Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Tổng hợp những sai lầm nên tránh khi sử dụng xe đạp tập

Ngày viết : 2015-04-18 06:39:05 - Lượt xem : 1430

Có khi nào bạn rơi vào tình trạng tập luyện với xe đạp rất tích cực nhưng vẫn không mang lại kết quả nhiều? Lý do rất có thể bạn đang mắc phải những sai lầm sau mà không hề biết.

Thể thao Tài Phát chia sẻ để các bạn cùng tránh nhé:

1. Không chỉnh độ cao yên xe

Độ cao yên xe phù hợp sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và buổi tập có hiệu quả hơn. Nếu yên xe quá cao, bạn phải cúi lưng khi tập và phải vươn chân khó khắn; nếu yên xe quá thấp, chân bị co nên sẽ đau và không thoải mái.

Máy tập thể dục toàn thân dạng đạp xe

Trước khi bước vào buổi tập thực sự, hãy ngồi lên và điều chỉnh độ cao phù hợp với chiều dài chân. Xe đạp tập nào cũng có các đốt chỉnh ở yên nên bạn thực hiện rất dễ dàng.

Sau khi đã tập quen với độ cao nào đó, bạn có thể tăng chiều cao lên một chút để tạo điều kiện cho việc thúc đẩy phát triển chiều cao.

2. Không chỉnh tay lái

Với xe đạp tập, tay lái giúp bạn giữ thăng bằng và an toàn trong khi tập. Nếu tay lái bị lệch hoặc quá cao/quá thấp đều ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả buổi tập.

Bạn nên chỉnh tay lái, kiểm tra các ốc vít trước khi bắt đầu buổi tập nhé!

 

3. Không điều chỉnh lực cản

Lực cản của xe đạp tập toàn thân có ảnh hưởng đến mức độ đốt cháy năng lượng, lực cản càng lớn, sức lực cần thiết càng nhiều nên đốt cháy nhiều năng lượng dư thừa hơn. Nút điều chỉnh lực cản thường được thiết kế ngay cạnh bánh đà, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh. Không nên tập với lực cản quá lớn, sẽ khiến bạn mệt và đuối sức. Lực cản quá nhỏ thì buổi tập không hiệu quả, mức độ đốt cháy calo không cao.

Xem thêm tại ĐÂY

4. Không khởi động 

Với bất kỳ bài tập thể dục thể thao nào, khởi động cũng là bước quan trọng đầu tiên để làm nóng cơ thể, giúp việc tập luyện được tốt nhất, hạn chế chấn thương nhức mỏi.

Nhiều người thường tiết kiệm thời gian và bước ngay lên máy tập khi bắt đầu. Hãy dành ra từ 5-7 phút vặn người, xoay hông, xoay eo để đánh thức các khớp nhé!

 


Các bài viết khác