Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Tập thể dục với máy chạy bộ mang lại điều gì?

Ngày viết : 2015-10-19 13:24:51 - Lượt xem : 1168

Việc tập luyện với máy chạy bộ phổ biến

 

Không thể phủ nhận được mức độ lan toả của chiếc máy chạy bộ giá rẻ trong đời sống con người hiện nay. Nó xuất hiện ở mọi phòng tập Gym, trung tâm fitness và rất nhiều hộ gia đình. Vậy lý do tại sao mà việc tập luyện với chiếc máy này lại có mật độ lớn như vậy? Hãy cùng Tài Phát tìm hiểu nhé.

 

 

 

Tập thể dục với máy chạy bộ mang lại điều gì?

 

Tập luyện với máy chạy bộ là một cách tuyệt vời để giảm cân: Các bài tập Cardio mà bạn thực hiện thông qua một máy chạy bộ sẽ giúp đốt cháy các chất béo dư thừa hiện tại trong cơ thể của bạn. Bạn có thể dễ dàng tăng chuyển hóa cơ thể của bạn vào buổi sáng ngay cả với một máy chạy bộ tập thể dục ngắn. Nếu bạn tập với may chay bo ít nhất 4 lần một tuần, bạn có thể cải thiện thể lực tổng thể của bạn. Không chỉ giúp giảm cân mà máy còn giúp bạn duy trì được vóc dáng đẹp chỉ bằng cách đi bộ khoảng 30 phút trên máy chạy bộ tại nhà ít nhất 4 lần một tuần.

 

 

Vui vẻ và phấn khích: Tập luyện vơi máy tập chạy bộ là một cách tuyệt vời để thực hiện việc tập luyện một cách vui vẻ. Hầu hết mọi người thường không hứng thú với các loại máy tập vì nó là rất nhàm chán sau một thời gian. Với một chiếc máy chạy bộ điện đa năng, bạn có thể nghe nhạc, xem TV, đọc sách báo trong lúc tập nếu bạn muốn hoặc rủ một vài người bạn tập cùng sẽ làm tăng động lực và sự vui vẻ cho bạn.

 

 

Địa hình an toàn: Máy chạy bộ là một trong những hình thức tập luyện đơn giản và lại rất an toàn. Máy giúp hạn chế đau nhức cơ khớp nhiều lần so với việc chạy trên đường bê tông hay đường gạch khi chạy bên ngoài.  Nếu bạn có một số loại bệnh mà bạn có thể cảm thấy chóng mặt hoặc choáng váng khi bạn tập luyện vượt quá một mức độ, thậm chí nếu bạn ngất xỉu, máy chạy bộ sẽ tự động ngừng lại, đảm bảo an toàn cho bạn.

 

Không phụ thuộc thời tiết: Với một máy chạy bộ tại nhà, bạn có thể thoải mát luyện tập thể thao mà không cần lo lắng về thời tiết. Không có vấn đề nếu trời mưa hoặc nắng gắt bên ngoài, bạn vẫn có thể duy trì một phiên tập luyện mà không bị bỏ lỡ chỉ vì thời tiết xấu bên ngoài.

 

 

Theo dõi nhịp tim: Máy tập chạy bộ giúp bạn theo dõi nhịp tim qua màn hình của máy. Bạn có thể giám sát chặt chẽ cơ thể bạn phản ứng với những thay đổi trong tốc độ hoặc độ nghiêng của máy chạy bộ. Điều này giúp trong việc điều chỉnh tỷ lệ tập luyện của bạn theo yêu cầu của bạn và theo giới hạn của bạn - nếu bạn muốn làm tập luyện cường độ cao hơn hoặc nếu bạn muốn ở lại trong giới hạn an toàn và không muốn để phát huy bản thân, cả hai đều có thể. Bạn sẽ có thể theo dõi số lượng calo bị đốt cháy, khoảng cách bạn đi, nhịp tim của bạn, tốc độ mà bạn đang đi bộ, độ nghiêng và những thứ như thế nếu máy chạy bộ của bạn là một chiếc máy chạy bộ đa năng.

 

 


Các bài viết khác