Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Phương pháp tập máy chạy bộ để hiệu quả tối đa

Ngày viết : 2015-10-15 07:32:51 - Lượt xem : 700

Nhiều người đã đang sử dụng máy chạy bộ mà chưa biết phương pháp tập máy chạy bộ để hiệu quả tối đa. Hôm nay Tài Phát sẽ chia sẻ cho các bạn!

Máy chạy bộ đa năng mà chúng ta thường hay tập luyện tại nhà hay những phòng tập gym thì bạn sẽ tập luyện như thế nào? Bạn có biết nên tập luyện như thế nào để hiệu quả tập cao nhất chưa? Mỗi dòng máy tập chạy bộ khác nhau có phương pháp tập luyện khác nhau, nhưng điều quan trọng là các bạn nên quan tâm đến 4 điểm dưới đây để có thể tập hiệu quả với chiếc máy này nhé.

máy chạy bộ

Sử dụng máy chạy bộ sao cho đúng cách và đạt hiệu quả cao.

Nếu bạn mở phòng tập gym bạn cũng cần phải lưu ý tập luyện với 4 chú ý dưới đây chứ đâu riêng gì tập ở nhà đâu nhé . Hãy tham khảo bài viết chi tiết này nhé, bạn sẽ có ngay cho mình kinh nghiệm tập luyện để rèn luyện một cách hiệu quả nhất đó.

-Thứ nhất đó là vị trí đặt máy chạy bộ ở đâu thì hợp lý?

Dĩ nhiên là vị trí tập luyện cũng khá là quan trọng rồi nó cũng quyết định lớn đến quá trình tập của bạn có diễn ra suôn sẻ hay không mà. Vì nhiều máy chạy bộ điện ngày nay đều có bánh xe vận động được và gấp gọn nên máy chạy bộ điện này hoàn toàn trang bị bằng cơ động gấp gọn được không ảnh hưởng lắm. Tài Phát nói tới vị trí đặt máy tập luyện quan trọng như vậy nên bạn nên chú ý nó đầu tiên.

Bạn nên lựa vị trí với mặt sàn phẳng, thoáng đãng có thể tiếp xúc với không gian có nhiều khoảng trống ngoài trời. Đặt máy tập thể dục chạy bộ này gần cửa sổ cũng là một ý tưởng hay chẳng hạn. Bên cạnh điều này bạn cũng buộc phải quan tâm đặt máy ở vị trí đủ rộng để đặt máy tập luyện, không vướng vào những thiết bị khác trong nhà.

-Thứ hai là thời gian tập luyện

Bắt buộc phải bạn cần chủ động lên lịch trình tập luyện thể dục cụ thể cho mỗi buổi trong khoảng thời gian bao lâu. Tốt hơn hết là nên duy trì 3/4 số buổi trên mỗi tuần là vừa đủ để không bị chán nản lại vừa hiệu quả cao. Về thời gian tập luyện tùy vào thời điểm mà bạn rảnh nhất trong ngày, nhưng khuyên bạn thời gian đem lại hiệu quả nhất vẫn là buổi sáng. Thời điểm buổi tối chạy bộ có thể làm bạn khó ngủ hay giấc ngủ không sâu, trường hợp với tập luyện cũng buộc phải tập trước trong lúc ngủ ít nhất hai tiếng bạn nhé..

Còn ví như bạn thắc mắc mỗi buổi tập bao nhiêu phút thì Thể Thao Tài Phát xin trả lời là 20-30 phút là tối thiểu cần tập. Đây là thời gian tập bình thường cho phù hợp với đa số người Việt Nam ta. Trước lúc ăn 30 phút và sau bữa ăn khoảng 2h thì bạn có thể tập luyện với máy chạy bộ được.

Đọc thêm bài viết: Máy chạy bộ điện đa năng tốt cho sức khỏe người dùng.


-Thứ ba là khởi động trong buổi chạy bộ bạn phải thực hiện:

Khỏi động trước khi tập máy chạy bộ

Khởi động ít nhất trước khi dùng máy chạy bộ điện tại nhà là từ 5 đến 10 phút với số ít các động tập thể dục bình thường thôi, hoặc 15 phút đi bộ tất nhiên một số động tác hoạt động cả chân tay thì tốt.

-Nên áp dụng HIIT vào bài thể dục của mình.

-Dành 5 phút cuối bài tập để chạy bộ chậm hoặc đi bộ hạ nhiệt.
-Tư thế chạy không được đổ người về phía trước hay ngả người về phía sau. Chạy chính giữa băng chạy không tiến gần hoặc sát ra sau băng chạy của máy tập thể dục chạy bộ .

-Thứ tư là trang phục tập luyện

Chuẩn bị trang phục trước khi tập may chay bo dien cũng là điểm bạn nên chú ý, và không được phép bỏ qua. Nên chọn trang phục không có quá rộng làm vướng những sải bước chạy, cũng không được quá bó chặt, nên mang đôi giày có độ co giãn cao và quần áo cũng vậy. Lục tìm ngay cho mình giày tập êm, thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt ngay thôi.

Áp dụng các 4 điểm chú ý này vào cách sử dụng máy chạy bộ điện giá rẻ đảm bảo hiệu quả sẽ luôn là tốt nhất cho bạn.


Các bài viết khác