Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Sử dụng xe đạp tập tại chỗ hay đạp xe ngoài trời?

Ngày viết : 2016-01-28 09:59:22 - Lượt xem : 687

Bạn đang muốn đầu tư cho môn đi xe đạp nhưng lại băn khoăn không biết nên Sử dụng xe đạp tập tại chỗ hay đạp xe ngoài trời?

Bạn yêu thích môn thể thao đạp xe vì vậy, mỗi ngày bạn thường dành thời gian buổi sáng sớm, chiều muộn cho chúng. Thời tiết đẹp, đường quang đãng, khí hậu trong lành, không nắng chẳng mưa thì việc đạp xe thong thả thư giãn gân cốt quả là điều tuyệt vời. Tuy nhiên, đạp xe ngoài trời không phải lúc nào cũng thuận lợi như mong muốn. Bạn ở thành phố thì điều này càng khó bởi xe cộ đi lại đông gây nguy hiểm, địa điểm đạp xe không có, thời tiết thì thất thường…hơn nữa, việc sắp xếp thời gian để đi xe đạp càng khó hơn. Hơn nữa, đạp xe mỗi ngày với xe đạp ngoài trời, bạn không biết là sức khỏe của bạn có cho phép không, không thể kiểm tra xem mỗi ngày bạn đi được bao nhiêu cây số, đốt cháy được bao nhiêu calo.

xe dap tap tong hop

Chính vì vậy mà người ta chế tạo ra xe đạp tập tại chỗ để giải quyết các vấn đề nói trên của xe đạp tập ngoài trời. Với xe đạp tập tổng hợp, bạn chỉ cần bước lên xe và đạp, thiết kế thông minh giúp quản lí những vấn đề như nhịp tim, quãng đường, vận tốc mà bạn đạt được, lượng calo tiêu hao. Một điều thú vị là bạn có thể vận động cả tay lẫn chân chứ không như xe đạp tập ngoài trời chỉ vận động được phần cơ đùi và chân. Xe đạp tại chỗ giúp kiểm soát được bài tập hàng ngày một cách hợp lí và chủ động hơn. Xe đạp tại nhà có 2 loại là xe tập toàn thân và xe đạp tập chuyên dụng. Tùy theo mức độ tập luyện mà bạn hãy mua xe đạp tập thể dục phù hợp với nhu cầu bản thân.

xe dap tap tong hop

Nhược điểm duy nhất của xe đạp tập thể dục tại nhà có lẽ là sự nhàm chán mà chúng mang lại. Nếu như đạp xe ngoài trời bạn có thể thăm thú, ngắm nhìn cảnh quan thì khi tập với xe đạp tại chỗ, bạn chỉ quanh quẩn nghe nhạc, kèm xem vô tuyến và ngày nào cũng chỉ bằng ấy bài tập quen thuộc. Vì vậy, nếu có điều kiện, bạn hãy kết hợp cả đạp xe tại chỗ và đạp xe ngoài trời để thay đổi không gian đồng thời tăng hứng thú luyện tập nhé

>>>Tư vấn mua xe đạp tập thể dục


Các bài viết khác