Tìm hiểu máy chạy bộ điện hãng nào tốt nhất hiện nay?

Ngày viết : Thứ bảy, 24/10/2015, 13:02 GMT+7 - Lượt xem : 66041

Sử dụng máy chạy bộ điện để tập luyện tại nhà là phương pháp thể dục hiện đại ngày càng được nhiều người và nhiều gia đình quan tâm hơn. Tại các nước phương Tây thì hình thức thể dục bằng máy chạy bộ không còn xa lạ nhưng với người Việt Nam khoảng 2-3 năm trước thì dòng máy chạy bộ này còn khá mới mẻ. May mắn với sự hội nhập và phát triển kinh tế đất nước, nhiều doanh nghiệp đã nhập khẩu và bán máy chạy bộ điện gia đình này nhiều hơn chứ không chỉ dừng lại là các máy chạy bộ phòng gym nữa. Tuy nhiên, băn khoăn đặt ra đối với người sử dụng Việt Nam là: Máy chạy bộ điện hãng nào tốt hơn?

Để trả lời cho câu hỏi bao quát này thì Tài Phát Sport – Với gần 10 năm chuyên nhập khẩu và phân phối máy chạy bộ tại thị trường Việt Nam sẽ có những phân tích về các khía cạnh chuyên sâu hơn cho người sử dụng nắm rõ hơn.

Tóm tắt nội dung

1. Các hãng máy chạy bộ hiện nay

2. Top 3 hãng máy chạy bộ tốt trên thị trường hiện nay

3. Khảo sát giá máy chạy bộ

4. Nên chọn máy chạy bộ loại nào tốt hơn?

   4.1 Kinh nghiệm khi mua máy chạy bộ

   4.2. Cách sử dụng máy chạy bộ

5. Kết luận

1. Các hãng máy chạy bộ hiện nay

Máy chạy bộ điện Tech Fitness TF-17AS

Một model máy chạy bộ của thương hiệu Tech Fitness đang HOT hiện nay.

Để đánh giá hãng máy chạy bộ nào tốt hơn trước hết phải biết được có bao nhiêu và có những hãng máy chạy bộ nào đang có mặt tại thị trường Việt Nam, Tài Phát Sport cũng xin liệt kê một số cái tên đáng được nhắc đến nhất trong lĩnh vực này. Kể về các dòng máy chạy bộ này thì cũng phân luôn theo hai nhóm máy chạy cao cấp (Máy chạy bộ có giá cao và có nhiều tính năng giải trí hiện đại nhất), và máy chạy bộ gia đình (Hầu hết là các dòng máy chạy được sản xuất tại Trung Quốc với công nghệ sử dụng của Mỹ, Nhật và số ít sản xuất tại Việt Nam. Các dòng máy chạy này thường có giá rẻ hơn so với phân khúc cao cấp).

 • Máy chạy bộ cao cấp: Thường được sử dụng chủ yếu tại các phòng tập Gym lớn như California Fitness hay sử dụng là Life Fitness, ngoài ra còn thương hiệu máy chạy Impulse cũng chủ yếu sử dụng tại phòng gym… Những dòng này thường có động là loại AC công suất khá lớn từ 5.0HP trở lên.
 • Máy chạy bộ gia đình: Nếu bạn quan tâm đến máy chạy bộ được sản xuất tại Việt Nam thì thương hiệu máy chạy bộ Elip do đơn vị Siêu Thị Tại Gia có nhà máy sản xuất tại Việt Nam trực tiếp sản xuất và phân phối. Ngoài ra còn có máy chạy bộ Đại Việt được đặt sản xuất theo yêu cầu của Đại Việt Sport, máy chạy bộ King Sport cũng tương tự... Nhưng để nói về dòng máy chạy bộ nhập khẩu nguyên chiếc thì phải kể đến sản phẩm máy tập chạy bộ được Tài Phát Sport phân phối tại Việt Nam được gần 10 năm là máy chạy bộ Tech Fitness được sản xuất theo công nghệ Mỹ, và gần đây nhất có máy chạy bộ Kaitashi sản xuất theo công nghệ Nhật Bản cũng đã có mặt tại thị trường Việt Nam 3 năm trở lại đây.

2. Top hãng máy chạy bộ tốt trên thị trường hiện nay

Dòng máy chạy bộ điện Tech Fitness TF-22AS

Thương hiệu Tech Fitness bảo hành tới 6 năm.

Bỏ qua những vấn đề về nhu cầu sử dụng và cường độ tập luyện là hai yếu tố phải xem xét đầu tiên mà mỗi người trước khi mua máy chạy bộ phải trả lời được. Mục đích của việc trả lời các câu hỏi này là để lựa chọn máy chạy bộ thích hợp nhất với mỗi người và mỗi gia đình tập luyện. Phần còn lại mà bạn cần quan tâm về hãng máy chạy bộ tốt thì bạn cần quan tâm đến xuất xứ và thời gian bảo hành cũng như chất lượng sản phẩm của mỗi hãng như thế nào. Và trong phần tiếp theo Tài Phát Sport sẽ chỉ nói về các thương hiệu máy chạy bộ giá rẻ dành cho gia đình.

Hãng máy chạy bộ số 1 mà bạn nên lựa chọn là Tech Fitness, không chỉ là máy chạy bộ nhập khẩu hoàn toàn với công nghệ sản xuất Mỹ và có thời gian bảo hành đến 6 năm không phân biệt cao cấp hay phổ thông. Mà mỗi chiếc máy chạy bộ của hãng này đều được chăm chút từng chi tiết thiết kế. Công suất động cơ của máy chạy bộ điện Tech Fitness thấp nhất là 2.5HP lý tưởng cho nhu cầu thể dục gia đình. So về động cơ của anh máy chạy thì hiếm có thương hiệu nào có thể vượt qua được Tech Fitness, không chỉ về công suất mà còn sự mạnh mẽ khi hoạt động và chịu tải của chính model máy chạy đó. Động cơ mạnh nhất của Tech Fitness với dòng gia đình còn lên đến 5.0HP hoạt động liên tục. Nếu nói về máy tập chạy bộ Tech Fitness là đang nói đến máy chạy có:

 • Tuổi thọ bền
 • Động cơ mạnh mẽ
 • Hoạt động không gây tiếng ồn lớn
 • Chịu tải trọng thực tế lớn
 • Thuận tiện trong di chuyển và sử dụng
 • Quản lý chặt chẽ bài tập
 • Thiết kế hướng người dùng...

Những chi tiết tưởng chừng như rất nhỏ như ốp viền máy bên dưới băng chạy bộ, ốp bảo vệ lò xo phuộc nhún hay chi tiết hấp thụ sốc trên máy chạy bộ đều góp phần hỗ trợ bài tập an toàn và hiệu quả cũng như bảo vệ máy chạy bộ có độ bền cao hơn. Những chi tiết này bạn chỉ cần mở máy chạy bộ Tech Fitness trên website của chúng tôi và những hãng máy chạy bộ khác sẽ dễ dàng nhận ra ngay. Không chỉ về chất lượng mà “ngoại hình” thiết kế của Tech Fitness cũng vượt trội hơn hẳn.

Máy chạy bộ thứ hai mà bạn có thể lựa chọn là thương hiệu máy chạy Kaitashi, sử dụng công nghệ sản xuất của Nhật Bản và thời gian bảo hành 5 năm. Nếu so với thời điểm trước đây, khi mà máy chạy bmafgia đình của Tech Fitness chưa thay đổi động cơ mạnh hơn thì ưu thế mà Kaitashi chiếm được chính là động cơ luôn mạnh mẽ hơn, nhưng tại thời điểm hiện tại ưu điểm có lẽ là ở thiết kế “hầm hố” hơn của máy chạy bộ Kaitashi cũng được nhiều người sử dụng yêu thích.

Thương hiệu máy chạy bộ thứ 3 bạn nên tham khảo chính là Itsu - thương hiệu máy chạy bộ cao cấp, dù mới ra mắt thị trường Việt Nam vài năm gần đây tuy nhiên Itsu vẫn là thương hiệu được đánh giá cao về kiểu dáng và độ bền sản phẩm. Máy thiết kế đa dạng về mẫu mã. Máy tập Itsu có mức giá từ 30 triệu đồng trở lên. 

Thương hiệu đứng thứ 4 đến từ một thương hiệu vô cùng quen thuộc đó là máy chạy bộ Taisodo - thương hiệu máy tập khá được yêu thích hiện nay. Taisodo hướng tới dòng máy tập cao cấp dành cho gia đình với thiết kế khung sườn to khỏe, động cơ bền bỉ, hoạt động khỏe, êm ái. Máy chạy bộ Taisodo có mức giá từ 30 triệu trở lên. 

Những sự lựa chọn máy chạy bộ tuyệt vời nữa mà các bạn có thể lựa chọn (dựa theo thời gian bảo hành tương đương với Kaitashi) là máy chạy bộ KingSport, máy chạy bộ Elip của Siêu Thị Tại Gia và máy chạy bộ Đại Việt (Thời gian bảo hành của anh này với bo mạch chỉ có 1 năm).

Để trọn vẹn phân tích và tư vấn việc mua cháy bộ gia đình cho người sử dụng thích hợp nhất, Tài Phát Sport tiếp tục bài viết với các chủ đề mà các bạn có thể rất quan tâm đến. Như giá máy chạy bộ của mỗi hãng máy chạy này như thế nào? Các bạn cùng theo dõi tiếp nhé.

Trên trang toplist đã có bài chia sẻ review khách quan từ người dùng và những người trong đội ngu chuyên review sản phẩm, các bạn có thể tham khảo bài viết tại đây

3. Khảo sát giá máy chạy bộ bao nhiêu tiền?

Nếu như bạn sử dụng các thương hiệu máy chạy bộ cao cấp như Life Fitness hay Impulse cho gia đình tập luyện thì chi phí bạn bỏ ra là rất lớn, tuy nhiên hầu hết các dòng máy chạy của hai hãng này chỉ là đơn năng. Động cơ AC khá lớn thường sử dụng cho máy chạy bộ phòng gym nếu không thật sự thoải mái về kinh tế thì chúng tôi vẫn khuyên các bạn nên chọn loại máy chạy bộ gia đình ở phân khúc thấp hơn.

Giá của máy chạy cũng phụ thuộc vào động cơ

Động cơ của một dòng máy chạy bộ.

Giá của máy chạy bộ gia đình của các hãng máy chạy bộ bên trên đã nhắc đến thường là các dòng máy chạy bộ điện đa năng cũng rất phòng phú (Máy chạy bộ cơ đã không còn được ưa chuộng và không còn phù hợp với nhu cầu tập luyện của mọi người nữa). Các bạn có thể tham khảo chi tiết trong bài phân tích “Nên mua máy chạy bộ bao nhiêu tiền để tập luyện tại nhà? của chúng tôi. Trong phần này Tài Phát chỉ giới thiệu sơ qua khoảng giá chung trên thị trường đang phân chia mà thôi.

 • Trong mức giá dưới 10 triệu cũng có rất nhiều, máy chạy bộ hãng tốt như Tech Fitness bạn có thể tham khảo các model (Cùng model thì dòng đa năng cao hơn dòng đơn năng 1 triệu đồng): TF-06AS đa năng, TF-05AS đa năng, TF-07AS đơn năng
 • Với mức giá từ 10-15 triệu đồng thì các bạn cũng có nhiều model để lựa chọn, các bạn có thể tham khảo tại đây. Có thể kể một số model: TF-12, TF-09AS, TF-16AS, TF-07AS…
 • Mức giá từ 15-20 triệu đồng thì phải kể đến TF-22AS HOT nhất tại tất cả showroom Tài Phát, TF-17AS, TF-18AS…
 • Với mức giá trên 20 triệu đồng và cao nhất cũng dưới 40 triệu đồng mà các bạn có thể tham khảo nhé.

Để xem chi tiết các dòng máy chạy trên, bạn có thể tìm kiếm trên Google hoặc gõ ngay model trên ô tìm kiếm của Tài Phát hoặc xem theo phân loại danh mục máy chạy bộ của chúng tôi để xem mức giá rõ nhất.

4. Nên chọn máy chạy bộ loại nào tốt hơn?

Máy chạy bộ đa năng được sử dụng cho gia đình

Chọn đa năng hay đơn năng còn phụ thuộc và nhu cầu tập luyện.

Máy chạy bộ loại nào tốt hơn là phải dựa vào những kinh nghiệm khi mua hàng và căn cứ vào việc mỗi người sử dụng máy chạy bộ như thế nào để đạt được hiệu quả tập luyện hay không mới đánh giá được thực sự. Nhưng đó là vấn đề về sau, trước mắt bạn đang cần mua máy chạy thì Tài Phát cũng chia sẻ thêm với các bạn để bạn tránh phải bỡ ngỡ khi mua máy chạy bộ tại nhà.

4.1. Kinh nghiệm mua máy chạy bộ tại nhà

Về vấn đề này Tài Phát đã có một bài viết rất chi tiết tại: Tư vấn kinh nghiệm mua máy chạy bộ tại nhà mà các bạn có thể tham khảo thêm, thực chất nó cũng khá dài không thể chi tiết trong cùng bài viết này được. Nhưng hệ thống lại thì các bạn cần phải quan tâm những yếu tố này khi mua máy chạy bộ:

 • Động cơ và bo mạch máy chạy bộ có công suất và hoạt động ra sao? Thời gian bảo hành thế nào? (Vì nhiều đơn vị bán máy chạy thì hai chi tiết kỹ thuật này lại là bảo hành ít nhất).
 • Thảm chạy bộ hay băng tải chạy bộ có kết cấu và tính chất như thế nào? Yếu tố này thì chúng tôi cũng đã phân tích rất rõ trong bài viết: Đánh giá máy chạy bộ loại nào tốt dựa vào các yếu tố nào? Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài viết này.
 • Các chi tiết kỹ thuật có thể hỗ trợ cho bài tập như việc tăng giảm tốc độ có linh hoạt hay không? Quan trọng hơn là yếu tố tăng giảm độ dốc băng chạy của mỗi dòng máy chạy bộ điện quyết định đến tính chất bài tập cũng như những trải nghiệm giúp cho bạn chạy bộ trong nhà mà cũng như chạy ngoài trời. Thay đổi độ dốc băng chạy có thể làm cho con đường chạy leo dốc, hay xuống dốc như những cung đường thật.
 • 3 yếu tố trên là quan trọng nhất, sau đó bạn có thể tham khảo và so sánh tiếp đến các tính năng giải trí như nghe nhạc MP3, chức năng tập luyện….

4.2 Cách sử dụng máy chạy bộ

Nên tận dụng hết các tính năng khi sử dụng máy chạy bộ

Nên tận dụng hết các tính năng khi sử dụng máy chạy bộ.

Tiếp theo sau khi mua máy chạy bộ bạn cần tìm hiểu cách sử dụng máy chạy bộ như thế nào là đúng cách thì mới đảm bảo hiệu quả và an toàn trong mỗi buổi tập luyện. Đó cũng là phần chia sẻ cuối cùng Tài Phát muốn nhắc đến với bạn, tuy nhiên nó sẽ được phân tích chi tiết hơn trong bài viết: Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện thông minh nhất mà không phải ngay bây giờ. Hãy click xem bài viết để là người sử dụng thông minh nhé, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả những vấn đề không chỉ sử dụng các tính năng của máy chạy mà còn mẹo cấu hình và cài đặt các thông số: tốc độ, độ dốc băng chạy như thế nào hiệu quả nhất. Cùng chờ đón nhé.

5. Kết luận

Thật tiếc khi phải nói lời tạm biệt các bạn ở đây, hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo, không chỉ về máy chạy bộ mà còn nhiều dòng sản phẩm khác mà Tài Phát đang phân phối để mỗi khách hàng dù mới hay cũ cũng đều là người mua sắm thông minh.

Nếu bạn thấy hay thì hãy nhấn “Like” bài viết, comment động viên đội ngũ nhân viên Tài Phát và chia sẻ bài viết này để nhiều người biết những kinh nghiệm này hơn nhé. Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Nội dung được biên soạn bởi đội ngũ Tài Phát Sport, vui lòng để lại nguồn khi sử dụng nội dung của chúng tôi.

Ý kiến bạn đọc