Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Thiết bị phòng gym: 5 Điều tuyệt đối “không nên”

Ngày viết : 2016-04-05 13:21:01 - Lượt xem : 1446

 5 Điều tuyệt đối “không nên” khi tập các thiết bị phòng gym

Thiết bị phòng gym – một trong những nguyên nhân khiến cho các nam thanh nữ tú mất nửa giờ mỗi ngày để tới các phòng tập chỉ để sử dụng chúng. Cũng dễ hiểu thôi, vì những lợi ích to lớn mà chúng – những thiết bị phòng tập gym mang lại cho những người sử dụng là không thể trối bỏ.

Hiệu quả và lợi ích thì thực sự, nhưng để đạt được ở mức độ tối đa thì người tập phải có những chiến lược cụ thể. Nhưng, có rất nhiều người đã không đạt được mục đích của mình khi sử dụng các thiết bị phòng gym mà thay vào đó là sự mệt mỏi, có khi còn có thể mất mạng khi không biết cách tập luyện khao học.

Và để hạn chế trấn thương và an toàn cho tính mạng thì những người tập cần chú ý tới 5 điều tuyệt đối “không nên” làm khi sử dụng các thiết bị phòng tập nói chung hay nói riêng về máy tập gym giảm mỡ bụng cho nữ.

  1. Đi bộ

Không nên chạy bộ ngay sau tập thiết bị phòng gym.

Tận dụng thời gian trên thiết bị phòng gym thay vì chỉ đi bộ. 

Rất nhiều người tới các phòng tập thể dục để đập các thiết bị trong phòng gym và kết thúc luôn là 10 phút chạy bộ, điều này là hoàn toàn đúng nhưng chỉ với điều kiện là bạn có dư giả và không kéo dài hàng ngày như vậy. Còn nếu như bạn không có thời gian thì việc bạn làm như vậy hay xây dựng một kế hoạch tập như thế là hoàn toàn phản khoa học.

Mà thay vào đó chỉ cần tới và tập các thiết bị phòng gym mà thôi, không cần bỏ ra 10 phút hoặc hơn thế để chạy bộ nữa. Vì bí quyết để tập gym hiệu quả cho những người không có nhiều thời gian rảnh chính là cách chọn các bài tập phù hợp với  thể trạng khác nhau. Thay vì chạy bộ nguy hiểm sau khi đã tập quá mệt với các thiết bị cho phòng gym thì hãy dành thời gian thực hiện các bài tập ngắn cho cơ tay, ngực hay đùi là tốt nhất.

>>> Tham khảo: Bí quyết tập thể hình cho người gầy.

  1. Gây tiếng ồn trong phòng tập gym

Không gây tiếng ồn khi tập các thiết bị phòng gym.

Không gây tiếng ồn khi sử dụng các thiết bị phòng gym. 

Có những phòng tập gym giá rẻ hiện nay khuyến khích người tập hãy hét thật to trong khi tập luyện kết các bài tập nâng tạ trên ghế tập tạ để thể hiện sự cố gắng bản thân. Điều này là không cần thiết và rất dễ làm cho những người tập xung quanh cảm thấy phiền phức. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn mình trở thành một người khác thường tại các phòng tập chứ? Vậy thì hãy ngừng việc gây tiếng ồn ảnh hưởng tới mọi người xung quanh trong phòng tập gym bằng ghế đẩy tạ nhé.

  1. Phân tán tư tưởng trong quá trình tập thiết bị phòng gym

Không phân tán tư tưởng trên thiết bị phòng gym.

Không nên bị phân tán tư tưởng . 

Nhiều các phòng tập thể hình chũng là nơi cung cấp thiết bị phòng gym giá rẻ. Vì vậy mà khách hàng tới các phòng tập này sẽ khá là đông, tất nhiều là không hề thiếu các nam thanh nữ tú rồi. Nhưng dù rất muốn ngắm thì bạn cũng không được để cho tư tưởng tập các thiết bị cho phòng gym bị phân tán. Vì như vậy rất nguy hiểm có thể sẽ gặp phải tai nạn vì không tập trung đó.

Vì thế, không nên sao nhãng bất kỳ thời gian nào trong quá trình sử dụng các thiết bị phòng gym giá rẻ. Và sự phân tán tư tưởng vì chuyện xung quanh là tuyệt đối không cần thiết.

  1. Lạm dụng nhiều diện tích

Chia sẻ không gian khi tập các thiết bị phòng gym.

Chia sẻ không gian khi sử dụng các thiết bị phòng gym. 

Các phòng tập thường xuyên chịu một lượng khách ra vào nhiều trong giờ cao điểm. Vì thế bạn không nên chiếm dụng quá nhiều không gian của phòng tập. Thay vào đó là cách chia sẻ không gian và dụng cụ tập với mọi người nhé.

  1. Mặc đồ tập kịch cỡm

Trang phụ phù hợp khi tập các thiết bị phòng gym.

Chọn quần áo phù hợp khi tập các thiết bị phòng gym. 

Nhiều người luôn coi thường các trang thiết bị đi kèm khi tới các phòng tập. Điều này là hoàn toàn không nên, vì nó có ảnh hưởng tới tinh thần tập luyện 20 phút của bạn đó.

Không nên mặc quần áo quá rộng hoặc quá chật, không nến mặc bộ quần áo không thấm hút hồ hôi, giày tập quá rộng, quá trật hoặc không phù hợp với thể thao. Thay vào đó là những bộ quần áo vừa vặn, những giày tập vừa chân và thấm hút mồ hôi tốt trong suốt quá trình sử dụng các thiết bị phòng tại phòng tập nhé.

 >>> Xem thêm: Giá các loại máy tập thể hình đang "làm mưa gió".


Các bài viết khác