Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Tại sao phải giảm cân?

Ngày viết : 2014-04-12 00:56:03 - Lượt xem : 644

Cuộc sống hiện đại đi kèm với nhiều vấn đề về sức khỏe, béo phì cũng là một căn bệnh mà rất nhiều người hiện nay đang mắc phải.
Thừa cân sẽ khiến bạn thiếu tự tin về vẻ ngoài của mình, tăng nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch. Chính vì thế nếu như cân nặng của bạn đang cao hơn so với quy định thì hãy giảm cân ngay.
Theo thống kê chính thức, 61,3% người lớn và 30% trẻ em ở Anh cần phải giảm cân vì họ thừa cân hoặc béo phì.


Bạn nên thực hiên chế độ giảm cân nếu bạn có một trong các vấn đề sau:
- Chỉ số trọng lượng cơ thể bạn cao hơn hoặc bàng 25 (chỉ số BMI).
- Chu vi vòng eo vượt quá 37 inch đối với đàn ông, và vượt quá 32 inch đối với phụ nữ.
- Bạn còn trẻ tuổi nhưng cơ thể lại có quá nhiều mỡ.
- Bị đau ở các khớp của bạn.
- Bị bệnh tiểu đường type 2, huyết áp cao, hoặc bệnh tim.


Để giảm cân, điều quan trọng là ăn ít hơn và tập luyện nhiều hơn.


Bạn đang ăn quá nhiều khi:
- Bạn ăn quá nhanh bạn không thực sự nếm được hương vị trong thực phẩm hoặc nhận tín hiệu cơ thể của bạn mà khi đã đủ no.
- Bạn luôn luôn ăn tất cả mọi thứ trên đĩa của bạn ngay cả khi bạn no để không làm lãng phí thức ăn (điều này có thể được tăng cường bởi các bậc cha mẹ trong khi chăm con).
- Bạn ăn khi bạn đang buồn chán và cô đơn.
- Bạn ăn để tự thưởng cho mình khi bạn hoàn thành tốt bài tập.


Mối nguy hại từ béo phì
Béo phì và thừa cân là không lành mạnh bởi vì bạn có nguy cơ cao phát triển các loại bệnh có thể cướp đi sinh mạng của bạn: Bệnh tiểu đường loại 2, huyết áp cao, Cholesterol cao, bệnh tim, đột quỵ, đau tim, ung thư.
Béo phì cũng là nguyên nhân dẫn tới các bệnh lý về tâm lý như trầm cảm, stress, tự ti... Sự kỳ thị của người khác tới người béo có thể tăng cường cảm giác xấu hổ và xa lánh mọi người. Cảm xúc như thế này có thể dẫn đến tâm trạng hay lo lắng, căng thẳng và thiếu tự tin.
Bạn thấy đấy, béo phì và thừa cân không lành mạnh có thể khiến cho bạn gặp những rắc rối rất lớn tới cuộc sống. Vì thế nhiều người đã giảm cân thành công và cảm thấy cuộc sống hạnh phúc hơn. Hãy bắt đầu và quyết tâm thực hiện việc giảm cân ngay hôm nay bạn nhé!


Các bài viết khác