Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà đúng cách

Ngày viết : 2015-10-28 05:10:05 - Lượt xem : 823

Đạp xe là môn thể thao mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để đạp xe ngoài trời mỗi buổi sáng hay những khi công việc, học tập bận rộn. Để giải quyết tình trạng này, xe đạp tập thể dục tại nhà đã ra đời. Chúng khá đơn giản và dễ sử dụng tuy nhiên không phải ai cũng biết tận dụng những tính năng của loại thiết bị này để chúng phát huy triệt để tính năng.

xe đạp thể dục

Vậy sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà đúng cách như thế nào?

Trước hết, khi mua xe đạp tại nhà cần lưu ý loại xe phù hợp với nhu cầu bản thân. Điều này sẽ quyết định xem loại xe đạp tập bạn mua là gì, có tập toàn thân hay chỉ tập chân. Là chuyên nghiệp hay nghiệp dư.

Khi mua về, bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để có hướng tập luyện cũng như sử dụng xe đạp tập một cách đúng đắn nhất. Trong quá trình sử dụng, hãy tuân thủ các kĩ năng tập luyện để có được bài tập hiệu quả. Với các xe đạp tập thể dục đa năng, các tính năng phụ của chúng cần được tận dụng, ví dụ như kết hợp các bài tập đơn lẻ để da dạng hóa bài tập, vừa tránh nhàm chán mà các bộ phận khác trên cơ thể cũng được vận động thêm.  Các chi tiết phụ trên xe đạp thể dục thường là các quả tạ nhỏ.

xe dap tap the duc

Khi ngồi trên xe đạp tập, lưng luôn nên giữ thẳng để bàn chân có thể tiếp xúc tối đa với bàn đạp, nhất là các xe đạp tập dạng đua. Khi tập nên có một bình nước nhỏ để tránh mất nước, tuy nhiên nên chia thành các ngụm nhỏ chứ không uống nhiều một lúc rồi tập, rất dễ bị tức bụng.

Sử dụng nút tăng giảm tốc độ để điều chỉnh bài tập cho hợp lí với sức khỏe, không đạp xe quá nhiều, tập quá sức dẫn tới mệt mỏi cơ thể ngày hôm sau. Nên lưu ý với những người bệnh phục hồi chức năng, chỉ nên tập xe đạp tập có yên với mức độ nhẹ, tốt nhất là nên có chỉ định của bác sĩ

Trên đây là những lưu ý để sử dụng xe đạp tập tại nhà đúng cách. Các bạn nên lưu tâm để tập luyện hiệu quả hơn!

>>>Xe đạp tập đa năng mang lại lợi ích gì cho bạn?

>>>Những máy tập thể dục nào bạn nên có trong nhà?

 

 


Các bài viết khác