Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Thắc mắc hỏi đáp

Những đối tượng nên sử dụng máy chạy bộ tập thể dục

Ngày viết : 2015-10-05 13:04:56 - Lượt xem : 1828

Ai nên tập luyện với máy chạy bộ?

Theo bạn, những ai nên sử dụng máy chạy bộ để tập luyện thể dục tại nhà? Và những ai không nên hay có những lưu ý gì với những đối tượng đặc biệt khi tập luyện cùng máy chạy bộ tại nhà? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Tài Phát bạn sẽ nhận được câu trả lời chính xác và chi tiết nhất.

Máy chạy bộ dành cho đối tượng giảm cân

Những người giảm cân nên tập. 

Với những người theo hướng tập thể dục tại nhà thì máy tập chạy bộ là dòng máy tập có hiệu quả tuyệt vời cho mục đích giảm cân, giảm mỡ bụng và cải thiện sức khỏe cho người tập luyện. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tập luyện với dòng máy tập này, và nếu muốn tập luyện hiệu quả thì phải có những lưu ý nhất định đối với từng đối tượng tập luyện tại nhà.

Ai nên tập với máy chạy bộ tại nhà?

Thứ nhất, máy chạy bộ là dòng máy tập với các bài thể dục khá đơn giản và nhẹ nhàng vì vậy giới hạn độ tuổi tập luyện không khắt khe như nhiều dòng máy tập khác. Ngay cả người cao tuổi hay người lười vận động bây giờ muốn thể dục cũng có thể tập luyện cùng với máy chạy bộ. Trường hợp có vấn đề về sức khỏe và đối tượng là người cao tuổi nên chọn những model máy chạy bộ điện có thể hỗ trợ người tập ở nhiều trường hợp về giới hạn bài tập và điều chỉnh bài thể dục cho thích hợp.

Máy chạy bộ dành cho người lớn tuổi

Người lớn tuổi cần lưu ý khi tập máy chạy bộ.

Thứ hai, bạn bị hạn chế về thời gian tập luyện bởi quỹ thời gian eo hẹp của mình, tranh thủ 15 hay 20p rảnh rỗi với máy chạy bộ tại nhà là một lựa chọn thích hợp nhất.

Thứ ba, môi trường sống quanh khu vực bạn sống bị ô nhiễm bởi khói bụi và ồn ào, quá xa công viên? Vậy thì máy chạy bộ là lựa chọn cho nhóm đối tượng tập luyện thứ 3 này.

Thứ tư, đối với các mẹ sau sinh, thời gian là hết sức quý báu, model máy chạy bộ đa năng sẽ là một dụng cụ tập luyện hoàn hảo cho các mẹ lấy lại vóc dáng nhanh chóng. Vừa có thể chăm con lại có thể tranh thủ thời gian tập luyện.

Thứ năm, với chị em hay anh chàng nào có nhu cầu giảm bớt mỡ thừa trên cơ thể thì ngoài việc chạy bộ model máy chạy bộ đa năng sử dụng hiệu quả bài tập của motor massage và thanh gập bụng bạn sẽ đạt được vòng hai đáng mơ ước. Ngoài việc tập luyện với các bài thể dục đốt cháy nhiều năng lượng thì máy chạy bộ còn hỗ trợ bạn thêm calo còn hỗ trợ người tập kiểm soát các thông số về quãng đường tập, thời gian, tốc độ và nhịp tim tương ứng với mỗi quãng đường và vận tốc khác nhau. Tốc độ xử lý nhanh chóng và tính toán đưa ra được con số calo mà bạn đã đốt cháy được.

Ai không nên tập với máy chạy bộ?

  • Người mắc bệnh xương khớp nặng, người mắc bệnh khó thở khi vận động mạnh, có tiền sử về bệnh tim. Với đối tượng này hoặc lựa chọn đi bộ nhẹ nhàng hoặc đổi sang hình thức thể dục khác như đạp xe.
  • Người có tiền sử về bệnh động kinh cũng không nên tập luyện chạy bộ
  • Trẻ em dưới 10 tuổi không nên tập luyện với máy chạy bộ

Thethaotaiphat.com.vn


Các bài viết khác