Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Những điều cần biết mua máy chạy bộ điện giá rẻ cho gia đình

Ngày viết : 2015-09-19 05:06:37 - Lượt xem : 691

Những điều bạn nên biết khi mua máy chạy bộ điện giá rẻ cho gia đình.

 

Máy chạy bộ là một trong những thiết bị tập thể dục phổ biến nhất trong các phòng tập vì nó mô phỏng các bài tập quen thuộc với hoạt động hàng ngày của con người, đó là đi bộ và chạy. Hơn thế nữa, luyện tập với máy tập chạy bộ, bạn sẽ không phải chịu những ảnh hưởng xấu từ thời tiết như mưa gió, nắng nóng, bụi bẩn... Việc chọn mua một chiếc máy chạy bộ đa năng không phải là một việc quá khó khăn. Tuy nhiên, để chọn mua được một chiếc máy chạy bộ sao cho phù hợp nhất thì bạn cần cân nhắc một vài yếu tố sau đây.

 

Máy chạy bộ

Luyện tập với máy tập chạy bộ trong nhà không phải lo mưa nắng, bụi bẩn...

 

Công suất động cơ: Đây là yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của máy. Bạn nên lựa chọn máy có công suất động cơ vừa phải và đủ mạnh ở tốc độ thấp và không quá ì ạch ở tốc đô cao. Đáp ứng khả năng hoạt động liên tục mạnh mẽ cho dù bạn đi bộ hay chạy bộ. Ngoài ra bạn nên mua máy ở những cửa hàng có chế độ bảo hành động cơ lâu nhất và động cơ 1 chiều DC hoạt động êm hơn.

 

Kiểu dáng và diện tích thảm chạy: Tay vịn phải chắc chắn để giúp hỗ trợ việc tập luyện, tạo cảm giác thoải mái khi chạy. Có thể bám một cách dễ dàng mà không ngăn chặn hoạt động của cánh tay. Băng chạy cần phải đủ rộng và dài để sải chân của bạn được thoải mái khi chạy.

 

Các tính năng phụ của máy chạy bộ : Sự nhàm chán đôi khi ảnh hưởng rất nhiều đến việc tập luyện và đôi khi không mang lại hiệu quả. Nên chọn máy có nhiều chương trình luyện tập được mặc định, có thể thay đổi tốc độ và độ dốc. Nên tìm loại có khe đựng nước hay có thể đặt một cuốn sách hướng dẫn có thể giúp bạn chạy đúng cách. Lựa chọn máy có hỗ trợ nghe nhạc MP3 hoặc xem video tạo cho bạn cảm giác sảng khoái, hứng khởi khi tập luyện.

 

Tiếng ồn và Không gian: Máy chạy bộ cần đặt trong không gian riêng, tránh việc làm ảnh hưởng đến người khác. Đặc biệt cần kiểm tra kích thước của máy khi gập gọn không sử dụng, củng như khả năng di chuyển dễ dàng và linh hoạt.

 

Máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ: Do có sự chênh lệch về giá, rất nhiều người đang bị cám dỗ để mua máy chạy bộ cơ thay vì máy chạy bộ điện. Nhưng dòng máy chạy cơ lại có rất nhiều hạn chế so với người anh em của nó. Đa số khách hàng cảm thấy nhanh nhàm chán khi luyện tập với máy chạy bộ cơ, độ dốc quá cao gây ra sự mệt mỏi cho các nhóm cơ chân và đùi, cùng với những hạn chế về vấn đề kiểm soát tốc độ… đó cũng chính là lý do tại sao máy chạy bộ cơ được bán thanh lý tràn lan trên các diễn đàn. Ngày nay sự khác biệt về giá giữa hai dòng máy điện và cơ có vẻ củng không là bao, việc lựa chọn máy chạy bộ điện nên coi là ưu tiên hàng đầu.

 


Máy chạy bộ

Máy chạy bộ cần đặt trong không gian riêng, tránh việc làm ảnh hưởng đến người khác.

 

Giá rẻ và những giải pháp mua hàng: Nếu máy chạy bộ mà bạn đang cần mua có thể là đang vượt quá khả năng ngân sách. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác thay thế để có được máy chạy bộ tốt hơn với giá rẻ.

 

Sau khi đưa được ra danh sách các máy tập chạy bộ mà bạn quan tâm - thỏa mãn các tiêu chí trên thì bạn hãy yêu cầu cửa hàng cho mình tập thử với các loại máy có trong danh sách này. Hãy dành ra ít nhất 10 phút để thử mỗi máy chạy bộ. Hãy chắc chắn rằng, máy vận hành êm ái và không có dấu hiệu rung, lắc khi luyện tập. Bạn cũng nên kiểm tra xem máy có giá đỡ cốc, vị trí đặt máy nghe nhạc hay đặt sách hay không?

 

Hãy chạy thử ít nhất khoảng 10 phút trên chiếc máy chạy bộ để kiểm tra trước khi chọn mua bạn nhé!

 

Thể thao Tài Phát là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp những dòng máy chạy bộ điện giá rẻ và các loại máy tập thể dục chất lượng cùng các sản phẩm hỗ trợ tốt nhất cho sức khỏe của mọi gia đình, để được nhận thêm các bài viết tư vấn về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, mời bạn vào trang thethaotaiphat.com.vn.


Các bài viết khác