

Ngày viết : 2016-05-12 09:02:56 - Lượt xem : 1442

50% nguy cơ mắc ung thư sẽ được giảm nếu bạn chạy bộ mỗi ngày

Theo các nghiên cứu chuyên khoa, việc duy trì thói quen chạy bộ hoặc đi bộ mỗi ngày có thể làm giảm 50% nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Bạn sợ bị ung thư?. Lo lắng thói quen ngồi nhiều khi làm việc khiến bạn dễ bị mắc bệnh. Ám ảnh bởi những cơn đau dày vò dẫn đến sự ra đi “không báo trước”,  mà nguyên nhân gây ra là những tế bào ung thư. Để điều đó không xảy ra thì bạn cần đọc ngay bài viết này.

Sự phát triển của xã hội theo hệ lụy của ô nhiễm mỗi trường, kết quả làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Trong đó, bệnh ung thư tăng gấp nhiều lần và khó chữa trị. Chỉ có duy nhất biện pháp phòng ngừa mà thôi. Nhưng cách phòng ngừa chúng lại vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Dân văn phòng có thể sẽ cần:

Máy chạy bộ điện Tech Fitness TF-05AS.

Khách hàng tại Huế sử dụng máy chạy bộ điện Tech Fitness TF-05AS tại Tài Phát. 

 Các chuyên gia sức khỏe đã chỉ ra rằng:

“Tập thể dục thường xuyên như chạy bộ sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư lên đến 50%”. Hay “Đi bộ mỗi ngày khoảng 1,6 km sẽ khiến nguy cơ tử vong do ung thư giảm xuồng 50%”. Thực hiện trong vòng 20 phút liên tục hàng ngày  thì có thể hỗ trợ phòng chống ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột già và giảm 50% nguy cơ tử vong cho người bệnh.”.

"Chạy bộ và đi bộ" ngăn ngừa một số bệnh ung thư cơ bản

Thật vậy, những người trong cơ thể đã tồn tại tế bào ung thư, nguy cơ tái phát trở lại thường thấp hơn khi được rèn luyện thể dục mỗi ngày. Những hoạt động như chạy bộ - đi bộ trên máy chạy bộ giảm cân tại nhà sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, những phản ứng có lợi nhất trong việc ngăn chặn các tế bào lạ, tế bào ung thư nguy hiểm. Trong khi, chỉ cần tập mỗi ngày 20 phút liên tục trên máy tập chạy bộ hoặc ngoài trời là bạn đã được hỗ trợ phòng ngừa ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột già và giảm 50% nguy cơ tử vong vì ung thư rồi.

Chạy bộ giúp phòng ngừa 50 % nguy cơ mắc bệnh ung thư.Chạy bộ mỗi ngày có thể làm giảm 50% nguy cơ mắc các bệnh ung thư. 

Tổ chức nghiên cứu Phòng chống ung thư vú tại Pháp khảo sát trên 4 triệu phụ nữ cho thấy, việc đi bộ nhanh hay chạy bộ phù hợp 1h mỗi ngày sẽ giúp giảm 12% nguy cơ mắc ung thư vú. Việc đi bộ 7 h mỗi tuần so với đi bộ chỉ có 3 h tuần ở phụ nữ có nguy cơ ung thư vú thấp hơn 14%.

Đi bộ hàng ngày cũng được xem là hàng rào giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư tuyến tụy. 1  Nghiên  tại  Mỹ đã chỉ ra, mỗi ngày nên tập 30 phút để có thể giảm một nửa nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy. Lý do vì trong tuy có nhiều nhiệt lượng dư thừa mà quá trình đi bộ sẽ giúp tiêu hao lượng nhiệt dư thừa ấy đơn giản.

Một cuộc khảo sát 1.455 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt, sau một thời gian tập luyện chạy bộ dài thì sự phát triển các tế bào ung thư này bị trì hoãn đáng kể. Chỉ cần 3 giờ một tuần thì mức độ suy thoái của bệnh sẽ giảm 57% so với không tập.

Một nghiên cứu mới đây của Trường Đại học tại Anh chỉ ra, đi bộ nhanh hoặc chạy bộ mỗi ngày trên máy tập chạy bộ điện hoặc ngoài trời có thể cải thiện hệ miễn dịch trong cơ thể, giảm tối đa những nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh lên đến 30%. Và hiệu quả đạt tối đa nhất khi tập chạy trên máy chạy bộ điện gia đình.

Chạy bộ giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Chạy bộ trên máy chạy bộ giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả. 

Mặc dù đi bộ luôn an toàn hơn so với chạy bộ. Nhưng cả 2 đều không làm tổn thương quá lớn đến hệ khớp, vì thế có thể trì hoãn sự suy giảm chức năng hoạt động của hệ khớp, tăng dỏe dai và khỏe mạnh.

Những nghiên cứu từ các chuyên gia đã khẳng định chính xác rằng: “Chạy hoặc đi bộ sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa 50% nguy cơ mắc ung thư”. Vậy, nếu bạn muốn không bị bệnh thì hãy thực hiện ngay việc chạy bộ và đi bộ từ bây giờ để bảo vệ chính mình nhé.


Các bài viết khác