Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Hướng dẫn sử dụng máy tập

Nghe nhạc làm tăng hiệu quả sử dụng máy chạy bộ điện

Ngày viết : 2015-11-07 12:01:53 - Lượt xem : 1460

Theo như nhiều nghiên cứu gần đây, nghe nhạc trong quá trình chạy bộ nói chung hay tập máy chạy bộ điện nói riêng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, thúc đẩy hiệu suất tập luyện nâng cao. Để thể tận dụng âm nhạc mang lại những buổi tập thể thao thú vị, bạn không nên bỏ qua bài viết sau đây.

Tác dụng âm nhạc với việc tập luyện bằng máy chạy bộ điện

Với việc chạy bộ nói chung hay chạy bộ trên máy chạy bộ bằng điện nói riêng được khá nhiều người yêu thích. Rất dễ để có thể bắt gặp mọi người chạy bộ hàng ngày, có thể là ngoài công viên, ngoài đường và ngay cả trong nhà với máy tập chạy bộ điện.

Dù là chạy bộ ngoài trời hay trên máy chạy bộ điện gia đình thì rất nhiều người vừa tập vừa đeo tai nghe nhạc. Đó không chỉ đơn thuần là một tính năng hiện đại của máy chạy bộ thế hệ mới mang đến, mà nó còn là do âm nhạc có tác dụng trong làm tinh thần sảng khoái, tăng sự thích thú tập luyện và lamg hiệu quả nhân lên nhiều lần.

Nhưng cũng có nhiều ý kiến lại phản bác rằng âm nhạc khi khi chạy hoặc đeo tai nghe trong quá trình tập máy chạy bộ điện đa năng trong nhà khiến gia tăng sự bất tiện khi sải bước chạy hoặc mất tập trung trong khi chạy bộ. Nhưng điều này không hoàn toàn chính xác. Vì những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng: Âm nhạc có tác dụng tốt trong quá trình chạy bộ, nghe nhạc giúp cho người chạy bộ chạy nhanh hơn, tăng sức bền của thể lực lên đến 15 %. 

âm nhạc làm tăng hiệu quả chạy bộ trên máy chạy bộ điện

âm nhạc làm tăng hiệu quả chạy bộ trên máy chạy bộ điện 

Dù vậy, nhưng điều này đúng với hầu hết mọi người chạy bộ chứ không phải tất cả 100 %. Điều này được chứng minh từ các vận động viên. Những vận động viên điền kinh họ thường được đào tạo nhằm khi chạy bộ là lắng nghe cơ thể mình trong quá trình chạy bộ chứ không quan tâm tới các âm thanh bên ngoài. Vì thế mà âm thanh đối với họ là vô tác dụng.

Còn hầu hết mọi người khi chọn máy chạy bộ bằng điện để chạy bộ tại nhà với mục đích giảm cân hay rèn luyện thể lực thì nghe nhạc sẽ là một hình thức thúc đẩy sự tập luyện hơn. Khi ấy đáng ra người tập chỉ có thể tập được 20 phút, nhưng với việc nghe nhạc tạo cảm hứng thì người tập có thể tập được đến khoảng 30 phút hoặc có khi là hơn.

Xem thêm: 6 Điều khiến máy chạy bộ điện không bao giờ nhàm chán

Các máy chạy bộ điện hiện nay có hỗ trợ kết nối nghe nhạc

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, âm nhạc mang lại hiệu quả tích cực trong việc tập luyện thể thao. Cụ thể, khi chúng ta nghe nhạc sẽ giúp tinh thần tỉnh táo hơn, não bộ của chúng ta không thể tập trung vào nhiều vấn đề cùng một lúc mà âm nhạc lại có tác dụng lôi kéo sự chú ý của trí não. Khi trí óc của bạn bị âm nhạc hoàn toàn lôi luôn thì việc tập trung vào sự mệt mỏi của cơ thể sẽ bị lãng quên mà thay vào đó là chú ý đến sự an toàn của cơ thể và âm nhạc. Lúc này thì bạn có thể sẽ cảm thấy buổi tập luyện diễn ra trong thú vị và nhanh hơn nhiều.

máy chạy bộ điện kết nối âm nhạc

Máy chạy bộ điện kết nối âm nhạc, mang đến những buổi tập luyện thể thao đầy thú vị.

Tuy nhiên, loại nhạc sôi động mà bạn nghe trong mỗi buổi tập mà trong thời gian dài trên 30 phút lại ảnh hưởng không tốt đến thính lực của bạn. Vì vậy mỗi buổi tập bạn chỉ nên dành khoảng 5-10 phút nghe nhạc, không bật nhạc quá to. Đặc biệt những bản nhạc có tiết tấu nhanh sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn trong việc hỗ trợ tập luyện thể thao. Tùy theo sở thích mỗi cá nhân nên chọn những loại nhạc cho phù hợp để thúc đẩy việc tập luyện thể thao trở nên hiệu quả hơn, nhưng chúng tôi khuyến nghị bạn nên chọn bản nhạc sôi động một chút để cổ vũ tinh thần.

Chúc các bạn có buổi tập luyện hiệu quả và thú vị nhất trên chiếc máy chạy bộ của mình.

Có thể bạn quan tâm: 5 sự thật về béo phì bạn cần phải biết

Nguồn duy nhất tại: https://thethaotaiphat.com.vn/


Các bài viết khác