Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Sai lầm khi giảm cân

Ngày viết : 2014-04-16 00:43:49 - Lượt xem : 562

Bạn luôn thắc mắc vì sao giảm cân không thành công? Hãy đọc những điều dưới đây để xem thử xem bạn đã giảm cân đúng cách chưa?

Chỉ cần ăn kiêng có thể giảm cân

 

 

Đây không thể là phương pháp giảm cân hữu hiệu được, bởi chỉ sau một thời gian thì bạn sẽ không thể giảm thêm một cân nặng nào của mình nữa. Mà phương pháp này cũng yêu cầu một quyết tâm rất cao. Vì thế, nếu kế hoạch ăn kiêng không đi kèm với những thói quen sống lành mạnh và vận động hợp lý sẽ không phải là cách hiệu quả nhất.

Dùng những thực phẩm ít chất béo

 

 

 

Những người giảm béo luôn quan tâm lựa chọn các sản phẩm không hoặc chứa ít chất béo. Không chất béo nhưng những sản phẩm này thường có lượng calo cao.  Bởi lẽ, một số chất dinh dưỡng khác có thể thay thế chất béo trong việc cung cấp calo cho cơ thể, như protein, carbohydrate và đường.

Ăn sáng thật no giúp ăn ít hơn trong ngày

 

 

 

Một bữa sáng thật no nê chẳng những không giúp bạn ăn ít hơn trong khoảng thời gian còn lại trong ngày, mà còn khiến cơ thể tích tụ thêm nhiều calo dư thừa. Các nhà nghiên cứu cho biết, lượng calo hấp thu từ bữa sáng không ảnh hưởng tới lượng calo sẽ nạp vào cơ thể về sau trong ngày. Nói cách khác, ăn nhiều vào bữa sáng không đảm bảo việc bạn sẽ ăn ít hơn về sau trong ngày.

Ăn nhiều bữa nhỏ làm tăng trao đổi chất và hạn chế thèm ăn

Việc ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày thực tế không làm tăng trao đổi chất. Một số người chia nhiều bữa nhỏ giúp kiểm soát thèm ăn, khiến việc giảm cân dễ dàng hơn, số khác lại có xu hướng chọn thực phẩm nhiều chất béo và giàu calo cho bữa ăn, khiến tăng cân không kiểm soát. Cách tốt nhất là bạn nên áp dụng 3 bữa chính đã được lên thực đơn từ trước và 2 bữa ăn nhẹ lành mạnh để có thể giảm cân thành công.

Các bài viết khác