Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Nhai kỹ để giảm cân nhanh

Ngày viết : 2014-05-03 09:43:42 - Lượt xem : 629

Nhai kỹ để giảm cân nhanh bạn đã biết chưa? Tất cả các bài tập làm chậm lại quá trình này đều có tác dụng giảm cân và tiêu hóa tốt hơn.

Nhai kỹ để giảm cân nhanh

 

 

Các nhà nghiên cứu của trường ĐH Y Harbin, Trung Quốc đã đưa ra kết luận rằng nếu chúng ta nhai mỗi miếng 40 lần thay vì 15 lần như mọi người vẫn làm thì có thể có tác dụng tốt trong việc giảm cân, chống béo phì. Bạn càng tiêu nhiều thời gian vào việc nhai, thức ăn xuống dạ dày càng chậm và nhờ đó bạn kiểm soát được tốt hơn thời điểm dạ dày đã được no.

Cuộc khảo sát được thực hiện trên 30 người đàn ông, được chia nhóm có cân nặng bình thường và nhóm béo phì, với mục đích xác nhận ảnh hưởng của yếu tố nhai tới hormone và lượng thức ăn tiêu thụ.

Cuộc kiểm ra đầu tiên, các nhà khoa học cho 30 người ăn một bữa sáng tập thể mà không đưa ra chỉ dẫn gì. Tất cả các tình nguyện viên đều nhai ở mật độ như nhau, cho dù nhóm béo hơn có vẻ nuốt nhanh hơn.

 

Nhai kỹ để giảm cân nhanh

 

 

Lần thứ hai, họ cũng được cung cấp bữa ăn tương tự nhưng với chỉ dẫn hãy giảm lượng tiêu thụ thức ăn bằng cách nhai mỗi miếng 40 lần. Khi các tình nguyện viên nhai xong, lượng calorie họ nhận vào giảm 12% so với lần trước. Và, tính về lâu dài, 12% ấy bằng với việc giảm được hơn 11kg trong một năm.

Một nghiên cứu được công bố mùa xuân 2008 trên báo Clinical Nutrition của Mỹ cũng cho kết quả tương tự. Nghiên cứu này được thực hiện trên 30 người phụ nữ. Họ được hướng dẫn ăn chậm, ăn miếng nhỏ và nhai 20-30 lần thay vì 40 như bài test ở Trung Quốc.

Cuối cùng, kết thúc cuộc nghiên cứu, lượng calories họ nhận vào đã giảm được 70 đơn vị khi ăn chậm hơn. Theo Ana M. Andrade, có thể có một vài lí do tiềm năng cho phát hiện này. Bên cạnh việc dành nhiều thời gian hơn để ý tới tín hiệu đã no của cưa thể, việc cảm nhận mùi vị, sự đẹp mắt của bữa ăn có lẽ cũng giúp mọi người hài lòng hơn với việc giảm lượng calories thu nạp vào cơ thể.

(Theo Phụ nữ ngày nay)


Các bài viết khác