Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Sử dụng máy chạy bộ như nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Ngày viết : 27-11-2015, 10:15 am - Lượt xem : 608

Cách sử dụng máy chạy bộ hiệu quả nhất

 

Tác dụng mà máy chạy bộ gia đình đem lại cho mọi người là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, bạn đã sử dụng máy tập chạy bộ hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vậy cách sử dụng máy chạy bộ tại nhà hiệu quả nhất là gì và có những điểm nào cần lưu ý khi sử dụng máy tập này?

 

 

Vị trí đặt máy chạy bộ: Đặt máy tập ở nơi bằng phẳng là cách để máy có thể phát huy được hết tính năng và công dụng của nó. Máy cũng không nên để gần tường, cửa sổ hay có vật cản mà ta nên để ở ở nơi rộng rãi, có nhiều không gian để tránh xảy ra những tai nạn không mong muốn.

 

>> Xem thêm: Tập thể dục với máy chạy bộ tại nhà có hiệu quả không?

 

Luyện tập đúng cách với máy chạy bộ

 

 

Nhiều người nghĩ chỉ cần luyện tập là sẽ mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, cách sử dụng máy chạy bộ điện giá rẻ hiệu quả thực chất liên hệ rất lớn tới cách luyện tập của bạn. Luyện tập đúng cách, từ bước cơ bản đến nâng cao giúp hiệu quả cao hơn hẳn so với luyện tập thông thường.

 

Không phải luyện tập thời gian càng lâu thì hiệu quả càng cao. Quá trình luyện tập trong thời gian hợp lí sẽ đem lại hiệu quả sử dụng máy tập thể dục chạy bộ cao nhất. Khi tập, bạn nên chú ý đến thể lực của mình để có một thời gian phù hợp.

 

 

Lựa chọn trang phục phù hợp khi tập. Quần, áo hay giày tập ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tập của bạn. Khi luyện tập, bạn nên chọn quần chất liệu cotton, thấm hút mồ hôi tốt để có thể hoạt động thoải mái khi tập. Và chọn một đôi giầy vừa chân, có độ ma sát vừa phải, thoát mồ hôi… để tránh trơn trượt hay gây mất sức và khó chịu khi chạy. Giầy luyện tập được xem là một vật dụng quan trọng hàng đầu khi luyện tập, giúp bạn hạn chế chấn thương và những tai nạn không đáng có.


Các bài viết khác