Tìm Hiểu Các Loại Động Cơ Máy Chạy Bộ Điện Hiện Nay

Tác giả : TÀI PHÁT SPORT - Lượt xem : 5070

Đối với máy chạy bộ điện, động cơ được coi là trái tim của máy, đó là bộ phận điều phối hoạt động, giúp máy chạy tốt hơn, đảm bảo độ bền dài lâu cho máy tập. Vì thế nếu muốn chọn mua máy tập chạy tốt nhất cho gia đình thì điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu là động cơ của máy chạy bộ điện gồm những dòng nào? Loại động cơ nào hoạt động khỏe, độ bền tốt nhất nên mua?

1. Động cơ điện của máy chạy điện có những loại nào?

Máy chạy bộ điện là máy tập hoạt động dựa trên chuyển động của động cơ. Trên thị trường hiện nay máy chạy bộ điện được cung ứng cho mọi người sở hữu hai dòng chính có động cơ gồm  AC và DC.

  • Động cơ DC: là động cơ điện một chiều thường được tích hợp trên máy chạy bộ gia đình. Cấu hình động cơ dao dộng thường từ 2.0HP-4.5HP máy chạy ổn định.
  • Động cơ AC: Là động cơ xoay chiều có công suất cao, động cơ cực khoẻ thường được hợp trong máy chạy bộ phòng Gym với mã lực từ 4.0HP trở lên. Không chỉ cấu hình khỏe, vận hành ổn định và bền bỉ mà dòng máy chạy có tích hợp động cơ này còn có thể chịu được tải trọng người dùng lớn thường từ 140kg trở lên. 
Động cơ là một trong yếu tố chính quyết định tới chất lượng của máy chạy bộ.Động cơ là một trong yếu tố chính quyết định tới chất lượng của máy chạy bộ.

Với động cơ trên máy chạy bộ bạn cần phải chú ý tới hai yếu tố đó là loại động cơ và mã lực của từng dòng động cơ. Về mã lực, bạn cần phải xem xét hai yếu tố là mã lực hoạt động ở mức cực đại và mã lực khi hoạt động liên tục. Mức công suất động cơ hoạt động liên tục đo mức công suất tối thiểu đạt được khi hoạt động một cách liên tục. Nếu mã lực hoạt động liên tục ở mức độ cao sẽ đảm bảo máy tập của bạn hoạt động mạnh hơn, mang lại hiệu suất mượt mà, giữ máy hoạt động ổn định, tiếng ồn mức thấp, tuổi thọ máy tập cao hơn. 

Vấn đề nữa liên quan tới động cơ chính là chỉ số vòng xoay mỗi phút (RPM). Mối quan hệ giữ mã lực liên tục và RPM là mo - men xoắn. Đây là yếu tố quan trọng nhất xác định động cơ phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn.  Nếu chỉ số về RPM động cơ càng thấp thì mo-men xoắn càng lớn, đây chính là thước đo của xu hướng vòng quay, giúp cho tuổi thọ của động cơ cao hơn.. Lời khuyên chân thành bạn nên sử dụng động cơ có chỉ số RPM là 4000 hoặc thấp hơn, tuy nhiên không nên bao giờ nên chọn chỉ số RPM mà lớn hơn 5000.

2. Cách chọn động cơ máy chạy bộ điện phù hợp

Nếu bạn muốn đánh giá máy chạy bộ loại nào tốt thì yếu tố đầu tiên chính là dựa vào cấu hình của máy chạy bộ điện. Bởi đây là nhân tố quyết định chính tới hoạt động và cường độ của máy tập. Giữa động cơ AC và DC có sự khác biệt về nguyên lý và mã lực hoạt động. Chưa kể đến mỗi dòng động cơ cũng chia ra các mức mã lực khác nhau. Đối với máy chạy bộ điện, máy càng có cấu hình cao thì hoạt động càng khoẻ, máy chạy êm và tuổi thọ lâu đời hơn. Tuy nhiên, đi kèm với nó là mức  giá máy chạy bộ điện cũng tăng theo cấp độ mã lực của máy. 

Động cơ cấu hình càng cao, máy chạy bộ hoạt động càng khỏe, độ bền dài lâu.Động cơ cấu hình càng cao, máy chạy bộ hoạt động càng khỏe, độ bền dài lâu.

Máy chạy bộ thể dục gia đình hiện nay đa phần tích hợp dòng động cơ DC, tuy cấu hình thấp nhưng đủ đảm bảo duy trì ổn định của máy tập gia đình. Với máy chạy bộ gia đình thường trang bị mức cấu hình từ 1.5HP - 4.5HP. Tuy nhiên, bạn nên chọn máy tâp với động cơ từ mức 2.5HP trở lên là tốt nhất. Ở mức cấu hình này vẫn đảm bảo máy hoạt động ổn định cho dòng máy tâp của gia đình. Mẫu máy điển hình như máy chạy bộ Tech Fitness TF-15AS, TF-07AS, TF-26AS....

Với máy chạy bộ điện cho phòng Gym nên chọn động cơ DC có cấu hình từ 3.0HP trở lên. Kiểu dáng máy to khoẻ, hầu như máy chạy bộ phòng Gym là dòng máy đơn năng, động cơ càng khoẻ, máy chạy càng ổn định, tuổi thọ càng dài lâu. 

Thể thao Tài Phát chúng tôi là đơn vị cung ứng những cái máy chạy bộ điện tại nhà chính hãng tốt hàng đầu tại Việt Nam bây giờ. Dù bán hàng chủ yếu trên mạng nhưng công ty chúng tôi còn mang tới phòng trưng bày sản phẩm máy chạy bộ hiện đại giúp người mua sở hữu thể dùng thử trực tiếp các sản phẩm. Ví như bạn với nhu cầu mua hàng và muốn sử dụng thử sản phẩm trước khi chọn tậu có thể đến phòng trưng bày của chúng tôi để tham khảo theo địa chỉ số 41, Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Cửa hàng có hỗ trợ  máy chạy bộ điện trả góp với lãi xuất 0%.

Bài viết về tìm hiểu các loại động cơ máy chạy bộ điện hiện nay hiên nay hi vọng sẽ mang đến thông tin hữu ích cho người dùng khi có ý định mua môt chiếc máy chạy bô điện gia đình. Với kiến thức này sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn đúng đắn, tìm kiếm đươc chiếc máy tập phù hơp nhất cho gia đình của mình. 

 

  • Website: https://thethaotaiphat.com.vn/
  • Tư vấn bán hàng: 1800 1132
  • Than phiền dịch vụ: 02466 757 999
  • Trung tâm bảo hành: 0963 037 237

 

 

Ý kiến bạn đọc