Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Hướng dẫn sử dụng máy tập

Tăng độ nghiêng trên máy chạy bộ điện

Ngày viết : 2015-07-25 12:14:02 - Lượt xem : 950

Tăng độ nghiêng trên máy chạy bộ điện

Thực hiện các bài tập tương tự trên máy chạy bộ cả tuần có thể làm cho cơ thể trở nên trì trệ. Và bạn cần phải thoát khỏi lối mòn của mình. Cơ bắp của bạn đáp ứng tốt với thay đổi cần thiết. Thay đổi chương trình máy chạy bộ của bạn và kết hợp các bài tập mới - cũng như làm mới quy định chế độ ăn uống lành mạnh của bạn – có thể giúp bạn tăng cường trao đổi chất cũng như kết quả tập luyện tốt hơn đấy

Bước 1

Thực hiện khoảng thời gian, cho phép bạn thay đổi tốc độ hoạt động của bạn trên máy chạy bộ trong suốt buổi tập. Luân phiên giữa đi bộ và chạy - chẳng hạn như, đi bộ trong một phút và chạy trong ba phút; tiếp tục mô hình cho tổng cộng 30 đến 40 phút. Tăng cường độ bằng cách chạy bộ với tốc độ vừa phải trong ba phút tiếp theo là chạy nước rút cho 30-60 giây; tiếp tục trong suốt thời gian tập luyện của bạn.

Bước 2

Thay đổi độ nghiêng trên máy chạy bộ bằng 2-8 % và chạy lên dốc. Chạy ở một độ nghiêng nhất định có thể giúp cơ mông được vận dộng , các nhóm cơ lớn nhất trên cơ thể của bạn; khối lượng cơ nạc có thể giúp thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn. Bắt đầu với một sự gia tăng nhẹ độ nghiêng nếu bạn là người mới chạy, chẳng hạn như hai đến ba phần trăm; tăng dần lên hơn nếu bạn muốn. Thực hiện các bước nhỏ, giữ cốt lõi của bạn tham gia và thân thẳng đứng khi chạy lên dốc.

Bước 3

Kết hợp thêm các bài tập khác như cơ bụng hoặc đẩy tạ nhỏ.  Mục tiêu ít nhất cho ba buổi tập mỗi tuần và ba bài tập mỗi buổi tập.

Bước 4

Hãy nghỉ ngơi ít nhất hai ngày mỗi tuần. Tập luyện quá sức có thể gây ra mệt mỏi và gây tác động xấu đến cơ thể của bạn; dù hoạt động hoặc làm việc trên máy chạy bộ tất cả thời gian, tiến độ của bạn có thể làm chậm lại hoặc tạm dừng lại. Cơ bắp cần đủ thời gian để nghỉ ngơi. Chuyển ngày nghỉ của bạn xung quanh mỗi tuần cho đa dạng và cung cấp cho cơ thể của bạn một cơ hội để hồi phục.

Bước 5

Xem chế độ ăn uống của bạn. Ăn thực phẩm chứa đầy đường hoặc chất béo bão hòa hoặc tiêu thụ một lượng calo dư thừa do ăn vặt , hoặc có thể căng thẳng, có thể phá hoại cuộc giảm cân của bạn. Thêm vào các bữa ăn của bạn với protein nạc, ngũ cốc nguyên hạt,chất béo không bão hòa và trái cây tươi và rau quả.

Cảnh báo

Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu máy chạy bộ chương trình mới. Thông báo cho bác sĩ của bạn nếu bạn có bất cứ chấn thương hoặc tình trạng bệnh mãn tính.

Xem thêm: Máy chạy bộ cơ giá rẻ


Các bài viết khác