Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Tôi đã giảm cân thành công

Ngày viết : 2014-04-01 18:19:23 - Lượt xem : 635

Mình là Thiên Ân, 26t, ở quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Được biết nhiều bạn trẻ gặp phải tình trạng tăng cân , thậm chí bị béo phì và đôi khi gặp nhiều vấn đề rắc rối làm bạn tự ti. Mình cũng giống như mọi người lúc đầu, lúc đầu cũng rất tự ti với hình thể, vì mình cho rằng không được “ chuẩn “ cho lắm với cân  nặng 74kg, cao 1m74. Mình đã quyết tâm giảm cân để có được vóc dáng như ý. Hành trình giảm cân của mình vô  cùng gian nan nhưng cuối cùng tôi đã giảm cân thành công.

Có rất nhiều phương pháp giảm cân, và không biết cách nào giảm cân hiệu quả với hợp với cơ địa của mình nên cách duy nhất là “thử”.

Phương pháp 1

Giai đoạn đầu mình chọn phương pháp giảm cân bằng cách nhịn ăn. Nghe có vẻ phản khoa học nhưng mình nghĩ nhịn ăn có vẻ giảm cân nhanh..Mỗi ngày mình chỉ ăn một bữa, và đến ngày thứ 4 bị tuột đường huyết, chóng mặt, và cảm thấy kiệt sức.

Sau 4 ngày thử phương pháp giảm cân bằng nhịn ăn mình cảm thấy không ổn và chuyển qua phương pháp thứ 2

Phương pháp 2

Giảm cân cùng hạt hoa hướng dương hiệu quả-phần 1

Nghe nhiều lời đồn về phương pháp giảm cân bằng giấm. Mình quyết định giảm cân bằng giấm xem như thế nào.Lúc đầu mình uống sau bữa ăn, sau đó chuyển sang uống trước bữa ăn . Đến ngày thứ 5 mình bị lên cơn đau bao tử, đau đến khó chịu và phải nhập viện. Lúc này bác sĩ đã khám và chuẩn đoán bị xuất huyết bao tử. Nằm viện 4 ngày bác sĩ mới cho xuất viện.

Từ đó về không ăn uống được gì. Phải mất 1,2 tuần mới hồi phục sức khỏe, nhưng vẫn còn yếu. Trong giai đoạn bệnh này mình cũng giảm được vài kg. Nhưng vì sức khỏe yếu nên mình phải ăn uống đủ dinh dưỡng để lấy lại sức khỏe và sau đó lại tăng cân trở lại.

Sau một thời gian áp dụng với 2 phương pháp trên không thu được kết quả gì nên mình cảm  thấy rất nản, vì giảm cân quá khó đối với mình. Nhưng lại nhờ động lực giảm cân nên mình muốn áp dụng phương pháp tiếp theo.sau khi hồi phục sức khỏe.

Phương pháp 3

Được nhiều bạn bè giới thiệu phương pháp ăn chay,ăn nhiều rau củ quả và chia thành 5 bữa ăn. Phương pháp này có vẻ khoa học hơn, và lại có nhiều đồ ăn ngon nên mình ăn rất nhiều. Cả 5 bữa ăn mình ăn cũng khá nhiều. Kết quả sau một thời gian mình không giảm cân mà ngược lại bị tăng cân. Trong 2 tuần mình đã tăng 2kg. Sự thật làm minh quá buồn, Mình không thể kiềm chế được cảm giác thèm ăn. Và không dám chọn phương pháp ăn chay với nhiều rau quả nữa. Bối rối nhưng vẫn quyết tâm chọn phương pháp giảm cân cuối cùng.

Phương pháp 4

Giảm cân cùng hạt hoa hướng dương hiệu quả-phần 2

Giảm cân bằng trà : Theo nhiều lời khuyên của bạn bè mình không thật sự cần thiết giảm cân nhưng mình thấy cân nặng không ổn, chưa được như ý nên cho dù ai nói cỡ nào mình vẫn quyết định giảm cân. Mình được người bạn giới thiệu một loại trà giảm cân : Green Tea.

Lúc đầu uống trà 1 ngày 2 gói và  bị tiêu chảy nhẹ, kèm theo da khô, môi nứt ( môi khô lắm mọi người) . Và bắt đầu có dấu hiệu xuống cân nhưng sợ tiêu chảy nên mình chỉ uống 1 ngày 1 gói.

Không muốn giống như các lần trước nên mình điều chỉnh lại bữa ăn cho hợp lý theo phương pháp Low Carb cắt giảm tinh bột, ăn nhiều rau củ quả. Mỗi tuần chỉ ăn 2 chén cơm để đảm bảo lượng tinh bột cần thiết cho cơ thể. Khẩu phần ăn bao gồm: rau luộc, cá hấp, thịt luộc, trái cây . Nhưng không  ăn quá nhiều tránh tăng cân như lần ăn kiêng trước .

Bên cạnh đó mình còn kết hợp với thể dục. mỗi ngày. Vào buối sáng mình dành 20 phút chạy bộ, sau đó ăn sáng rồi bắt đầu một ngày bận rộn với công việc. Sau khi đi làm về mình còn tập gym 45 phút .

Giảm cân cùng hạt hoa hướng dương hiệu quả-phần 3

Cứ như vậy mình thực hiên đều đặn mỗi ngày :  sáng chạy bộ, ăn uống đều đặn, khoa học, chiều tập gym trong vòng 6 tháng. Vì phương pháp giảm cân khoa học này có vẻ an toàn, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nên mới áp dụng được lâu dài. Và kết quả thật bất ngờ và mình đã giảm được 7kg sau 6 tháng giảm cân vất vả.

Đây là lần đầu tiên mình thực hiện chiến lược giảm cân, tuy có vất vả nhưng đã giảm được cân nặng như ý muốn. Nếu bạn nào có giảm cân thì nên chọn những phương pháp khoa học và tìm hiểu kỹ trước khi giảm cân, đừng giống như 3 phương pháp đầu mình áp dụng nhé.

 


Các bài viết khác