Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Hướng dẫn sử dụng máy tập

Tìm hiểu tác dụng của màn hình điều khiển LCD ở máy chạy bộ điện

Ngày viết : 2015-10-14 14:12:10 - Lượt xem : 1217

Tổng quan về bộ phận màn hình điều khiển LCD ở  máy chạy bộ điện gia đình

Màn hình LCD là 1 trong 3 bộ phận quan trọng nhất ( bộ phận khung máy và bộ phận băng chạy) của 1 chiếc máy chạy bộ điện sử dụng trong gia đình. Vậy bộ phận này có tác dụng như thế nào, cũng như những tính năng tích hợp trong màn hình này là gì ? Màn hình LCD của 1 số máy chạy bộ điện đa năng bao gồm bảng điều khiển, các nút ấn, các cửa sổ và toàn bộ khu vực màn hình và thanh tay cầm.

1. Bảng điều khiển máy chạy bộ điện

Là tổng quan tất cả những bộ phận bao gồm màn hình và các nút điều chỉnh. Có thể là các nút cm ứng hay các nút bấm tùy vào thiết kế của 1 số máy chạy bộ điện đa năng giá rẻ hay cao cấp. Và chiếc bảng điều khiển này có vai trò rất quan trọng như đầu não của máy tập chạy này vậy.

Bảng điều khiển máy chạy bộ điện TF-25AS

Bảng điều khiển máy chạy bộ điện.

Bảng điều khiển tích hợp đầy đủ tính năng thông minh của máy tập, nhăm hỗ trợ việc tập luyện đơn giản và hiệu quả như nút điều chỉnh về độ dốc băng chạy, các chương trình tập luyện, các tính năng  như gập gọn và các bài tập 1 cách dễ dàng trên bảng điều khiển thông minh này. Vị trí nút điều khiển được tích hợp khoa học, đảm bảo thúc đẩy hiệu quả nhanh chóng và an toàn nhất cho mọi người.

2. Các cửa sổ hiển thị thông số

Tác dụng là hiển thị tất cả các thông tin liên quan trong quá trình chạy bộ trên máy chạy bộ này trên 1 lần tập. Điển hình như các thông số được hiển thị và được liệt kê dưới đây của máy chạy bộ điện:

  • Cửa sổ hiển thị thông số về nhịp tim người tập, huyết áp của người tập
  • Cửa sổ hiển thị tốc độ chạy, vận tốc chạy
  • Cửa sổ hiển thị chương trình mà người sử dụng đang tập
  • Cửa sổ hiển thị các tính năng mở rộng khác gồm: màn hình kết nối internet, tivi,..

cửa sổ hiện thị của máy chạy bộ điện

Cửa sổ hiện thị của máy chạy bộ điện.

3. Màn hình bổ sung

Một vài dòng máy chạy bộ điện đa năng thuộc dòng máy tập cao cấp hiện nay có trang bị 2 màn hình, gồm 1 màn hình chính chứa bảng điều khiển , màn hình chính hiển thị các thông số chính và 1 màn hình bổ sung là màn hình hỗ trợ lướt web, xem tivi, kết nối với mp4, mp3. Tác dụng của màn hình bổ sung này giúp tăng cao sự giải trí cho người tập. KHiến cho những phút tập chạy bộ trên máy chạy bộ điện gia đình trở thành những phút giải trí thay vì chạy bộ thể dục nhàm chán.

4. Bộ phận khung bao quanh màn hình

Đây là bộ phận có cấu tạo từ những nguyên liệu đồng bộ với bộ khung của máy tập. Bởi lẽ tác dụng của nó là bao quanh bảo vệ màn hình quan trọng này khỏi những va quệt không tốt cho màn hình cảm ứng. Chình vì vậy mà nó phải có cấu tạo thật chắc chắn như khung máy chạy bộ điện bảo vệ người tập chạy bộ vậy. 

Nguồn duy nhất tại: https://thethaotaiphat.com.vn/


Các bài viết khác