Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Bạn có cảm thấy thật tuyệt sau khi luyện tập như Obama

Ngày viết : 2016-05-26 07:43:48 - Lượt xem : 2210

Nằm trong top 20 người đàn ông khỏe mạnh nhất nước Mỹ, Barack Obama trở thành một vị tổng thống da màu đầu tiên và người thói quen duy trì tập luyện thể dục mỗi ngày. Hãy cùng xem ông chủ nhà Trắng rèn luyện sức khỏe bằng cách nào nhé?.

Tổng thống Mỹ Barack Obama chạy bộ thể dục quanh nhà Trắng

Theo tờ báo uy tín của Mỹ, Tổng thống Obama dành 45 phút mỗi ngày, 6 ngày mỗi tuần để tập thể dục rèn luyện sức khỏe. Trong đó, ông chủ yếu tập chạy bộ, đi bộ nâng tạ và tập cardio. Tờ báo Today ngày 27/2/2014  đã đăng tải một video chia sẻ, ông và Phó Tổng thống Biden đã chạy bộ và đi bộ xung quanh nhà Trắng.

                     Có thể bạn quan tâm:

Tổng thống Obama và Phó Tổng thống chạy bộ.

Tổng thống Obama và Phó Tổng thống Biden chạy bộ xung quanh nhà Trắng.

 Ngoài ra, vị tổng thống Mỹ còn là một người yêu thích bóng rổ và thường xuyên chơi. Khi còn là học sinh, ông Obama đã chơi bóng cho đội tuyển của trường trung học Punahou ở Honolulu, bang Hawaii. Chính môn thể thao bóng rổ này là môn giúp ông rèn luyện kỹ năng làm việc và tinh thần đồng đội tốt.

Ngoài chạy bộ, chơi bóng rổ ra thì Golf là cách rèn luyện thể thao lành mạnh của ông chủ nhà Trắng rất yêu thích. Nó gắn liền với hình ảnh của ông, cũng như là những giây phút mà ông có thể dành nhiều giờ liền để tập luyện.

Tổng thống Barack Obama chơi bóng rổ.

Bóng rổ rèn luyện kỹ năng làm việc và tinh thần đồng đội cho Tổng thống Mỹ.

Phu nhân Michelle Obama là người đồng hành tổng thống chạy bộ. Đệ nhất phu nhân đã chọn cách rèn luyện thể dục mỗi ngày bằng việc chạy bộ, Jumping-Jacks và đạp xe. Bà là người dẫn đầu trong phong trào Let Move - Hãy Vận động, Phong trào thay đổi lối sống và phòng ngừa các căn bệnh nguy hiểm ở Mỹ.

Chúng ta học được gì từ bí quyết rèn luyện sức khỏe của Tổng thống Mỹ?

 Theo tờ Health & Fitness chia sẻ. Tổng thống Obama thường dậy sớm để tập thể dục buổi sáng trước khi đi làm. Với những môn thể thao như chạy bộ và đi bộ xung quang nhà Trắng. Ông khẳng định: “Bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt khi bước vào văn phòng sau khi tập luyện, tôi dám chắc với bạn điều đó”.

Vừa đi bộ vừa nói chuyện là cách ông rèn luyện thể thao hiệu quả. Còn với chúng ta, những người bình thường thì việc đi bộ trên máy chạy bộ tại nhà còn là cách giúp tạo thói quen thể thao lành mạnh. Giúp sống vui vẻ gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau hơn nữa. Tốt nhất là chọn đi bộ trên máy tập chạy bộ trong nhà thay vì ra ngoài đường nắng nóng và ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hãy bắt đầu chạy bộ để thay đổi thói quen thể thao lành mạnh.

Chúng ta hãy thay đổi  thói quen thể thao lạnh mạnh theo gương Tổng thống Mỹ .

Mỗi ngày ông uống nhiều nước và ăn nhiều trái cây cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết, tránh xa các đồ ăn vặt hay thức ăn không đảm bảo sức khỏe. Salad rau củ quả là món ăn yêu thích hàng ngày trong khẩu phần của ông. Thỉnh thoảng vị Tổng thống Obama có hút thuốc và ăn một thanh sô cô la caramel. Đây là một chế độ dinh dưỡng khoa học mà đã được chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng. Điều đó chứng tỏ Tổng thống Obama luôn thực hiện những kế hoạch lành mạnh, ngay từ việc làm nhỏ nhặt nhất như ăn nghỉ. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu thay đổi cuộc sống của mình theo gương ông bằng những việc làm, những thói quen nhỏ hàng ngày nhé. Đặc biệt chú ý tới chế độ đinh dưỡng khoa học. (Nhất là chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình).

Đừng bao giờ ngụy biện rằng mình không có thời gian tập luyện thể thao rèn luyện sức khỏe. Vì “Chúng ta đều có thể sắp xếp được khoảng thời gian của riêng mình. Nếu như Tổng thống Mỹ còn có thể sắp xếp được thời gian, vậy thì bất cứ ai cũng có thể sắp xếp được”.


Các bài viết khác