Sản phẩm bán chạy

Tin tức - sự kiện

Tìm hiểu tác dụng của màn hình điều khiển LCD ở máy chạy bộ điện

Ngày viết : 2015-10-14 14:12:10 - Lượt xem : 515

Tổng quan về bộ phận màn hình điều khiển LCD ở  máy chạy bộ điện gia đình

 

Màn hình LCD là 1 trong 3 bộ phận quan trọng nhất ( bộ phận khung máy và bộ phận băng chạy) của 1 chiếc máy chạy bộ điện sử dụng trong gia đình. Vậy bộ phận này có tác dụng gì? cũng như những tính năng tích hợp trong màn hình này là gì ? Màn hình LCD của 1 số máy chạy bộ điện đa năng bao gồm bảng điều khiển, các nút ấn, các cửa sổ và toàn bộ khu vực màn hình và thanh tay cầm.

 

  1. Bảng điều khiển máy chạy bộ điện

 

Là tổng quan tất cả những bộ phận bao gồm màn hình và các nút điều chỉnh. Có thể là các nút cảm ứng hay các nút bấm tùy vào thiết kế của 1 số máy chạy bộ điện đa năng giá rẻ hay cao cấp. Và chiếc bảng điều khiển này có vai trò rất quan trọng như đầu não của máy tập chạy này vậy.

 

bảng điều khiển máy chạy bộ điện

bảng điều khiển máy chạy bộ điện

 

Tác dụng của chúng là điều khiển tất cả các hoạt động của máy tập. Bao gồm: Độ dốc-độ nghiêng băng chạy, các chương trình, các tính năng  như gập gọn và các bài tập 1 cách dễ dàng trên bảng điều khiển thông minh này.

 

  1. Các cửa sổ hiển thị thông số

 

Tác dụng là hiển thị tất cả các thông tin liên quan trong quá trình chạy bộ trên máy chạy bộ này trên 1 lần tập. Điển hình như các thông số được hiển thị và được liệt kê dưới đây của máy chạy bộ điện:

  • Cửa sổ hiển thị thông số về nhịp tim người tập, huyết áp của người tập
  • Cửa sổ hiển thị tốc độ chạy, vận tốc chạy
  • Cửa sổ hiển thị chương trình mà người sử dụng đang tập
  • Cửa sổ hiển thị các tính năng mở rộng khác gồm: màn hình kết nối internet, tivi,..

 

cửa sổ hiện thị của máy chạy bộ điện

cửa sổ hiện thị của máy chạy bộ điện

  1. Màn hình bổ sung

 

Một vài dòng máy chạy bộ điện đa năng thuộc dòng máy tập cao cấp hiện nay có trang bị 2 màn hình, gồm 1 màn hình chính chứa bảng điều khiển , màn hình chính hiển thị các thông số chính và 1 màn hình bổ sung là màn hình hỗ trợ lướt web, xem tivi, kết nối với mp4, mp3. Tác dụng của màn hình bổ sung này giúp tăng cao sự giải trí cho người tập. KHiến cho những phút tập chạy bộ trên máy chạy bộ điện gia đình trở thành những phút giải trí thay vì chạy bộ thể dục nhàm chán.

 

>>>>> Hướng dẫn sử dụng an toàn và cách tập máy chạy bộ điện

 

  1. Bộ phận khung bao quanh màn hình

 

Đây là bộ phận có cấu tạo từ những nguyên liệu đồng bộ với bộ khung của máy tập. Bởi lẽ tác ddụng của nó là bao quanh bảo vệ màn hình quan trọng này khỏi những va quệt không tốt cho màn hình cảm ứng. Chình vì vậy mà nó phải có cấu tạo thật chắc chắn như khung máy chạy bộ điện bảo vệ người tập chạy bộ vậy. 


Các bài viết khác