Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

So sánh hiệu quả tập luyện giữa máy chạy bộ và xe đạp tập

Ngày viết : 2015-09-26 06:44:49 - Lượt xem : 773

So sánh tập luyện thể dục với xe đạp tập và máy chạy bộ trong nhà.

 

Máy chạy bộ và xe đạp tập đều là những thiết bị tập luyện tại nhà phổ biến hiện nay. Và người tiêu dùng vẫn luôn băn khoăn trong việc lựa chọn các máy tập thể dục tốt nhất cho gia đình mình. Vậy nên mua loại nào đây? Hãy cùng so sánh 2 loại máy này để đưa ra lựa chọn cho mình nhé:

 

Hiệu quả việc tập luyện:

 

Xe đạp tập: Giúp tăng cường hoạt động tim mạch, lưu thông máu dễ dàng hơn và nâng cao sức khỏe cho người luyện tập. Tập luyện thường xuyên có thể đạt được vóc dáng như ý. Còn máy chạy bộ: Cũng giúp tăng cường hoạt động tim mạch, lưu thông máu và nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, giảm cân hiệu. Ở cường độ như nhau, một máy tập chạy bộ điện đốt cháy nhiều calo/giờ hơn (750) so với một chiếc xe đạp tập (550). Máy chạy bộ đem lại hiệu quả cho việc giảm cân nhanh kết hợp nhiều bài tập và các tốc độ.

 

xe đạp tập thể dục

 

Xe đạp tập giúp tăng cường hoạt động tim mạch và nâng cao sức khỏe cho người luyện tập

 

An toàn trong sử dụng:

 

Xe đạp tập thể dục là an toàn với người sử dụng ở mọi lứa tuổi, sử dụng xe đập tập thẳng đứng hay nằm nghiêng tùy theo nhu cầu của mình. Tập luyện trên xe đạp tập tác động ít lên đầu gối và mắt ca chân hơn khi tập luyện hơn máy chạy bộ. Nhược điểm: Tiếp cận với các tay lái trên một chiếc xe đạp tập thể dục thẳng đứng có thể căng thẳng trở lại vào vùng lưng của bạn. Máy chạy bộ: rất an toàn nếu sử dụng đúng cách, kết hợp các tính năng mới về an toàn như nút dừng khẩn cấp, ngắt tự động. Nhược điểm: Những sai lầm khi sử dụng có thể khiến bạn bị ngã ra khỏi máy . Những người bị viêm khớp không nên sử dụng may chay bo quá nhiều.

 

 

 Máy chạy bộ đem lại hiệu quả cho việc giảm cân nhanh kết hợp nhiều bài tập và các tốc độ

 

Giá cả: Giá máy chạy bộ thường cao hơn so với xe đạp tập. Tùy thuộc vào loại máy đó là chạy bộ cơ hay điện, một chức năng hay đa chức năng và có ưu nhược điểm gì mà bạn lựa chọn tập luyện sẽ có giá khác nhau.

 

3 yếu tố cần xác định khi chọn máy chạy bộ hoặc xe đạp tập.

 

Quyết định của bạn có nên mua một máy chạy bộ hoặc xe đạp tập trong nhà nên dựa trên 3 yếu tố:

 

An toàn là điều hết sức quan trọng khi bạn mua bất cứ sản phẩm hay máy tập thể dục nào cho gia đình mình, vì vậy nó cần được liệt kê đầu tiên trong các hạng mục điều cần xem xét khi đưa ra quyết định của bạn.

 

Hiệu quả việc tập luyện: Lợi ích là điều quan trọng nhất của bất kỳ chế độ tập luyện nào. Một máy tập thể dục tốt là hỗ trợ hoạt động tim mạch tốt, giúp duy trì vóc dáng hoặc giảm cân. Máy tập là sự bền vững tập luyện lâu dài. Mặt khác cũng phải mang lại hứng thú luyện tập cho bạn.

 

 

Cân nhắc kĩ để chọn lựa loại máy tập phù hợp cho cả gia đình

 

Cả máy chạy bộ và xe đạp tập đều có những ưu và nhược điểm, bạn nên cân nhắc kĩ để quyết định cái nào là phù hợp nhất cho bạn và gia đình mình nhé.

 

>> Có thể bạn quan tâm: Lợi ích giảm cân và tăng sức bền từ máy chạy bộ


Các bài viết khác