Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Tập thể hình - những điều cần lưu ý

Ngày viết : 2014-09-04 08:20:37 - Lượt xem : 1183

Không phải ngẫu nhiên mà nam giới lại chọn tập thể hình để rèn luyện cơ thể, bởi nó hứa hẹn mang lại một vóc dáng cân đối, một cơ bắp cuồn cuộn , rắn chắc và chúng có sức hấp dẫn đặc biệt với người khác phái.

 5 lợi ích từ việc tập thể hình đúng cách:
+ Tăng cường sức mạnh, độ dẻo dai và khả năng chịu đựng của các cơ.

+ Giúp xương chắc khỏe hơn và bảo vệ các khớp xương khỏi chấn thương.

+ Tăng cường quá trình trao đổi chất.

+ Điều chỉnh cân nặng và chiều cao.

+ Giúp bạn cảm thấy tự tin hơn về ngoại hình của mình.Tuy nhiên, để phấn đấu tới một hình thể như ý, đòi hỏi bạn phải tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt cả về các bài tập và chế độ ăn uống. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên nghe lời của một chuyên gia thể hình bởi họ có nhiều kinh nghiệm.
Lời khuyên của các chuyên gia là bạn chỉ cần tập nhẹ nhưng duy trì mức độ thường xuyên thì hiệu quả còn cao hơn nhiều lần tập nặng.


Khi tập thể hình bạn cần lưu ý những điều sau :
-Tìm kiếm sự hướng dẫn: Đừng ngại ngần hỏi các huấn luyện viên hoặc các anh, các chú có thâm niên ở phòng tập thể hình. Họ sẽ là những người thầy tốt nhất hướng dẫn chính xác các động tác, đồng thời tư vấn những động tác nào bạn nên và không nên tập.
-Khởi động kĩ trước khi tập và thư giãn khi kết thúc: Trước khi tập, bạn hãy khởi động khoảng 10-15 phút với cácđộng tác khởi động nhẹ nhàng như đi bộ, nhảy dây…cốt là để các cơ giãn ra, không bị căng, sẽ giúp giảm thiểu tối đa chấn thương gặp phải khi tập. Sau mỗi buổi tập, tắm nước nóng sẽ là biện pháp tốt nhất giúp bạn lấy lại tinh thần sảng khoái, đồng thời làm giãn các cơ và mạch máu trên cơ thể.
- Nên tập nhẹ nhàng: Bạn không nên bắt chước các bậc“tiền bối” ở phòng tập, hãy lựa sức mình sao cho lúc tập không có cảm giác phải cố quá sức. Tập nhẹ nhưng tập thành nhiều lần cũng có tác dụng tương đương với việc tập nặng đấy bạn nhé!
- Chú ý vào các động tác: Thực hiện chính xác động tác chiếm tới 70% khả năng thành công của bạn đấy nhé. Hơn nữa, khi làm đúng động tác, bạn sẽ không có cảm giác đau hoặc căng cơ.
-Chế độ tập luyện đều đặn và hợp lí: Thông thường, bạn nên tập khoảng 3-4 buổi/tuần là hợp lí, mỗi buổi khoảng 40-60 phút, tuy nhiên cần duy trì thường xuyên và đều đặn.
-Ăn uống: Tập thể hình yêu cầu một chế độ ăn thật hợp lý, giàu đạm để tăng cơ bắp. Vitamin và rau xanh cũng là những thứ cần thiết trong thực đơn hàng ngày

 


Các bài viết khác