Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Thể dục giảm cân với chèo thuyền

Ngày viết : 2014-04-01 19:37:03 - Lượt xem : 785

Nước ta trải dài từ Bắc vào Nam với bờ biển vô cùng đẹp. Nếu nhà bạn gần biển hoặc bất cứ nơi nào thuận tiện bạn có thể chọn môn thể thao chèo thuyền vừa thể dục giảm cân vừa thư giản.

Thể dục giảm cân với chèo thuyền-phần 2

Lợi ích giảm cân của chèo thuyền

Đôi khi chúng ta đã quá nhàm chán với những môn thể thao trong nhà và cần đổi không khí thì chèo thuyền quả thực rất vui nhộn và hiệu quả. Với những động tác chèo chống bạn sẽ tốn rất nhiều calo : bạn sẽ đốt cháy khoảng 125 calo trong 15 phút, và khoảng 500-600calo/giờ. Với lượng calo được đốt cháy này hơn cả đi bộ, hay đạp xe và chỉ thua môn chạy bộ.

Chỉ cần bỏ ra một buổi tập chèo thuyền, cơ thể tăng khả năng trao đổi chất, đốt cháy một lượng lớn mỡ thừa và hiệu quả hơn hẳn so với bạn phải ăn kiêng cực khổ. Không những mang lại hiệu quả giảm cân mà chèo thuyền còn là môn vui chơi giải trí, giúp bạn vui vẻ, cân bằng hơn trong cuộc sống.

Nếu bạn duy trì hoạt  động  thể dục giảm cân với chèo thuyền trong 1h mỗi ngày trong 1 tuần bạn sẽ giảm được 1kg .Và con số này không hề dễ dàng có được nếu bạn chọn các môn thể thao khác.

Thể dục giảm cân với chèo thuyền-phần 3

Cường độ và thời gian luyện tập

Để đảm bảo cho sức khỏe, tốt nhất nên luyện tập 5 ngày/tuần mỗi tuần từ 30-60 phút. Tùy theo sức khỏe mỗi người khác nhau, khi mới làm quen với môn thể thao này có thể tập luyện 30 phút, sau dần tăng lên khoảng 60 phút.

Nếu bạn không có thời gian ra tận biển để vui chơi và luyện tập, có thể chọn mua máy luyện tập chèo thuyền tại nhà, hiện nay máy này đã có mặt trên thị trường.

Thể dục giảm cân với chèo thuyền-phần 1

Tốt nhất nên kết hợp chế độ ăn kiêng một cách khoa học để bài tập giảm cân trở nên hiệu quả hơn. Bạn có thể chọn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, vitamin, đạm: thịt, trứng, sữa, cá, rau xanh, trái cây…

Khi luyện tập nên chú ý cơ tay, bụng, ngực và chân, vì chúng hoạt động mạnh sẽ làm tiêu hao lượng mỡ thừa nên cần hít thở, chèo chống đúng cách, nên thả lỏng, thư giản khi kết thúc động tác chèo thuyền.

Bên cạnh đó cần ghi chép phương thức chèo thuyền mỗi ngày, cũng như sinh hoạt trong ngày, từ đó nhìn lại và điều chỉnh cho hợp lý hơn. Duy trì một thời gian ngắn bạn sẽ tăng dần sức khỏe, cơ thể khỏe mạnh lại có thân hinh thon gọn hơn. Chúc bạn giảm cân thành công với “Thể dục giảm cân với chèo thuyền”.

 


Các bài viết khác