Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tư vấn chạy bộ

Tư vấn chạy bộ có giúp bạn tăng cân?

Ngày viết : 2016-01-07 12:01:31 - Lượt xem : 1022

Chạy bộ có giúp bạn tăng cân?

Chạy bộ có giúp tăng cân hay không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người. Bởi nguyên tắc khi tăng cân là hạn chế sự thất thoát calo, còn chạy bộ chắc chắn sẽ làm mất của bạn một lượng calo nhất định. Vậy hãy tìm hiểu xem vấn đề này như thế nào nhé.

Chạy bộ có giúp bạn tăng cân như thế nào?

Chạy bộ có giúp tăng cân

Chạy bộ có giúp tăng cân 

Chạy bộ không những mang lại lợi ích vô cùng to lớn cho những người béo muốn giảm cân để giữ gìn dáng vóc, chạy bộ đúng cách cũng được coi là một phương pháp tăng cân dành cho những người gầy. Các chuyên gia đã chia sẻ rằng khi chạy bộ giúp lưu thông máu, tăng sự trao đổi chất, ăn nhiều và ngủ ngon hơn đồng thời giúp giảm stress, đẩy lùi bệnh tật và tăng cân hiệu quả.

Chạy bộ mỗi ngày, người tập sẽ có được tinh thần sảng khoái, cơ thể dẻo dai, thúc đẩy quá trình tăng cân. Ngoài ra đây cũng là một trong những cách tốt nhất giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giảm cân, săn chắc cơ thể, giảm stress... Chỉ cần 30 phút chạy bộ mỗi ngày sẽ mang đến cho bạn thân hình cân đối, sức khỏe dẻo dai, đồng thời giúp bạn tăng cân hiệu quả.

 Tham khảo: Chạy bộ bao nhiêu kilomet là đủ?

Lời khuyên để giúp bạn tăng cân hiệu quả

Khuyên bạn chạy bộ giúp tăng cân hiệu quả

Khuyên bạn chạy bộ giúp tăng cân hiệu quả 

Những người tăng cân tốt thường áp dụng cho mình một chế độ ăn khoa học. Bạn nên và tối ưu là chia nhỏ khẩu phần ăn thành 5 – 6 bữa, thay vì 3 bữa ăn chính như bình thường. Việc chia nhỏ các bữa ăn sẽ giúp cho bạn bổ sung được nhiều dinh dưỡng, giảm nhẹ gánh nặng cho hệ tiêu hóa và làm cho bạn ăn uống tốt hơn. Hãy chú ý ăn đầy đủ cả protein động vật (thịt, cá, trứng, sữa) và protein thực vật (các loại đậu, tảo mặt trời, rong biển, rau xanh…).

Ngoài việc chạy bộ thường xuyên thì bạn cũng cần ngủ đủ giấc, đúng giờ và tránh thức quá khuya vì nó sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi. Trong cuộc sống thường ngày, bạn cũng nên hạn chế các tật xấu như uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá, hạn chế chất độc hại vào cơ thể. Cơ thể bạn không mệt mỏi thì mới có thể tăng cân được.

Việc tăng cân là một quá trình chứ không phải là một công việc có thể đạt được chỉ trong 1, 2 tuần. Hãy kiên trì chạy bộ hàng ngày và để cơ thể có thời gian thay đổi. Nếu bạn không có nhiều thời gian ra bên ngoài chạy bộ thì bạn có thể mua một chiếc máy chạy bộ điện để tập luyện. Máy chạy bộ giúp bạn luyện tập một cách hiệu quả nhất mà hoàn toàn tiện lợi tại nhà. Đây là giải pháp tối nhất cho những người có công việc bận rộn, không có nhiều thời gian để chăm sóc sức khỏe bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

 Xem thêm: Máy tập chạy bộ gia đình


Các bài viết khác