Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Tập luyện theo mục tiêu trên máy tập chạy bộ

Ngày viết : 2015-09-24 12:52:39 - Lượt xem : 737

 

Xác định mục tiêu chính xác đồng nghĩa với việc xác định được hình thức tập luyện và cách tập luyện 1 cách hiệu quả trong nhà. Vì vậy nên xác định mục tiêu trên máy tập chạy bộ trước khi mua chúng về nhà tập nhé.

 

Tập luyện theo mục tiêu trên máy tập chạy bộ

 

Bạn tập máy tập chạy bộ có mục tiêu gì ?. Và bạn làm gì trên máy tập chạy bộ để đạt được mục tiêu ấy ? Hãy trả lời 2 câu hỏi này trước khi bạn muốn sử dụng dòng máy chạy bộ tại nhà. Và hôm nay Thể Thao Tài Phát sẽ giúp bạn điều này nhé.

 

Mục tiêu giảm cân và cải thiện dáng vóc

 

máy tập chạy bộ

Máy tập chạy bộ và mục tiêu giảm cân

 

Đây là mục tiêu của phần đa những người chọn hình thức thể dục tại nhà là chạy bộ hàng ngày. Bởi lẽ, chạy bộ trên máy chạy bộ tại nhà giúp cho lượng mỡ thừa bám dai dẳng trong cơ thể được đánh bay, lượng calo bị đốt cháy nhanh chóng hơn mà cách tập luyện chỉ cần chạy bộ và chạy bộ. Trong khi cùng là mực tiêu là giảm cân và cải thiện dáng vóc còn có khá nhiều phương pháp như thẩm mỹ, nhịn ăn, uống thuốc,.. nhưng chúng đều không an toàn và hiệu quả không được lâu dài bằng máy chạy bộ tại nhà này. Vì vậy nếu bạn đang có muajc tiêu là giảm cân và cải thiện vóc dáng thì máy tập chạy bộ hàng ngày sẽ là sự lựa chọn thông minh cho bạn và gia đình.

 

Mục tiêu rèn luyện thể lực

 

Thay vì phải ra ngoài chạy bộ để rèn luyện sự dẻo dai của thể lực thì chạy bộ trên băng chạy của máy chạy bộ điện trong nhà là cách tối ưu nhất. Chỉ cần khoảng 30 phút chạy bộ mỗi ngày thì hệ tim mạch sẽ được cải thiện, tăng sự hoạt động của các chức năng, tăng sự chuyển hóa và giúp cho xương săn chắc,  tránh  xa và phòng ngừa bệnh liên quan đến khớp xương hơn.

 

máy tập chạy bộ tại nhà

Mục tiêu giảm căng trẳng mệt mỏi trên máy tập chạy bộ

 

Mục tiêu giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, xả stress

 

Mục tiêu này được các nhà về sức khỏe và máy tập thể dục đã chứng minh là có hiệu quả rõ rệt. Khi chạy, trong cơ thể con người sẽ tiết ra 1 loại hoocmon gọi là hoocmon hưng phấn. Nó khiến cho tinh thần thoải mái và căng thẳng mệt mỏi sẽ dc tan biến.

>>>Xem thêm bài viết Chọn mua máy tập chạy bộ ở đâu tốt nhất ?

 

Mục tiêu tăng chiều cao

 

Ít người biết về mục tiêu này trên máy tập chạy bộ này khi tập mỗi ngày. Nhưng thực ra nó là 1 trong những môn thể thao tăng chiều cao hữu hiệu cho trẻ như xà đơn treo tường và xe đạp tập thể dục.

 

Hướng dẫn tập luyện để đạt tối đa mục tiêu trên máy chạy bộ

 

chạy trên băng chạy máy tập chạy bộ

Tư thế đúng khi tập máy tập chạy bộ 

 

Muốn đạt tối đa mục tiêu trên khi tập trên máy tập chạy bộ nói chung hay máy chạy bộ điện nói riêng thì người tập cần chú ý đến những hướng dẫn từ các chuyên gia hay những người am hiểu về các dòng máy tập chạy bộ điện tại nhà.

  • Chạy đúng và đủ thời gian mỗi ngày, tránh tập quá dài thời gian
  • Tập đúng kỹ thuật, đúng tư thế
  • Uống nhiều nước và ăn đầy đủ dinh dưỡng
  • Thay đổi bài tập và độc dốc thường xuyên
  • Khởi động thật kỹ trước khi tập

Các bài viết khác