Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Những thói quen xấu hằng ngày khiến bạn tăng cân

Ngày viết : 2014-07-22 09:17:15 - Lượt xem : 1044

Bạn không muốn béo nhưng đồ ăn ngon thường gây ra nhiều cám dỗ đối với bạn. Bạn muốn điều chỉnh lại cân nặng của mình nhưng thật khó kiểm soát chúng nếu bạn vẫn duy trì những thói quen hằng ngày sau:

1 - Không biết tiêu thụ bao nhiêu lượng calo
    Bạn không thể tính toán được lượng calo tiêu thụ vào cơ thể là nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc tăng cân khó kiểm soát của mình


2- Không có kế hoạch mua thực phẩm cụ thể
    Việc mua sắm vô tội vạ thực phẩm sẽ phá vỡ kế hoạch giảm cân của bạn
3- Ăn tối bên ngoài quá nhiều
   Lý do khiến bạn tăng cân nhanh chóng chính là việc không ăn cơm ở nhà liên tục. Những món ăn bên ngoài thường chứa lượng calo lớn hơn so với các bữa cơm ở nhà của bạn nhiều đạm và dầu mỡ. Hơn nữa, khi ăn uống với bạn bè, bạn sẽ vui miệng và có xu hướng ăn nhiều hơn so với ở nhà.


4- Không kiểm tra cân nặng thường xuyên
  Đã bao lâu rồi bạn không bước lên một chiếc cân và nghía lại trọng lượng của mình? Có thể trọng lượng cơ thể bạn đang tăng lên từ từ mà bạn không để ý. Lời khuyên cho bạn là hãy chăm chỉ bước lên chiếc cân nhé, đó là một cách nhắc nhở bạn về sức khỏe của mình.


5- Phân tâm khi ăn uống
  Không tập trung vào bữa ăn, hay có điều gì bực dọc, nghĩ ngợi, khiến bạn nạp thật nhiều thức ăn vào bụng. Kết quả khi kết thúc bữa ăn thì bạn nhận ra mình đã quá no so với tiêu chuẩn!
6- Chăm chú xem và chia sẽ các món ăn ngon trên mạng
  Bạn có tâm hồn ăn uống vì vậy bạn luôn chú ý xem chỗ nào có món ngon, món mới, update liên tục và sẽ sẵn sàng đi xe tới để thưởng thức. Ăn ngay cả khi không đói. Vô tình bạn lại nạp thêm một khối calo vào cơ thể rồi
7 - Ăn quá nhiều vào bữa tối  hay thức muộn và ăn đêm
  Việc ăn quá nhiều vào bữa tối sẽ gây áp lực cho dạ dày, thêm nữa, buổi đêm bạn không hoạt động nhiều như ban ngày, vì vậy lượng calo thừa này sẽ tích tụ dưới dạng mỡ. Nếu bạn còn thức khuya và ăn đêm nữa, thì lượng mỡ này càng tăng lên đáng kể. Đó là lý do tại sao những ng ăn nhiều vào buổi tối và ăn đêm thường bị béo phì.


8- Không tập thể dục
  - Việc nạp nhiều calo vào cơ thể và không tập thể dục. Lượng calo thừa sẽ không mất đi mà tích trữ lại trong cơ thể khiến bạn tăng cân từng ngày


Các bài viết khác