Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Tại sao nên tập thể dục hàng ngày với máy chạy bộ?

Ngày viết : 2015-11-25 10:10:57 - Lượt xem : 1059

Máy chạy bộ được dùng nhiều trong việc rèn luyện sức khỏe

 

Chắc chắn mọi người đều biết tập thể dục mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe và việc chạy bộ cũng vậy, không những nó dễ luyện tập mà nó mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe và tinh thần là rất lớn. Và máy chạy bộ tại nhà là  một thiết bị luyện tập phổ biến nhất và được ưa dùng nhất trong việc rèn luyện sức khỏe.

 

 

Những công dụng tuyệt vời của việc luyện tập thường xuyên với máy chạy bộ

 

Làm chậm quá trình lão hoá và giúp sống lâu hơn: Cơ thể của mỗi người trong mỗi năm sẽ mất đi khoảng 10% khả năng vận động thể chất sau tuổi 40. Tuy nhiên nếu tập thể dục đều đặn và chạy trên máy tập chạy bộ mỗi ngày có thể cải thiện sự rắn chắc cơ và da, tăng cường sự linh hoạt và giảm nguy cơ mắc những chứng bệnh do tuổi tác như các bệnh loãng xương, bệnh tim mạch và tai biến mạch máu não.

 

 

Giúp ngủ ngon hơn: Tập luyện đều đặn trên máy chạy bộ tại nhà có tác dụng cải thiện chất lượng giấc ngủ. Các nghiên cứu này cho rằng, nếu bạn tập 20-30 phút ở cường độ vừa đến mạnh khoảng 3 - 4 lần mỗi tuần sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

 

Giúp cho cơ, xương khớp khoẻ mạnh: Khi đã có tuổi, xương mất đi độ đặc, khớp trở nên cứng, ít linh hoạt hơn và hệ cơ cũng giảm hơn. Thể dục đều đặn với máy tập chạy bộ điện là một trong những cách tốt nhất để làm chậm hoặc ngừa suy giảm cơ, xương và khớp.

 

Tăng cường sức đề kháng: Ở tuổi thanh thiếu niên, tập thể dục là một cách để gia tăng sức mạnh cho hệ tế bào miễn dịch. Ở người có tuổi, chức năng miễn dịch suy giảm nhanh, do đó, người có tuổi dễ mắc những bệnh truyền nhiễm. Thể dục đều đặn ở cường độ vừa như chạy bộ, đi bộ hay đạp xe, có thể làm chậm sự suy giảm chức năng đề kháng.

 

 

Tăng sự minh mẫn: Nhiều nghiên cứu đã cho ra rằng những người tập thể dục đều đặn có khả năng tập trung, trí nhớ lâu và phản ứng tốt hơn so những người lười vận động. Và bạn không nhất thiết phải tập thể dục nhiều, đi bộ khoảng 45 phút và 3 lần mỗi tuần là đủ để cải thiện sự nhanh nhạy cho trí não.

 

>> Giảm cân hiệu quả với 30 phút trên máy chạy bộ

 

Cải thiện cuộc sống tình dục: Chạy bộ trên máy chạy bộ điện gia đình có thể tăng ham muốn tình dục. Sự dẻo dai của thể chất và sự rắn chắc cơ bắp sẽ làm tăng cường lưu thông máu đến vùng sinh dục. Nhưng lưu ý rằng nếu tập quá nhiều, quá nặng có thể làm giảm sự sinh sản testosterone và những hoóc môn tính dục nam khác và dẫn đến giảm sinh lực tình dục.

 


Các bài viết khác