Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Tác dụng của tập thể dục dành cho người già

Ngày viết : 2014-11-15 05:45:18 - Lượt xem : 1007

 

Một nghiên cứu của hiệp hội tim mạch Mỹ cho thấy những người lớn tuổi thường xuyên tập thể dục mỗi ngày khoảng 30 phút mỗi tuần tập ít nhất 3 lần thì có thể giảm được khoảng 40% nguy cơ chúng mất trí nhớ

Số liệu thống kê cho thấy cứ thực hiện 639  người có độ tuổi trung bình là 70, tất cả trogn số họ đều sống độc lập và không bị khuyết tật. Trong số này thì chỉ có 90 người phát triển mắc bệnh trí nhớ và số còn lại là bình thường trong khoảng thời gian 3 năm theo dõi.


Tác dụng việc tập thể dục dành cho người già

Thường xuyên tập thể dục rất tốt cho sức khỏe

 

Chính vì vậy lời khuyên đưa ra của các chuyên gia là bạn hãy thường xuyên tập thể dục bằng máy tập thể dục tại nhà để giảm các nguy cơ  mắc bệnh Alzeimer. Chạy bộ giúp bạn co một cơ thể khỏe mạnh không chỉ đối với người già mà đối với mọi lứa tuổi.

Chứng mất trí nhớ thường diễn ra đa phần ở người già là do họ bị tình trạng sa sút về trí tuệ là do mạch máu, nếu  không thường xuyên vận động thì mạch máu của bạn sẽ không được lưu thông tốt và từ đó khiến tình trạng sức khỏe của bạn ngày một tồi tệ hơn.

Tác dụng của việc tập thể dục bằng máy tập thể dục cho người già:

  • Tập thể dục thường xuyên giúp người già tăng hệ miễn dịch: Nghiên cứu của các nhà khoa ọc đã chỉ ra rằng việc tập thể dục ở người lớn tuổi làm tăng khả năng miễn dịch giống như lúc họ 2 tuổi.
  • Phòng chống dược bệnh Parkinson ( bệnh kinh phong): Những người lười vận động rất dễ mắc bệnh kinh phong lên đến 50% so với người thường xuyên luyện tập thể dục.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư: Một nghiên cứu ở Harvard cho thấy những người nào trên 65 tuổi thường xuyên tập chạy bộ, đạp xe hay bơi ít nhất 3 lần/tuàn thì gặp ít rủi ro hơn những người không tập thể dục.

Việc tập thể dục thường xuyên rất có lợi và là điều cần thiết cho chúng ta ở mọi lứa tuổi nó giúp bạn tốt cho tim mạch, tăng cường sức khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh đột quỵ tai biến. Tỷ lệ rủi ro giảm đi đáng kể. 

Một nghiên cứu nữa chỉ ra rằng nếu bạn không thường xuyên chạy bộ hay rèn luyện sức khỏe được ở ngoài trời, bạn đã cảm thấy mình lười vận động hơn thì một gợi ý nhỏ dành cho bạn là hãy sử dụng các dụng cụ thể dục tại nhà dành cho người già như máy tập thể dục DUAL BIKE một công cụ lý tưởng dành cho bạn.

 

dụng cụ tập thể dục giành cho người già

Dụng cụ tập thể dục dành cho người già

Chúc các bạn luyện tập thể dục thành công!

 


Các bài viết khác