Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Những máy tập thể dục nào bạn nên có trong nhà?

Ngày viết : 2015-10-14 06:44:28 - Lượt xem : 1156

Tập thể dục luôn tốt cho sức khỏe. Tất nhiên rồi. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để tới phòng tập thể hình hoặc sắp xếp thời gian tập luyện. Nhất là khi thời tiết không thuận lợi, công việc bận rộn không cho phép. Và máy tập thể dục ra đời nhằm giúp giải quyết những vấn đề trên và cũng chính vì vậy mà bạn cần có một chiếc máy tập tại nhà.

Vậy những máy tập thể dục nào bạn nên có trong nhà?

Thực tế hiện nay thì có rất nhiều loại máy tập thể dục. Nhưng chúng cũng được phân chia thành từng loại khác nhau và tính năng cũng khác nhau. Sau đây là một số máy tập tại nhà phổ biến:

1- Máy chạy bộ, đi bộ

  Tên máy cũng nói lên chức năng chính của máy: đi bộ, chạy bộ. Máy chạy bộ thường cồng kềnh hơn các thiết bị tập tại nhà khác. Vì thế mà chúng cũng chiếm không gian nhiều hơn. Máy chạy bộ ngày nay không chỉ dừng lại ở chức năng chạy bộ, đi bộ mà còn có thể thêm xoay eo, gập bụng...tất nhiên các chức năng này là phụ và có thể bạn không cần tới nó. Chúng giống như bạn chạy bộ ngoài trời nhưng tốc độ đều hơn, mặt chạy bằng phẳng hơn và bạn có thể kiểm soát được tốc độ và nhu cầu nâng cao sức khỏe của mình tới đâu. 

may chay bo

2- Máy tập bụng

 Máy tập bụng ra đời từ khá lâu và vẫn được ưa chuộng tới ngày nay. Tuy nhiên, cũng giống như máy chạy bộ, máy tập bụng ngày nay không còn đơn sơ như trước mà được cải tiến thêm nhiều chức năng khác như xoay eo, kéo tay, tập chân, đạp xe...Máy tập cơ bụng thuận tiện hơn cho việc tập cơ bụng, bạn sẽ chẳng phải khó khăn khi muốn sở hữu một vùng bụng săn chắc.

may tap bung

3- Xe đạp tập thể dục

  Xe đạp tập thể dục mô phỏng đạp xe ngoài trời. Chính vì vậy chúng có hầu hết đặc điểm của môn thể thao cổ điển này. Tuy nhiên, việc tập tại chỗ khiến xe đạp tập có nhiều ưu điểm hơn đạp xe ngoài trời . Chúng giúp cải thiện tuần hoàn máu và tim mạch, bên cạnh đó bạn còn có thể kiểm soát được tốc độ của mình để có kế hoạch luyện tập cụ thể hơn.

xe dap tap

Tóm lại, có rất nhiều những máy tập tại nhà và trên đây là 3 máy tiêu biểu. Điều quan trọng là bạn cần kiên trì và có kế hoạch tập luyện hợp lí. Chúc bạn sớm có thân hình đẹp!


Các bài viết khác