Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Những loại tinh dầu giúp giảm cân

Ngày viết : 2014-04-18 21:47:14 - Lượt xem : 561

Mùi hương có ảnh hưởng trực tiếp đến trung tâm cảm giác phát ra tín hiệu no trong não, để cơ thể nhận biết rằng dạ dày đã đầy và không tiếp tục ăn nữa. Hay nói cách khắc tinh dầu cũng có thể giúp giảm cân hiệu quả.

Tinh dầu cam quýt

 

 

Họ cam quýt với thành phần nhiều chất xơ, giàu vitamin C rất hiệu quả cho quá trình giảm cân. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và thấy rằng những người thường xuyên ngửi mùi tinh dầu cam thường bình tĩnh và ít suy nghĩ tiêu cực hơn những người không ngửi. Do đó họ ăn uống điều độ, giảm căng thẳng, giữ cân nặng ổn định hơn.

Mùi táo xanh

 

 

Mùi táo xanh giúp bạn cảm thấy no lâu, kiểm soát sự thèm ăn giúp giảm cân tốt hơn. Nếu bạn đang có ý định giảm cân thì nên giữ bên mình một lọ tinh dầu táo xanh.

Tinh dầu bạc hà

 

 

Mùi vị bạc hà không những có thể lấn át được mùi thức ăn mà nó còn khiến bạn không còn cảm giác thèm ăn.

Theo các chuyên gia sức khỏe, mùi bạc hà giúp bạn tỉnh táo, giảm đi sự mệt mỏi, tăng cảm giác no nếu như bạn vừa ăn trước đó. Hương vị dễ chịu và the mát của bạc hà sẽ truyền đến rất nhanh cơ quan vị giác và khứu giác, làm giảm khả năng thèm ăn của bạn, giúp bạn không ăn nhiều. Khi đã khiểm soát được chuyện ăn uống bạn sẽ giảm cân nhanh hơn.

Tinh dầu hoa oải hương

 

 

Những người ngủ 8 tiếng một ngày sẽ giảm cân tốt hơn so với những người ngủ ít bởi vì ngủ đủ giấc giúp duy trì sự cân bằng của cơ thể và trạng thái tâm lý tốt. Mùi hoa oải hương có tác dụng thư giãn tâm trí và làm dịu cơ thể căng thẳng, giúp bạn ngủ ngon.

Mùi hương của tỏi và hành

 

 

Mùi cay, nồng của tỏi và và hành sẽ khiến bạn ăn miếng nhỏ hơn trong các bữa ăn. Nhờ đó, lượng thực phẩm bạn nạp vào cơ thể cũng giảm đi. Ăn hành tỏi sẽ khiến bạn có cảm giác no ảo, đó chính là lý do tại sao mùi hương của hành tỏi lại khiến bạn có thể giảm cân.

Mùi hương của dầu ôliu

 

 

 

Dầu oliu có tác dụng phân hủy các chất béo dư thừa trong cơ thể, đặc biệt là béo bụng nên có thể giúp bạn giảm cân.

Tuy nhiên, không phải cứ ngửi những mùi hương này là sẽ có thể giảm cân nhanh chóng. Các mùi hương chỉ có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân. Ngoài ra, điều quan trọng là bạn phải tuân theo một chế độ ăn uống thích hợp và duy trì một chế độ tập luyện kiên trì thì mới nhanh giảm cân hoặc duy trì trọng lượng khỏe mạnh của mình.


Các bài viết khác