Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Phương pháp giảm cân đúng cách

Ngày viết : 26-05-2014, 10:32 am - Lượt xem : 785

Liệu bạn đã biết phương pháp giảm cân đúng cách chưa? Các chuyên gia trong bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy biện pháp giảm cân hiệu quả nhất.

 không nên nhịn ăn để giảm cân, nhịn ăn chỉ khiến bạn bị mất cơ bắp và lượng nước trong cơ thể chứ không giúp bạn giảm cân. Bạn phải có một kế hoạch ăn uống lành mạnh để giảm cân từ từ để cở thể có thể thích nghi dần. Khi bạn nhịn đói sẽ khiến cơ thể mệt mói, khi được ăn sẽ ăn bù nhiều hơn điều này sẽ khiến bạn tăng cân nhanh hơn đấy. Không những thế các phương pháp ăn kiêng quá đà còn khiến cơ thể bị thiếu hụt chất trầm trọng ảnh hưởng không tốt tới cơ thể, sau này dù bạn muốn tăng cân lại cũng rất khó khăn.

Phương pháp giảm cân đúng cách

Thứ hai: Hoạt động thể dục giảm cân là phương pháp khuyến khích nên dùng, tuy nhiên bạn cần phải lưu ý để có thể giảm cân thành công.Nên có một kế hoạch tập luyện lâu dài và đều đặn.

Theo các nghiên cứu nạp 100kcal rất dễ ( bằng 1 ly nước ngọt) nhưng để tiêu hao 100kcal là rất khó. Ta cần phải vận động thể thao 25 phút ( chơi bóng bàn, cầu lông, bơi lội), 15 phút đá bong hoặc 45 phút đi bộ.

Phương pháp giảm cân đúng cách

Giảm cân nhờ sự kết hợp các yếu tố sau:

Chậm: GIảm cân từ từ, chỉ nên giảm từ 2 -2,5kg/tháng.

Chắc: Lập một kế hoạch giảm cân với sự kết hợp giữa ăn uống và tập luyện một cách đều đặn để có thể giữ ổn định cân nặng sau khi giảm cân.

Phối hợp: Sự phối hợp giữa thực phẩm và tập luyện.

  • Thực phẩm: Loại bỏ các thực phẩm giàu chất béo và chất bột đường (món rang, chè, bánh, nước ngọt…), tăng cường rau xanh, vitamin và chất xơ.
  • Vận động: Vận động nhẹ như đi bộ hoặc lau dọn nhà cửa…

Bạn phải luôn chắc chắn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho một ngày, không được bỏ bữa sáng mà hãy ăn thật no vào bưởi sáng. Giảm dần lượng thức ăn vào trưa chiều, không ăn thêm sau 7h tối.

Chúc các bạn giảm cân đúng khoa học và thành công!


Các bài viết khác