Tin tức - sự kiện

Nghe nhạc làm tăng hiệu quả sử dụng máy chạy bộ điện

Ngày viết : 2015-11-07 12:01:53 - Lượt xem : 806

Theo như nhiều nghiên cứu gần đây, nghe nhạc trong quá trình chạy bộ nói chung hay tập máy chạy bộ điện nói riêng là rất tốt. Tốt trong việc làm tăng hiệu quả tập của máy ngay tại nhà.

 

Tác dụng âm nhạc với máy chạy bộ điện

 

Với việc chạy bộ nói chung hay chạy bộ trên máy chạy bộ điện giá rẻ nói riêng được khá nhiều người yêu thích. Rất dễ để có thể bắt gặp mọi người chạy bộ hàng ngày, có thể là ngoài công viên, ngoài đường và ngay cả trong nhà với máy tập chạy bộ điện.

Dù là chạy bộ ngoài trời hay trên máy chạy bộ điện gia đình thì rất nhiều người vừa tập vừa đeo tai nghe nhạc. Đó không chỉ đơn thuần là một tính năng hiện đại của máy chạy bộ thế hệ mới mang đến, mà nó còn là do âm nhạc có tác dụng trong làm tinh thần sảng khoái, tăng sự thích thú tập luyện và lamg hiệu quả nhân lên nhiều lần.

Nhưng cũng có nhiều ý kiến lại phản bác rằng âm nhạc khi khi chạy hoặc đeo tai nghe trong quá trình tập máy chạy bộ điện đa năng trong nhà khiến gia tăng sự bất tiện khi sải bước chạy hoặc mất tập trung trong khi chạy bộ. Nhưng điều này không hoàn toàn chính xác. Vì những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng: Âm nhạc có tác dụng tốt trong quá trình chạy bộ, nghe nhạc giúp cho người chạy bộ nói chung chạy nhanh hơn, tăng sức bền của thể lực lên đến 15 %. 

 

âm nhạc làm tăng hiệu quả chạy bộ trên máy chạy bộ điện

âm nhạc làm tăng hiệu quả chạy bộ trên máy chạy bộ điện

 

Dù vậy, nhưng điều này đúng với hầu hết mọi người chạy bộ chứ không phải tất cả 100 %. Điều này được chứng minh từ các vận động viên. Những vận động viên điền kinh họ thường được đào tạo nhằm khi chạy bộ là lắng nghe cơ thể mình trong quá trình chạy bộ chứ không quan tâm tới các âm thanh bên ngoài. Vì thế mà âm thanh đối với họ là vô tác dụng.

Còn hầu hết mọi người khi chọn máy chạy bộ bằng điện để chạy bộ tại nhà với mục đích giảm cân hay rèn luyện thể lực thì nghe nhạc sẽ là một hình thức thúc đẩy sự tập luyện hơn. Khi ấy đáng ra người tập chỉ có thể tập được 20 phút, nhưng với việc nghe nhạc tạo cảm hứng thì người tập có thể tập được đến khoảng 30 phút hoặc có khi là hơn.

 

Các máy chạy bộ điện hiện nay có hỗ trợ kết nối nghe nhạc

 

Xem thêm: 6 Điều khiến máy chạy bộ điện không bao giờ nhàm chán

 

máy chạy bộ điện kết nối âm nhạc

máy chạy bộ điện kết nối âm nhạc

 

  1. Máy chạy bộ điện đa năng Tech Fitness Tf-05AS
  2. Máy chạy bộ điện đa chức năng Tf-07AS
  3. Máy chạy bộ Tech Fitness TF-22AS
  4. Máy chạy bộ điện đa năng 8018

 

Hãy đến với hệ thống toàn quốc của Tài Phát để được hướng dẫn những máy chạy bộ điện hiện đại nhất nhé.

 

Website: https://thethaotaiphat.com.vn/

Có thể bạn quan tâm: 5 sự thật về béo phì bạn cần phải biết


Các bài viết khác