Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Thắc mắc hỏi đáp

Tư vấn: Mua vợt bóng bàn tốt nhất

Ngày viết : 2017-04-10 10:23:07 - Lượt xem : 17971

Tư vấn chọn mua vợt bóng bàn tốt nhất

Bước đầu tiên để có được các buổi tập chơi bóng bàn cực chuẩn là người tập phải chọn cho mình được bộ dụng cụ tập tuyệt vời nhất. Để đáp ứng nhu cầu tập của mọi người, hôm nay Tài Phát xin được tư vấn mua vợt bóng bàn tốt nhất cho các bạn từ người mới chơi đến những người chơi chuyên nghiệp. 

Các vợt bóng bàn mà bạn muốn chơi phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Mức độ bạn chơi ở đâu? - người mới bắt đầu, nghiệp dư, ....
  • Phong cách bạn chơi như thế nào? - phòng thủ, tấn công, chặn, vòng, vv
  • Làm thế nào để bạn giữ vợt? - lắc tay hoặc cầm bút

Trả lời được ba câu hỏi trên thì bạn sẽ chọn được vợt bóng bàn tốt nhất để chơi. Tư vấn mua vợt bóng bàn tốt nhất, giá cả phù hợp, đáp ứng nhu cầu tập không phải là chuyện dễ dàng. Tùy vào mục đích sử dụng, sở thích của từng người,  hay từng cấp độ người chơi mà bạn có lựa chọn mua vợt bóng bàn theo các tiêu chí khác nhau.Cũng như bạn cần am hiểu về các loại vợt bóng bàn mới chọn được vợt tốt để tập. Hoặc bạn có thể mua lẻ một vợt bóng bàn để tập hay chọn mua từng bộ phận riêng lẻ về ghép lại thành vợt bóng bàn tốt nhất? Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số kinh nghiệm để có thể chọn được vợt tập phù hợp với mình qua bài viết dưới đây.

Tư vấn chọn mua vợt bóng bán giá rẻ

Tư vấn chọn mua vợt bóng bàn tốt nhất.

Những đặc điểm của một vợt bóng bàn tốt mà bạn cần tìm?

Sẽ có nhiều trang web hoặc nhiều bài tư vấn mua vợt bóng bàn khác nhau trên các mạng xã hội mà bạn có thể đọc được, có nhiều ý kiến mâu thuẫn nhau và bạn không biết nên chọn lọc thông tin như thế nào cho đúng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp thêm một số thông tin qua kinh nghiệm của chúng tôi để các bạn được biết dùng tham khảo cho bản thân mình.

Để chọn được vợt bóng bàn xịn nhất bạn cần biết cấu tạo của vợt bóng bàn. Nó bao gồm hai phần đó là cốt vợt và mút vợt. Mỗi bộ phận có cấu tạo thông số kích thước chuẩn nhất cho từng đối tượng tập luyện. 

Tìm hiểu một số thông tin cơ bản khiến bạn biết được cần chọn vợt bóng bàn nào có giá vợt bóng bàn hợp lý nhất, lại đảm bảo tập luyện hiệu quả tại nhà.

Về cốt vợt

Cốt vợt bao gồm mặt vợt và cán vợt. Mặt vợt được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau và có giá cả khác nhau. Nếu là người am hiểu về bóng bàn hẳn là bạn biết một chiếc vợt bóng bàn tốt nhất 50% được quyết định bởi cốt vợt chất lượng. Nó được làm từ 1 đến 7 lớp gỗ xếp chồng lên nhau, đó là sự kết hợp giữa gỗ dán và carbon, arylate, titanium.

a, Xét về tốc độ

Chúng ta có thể lựa chọn cốt vợt theo tốc độ được dựa trên thông số ghi trên cốt vợt: DEF, ALL-, ALL, ALL+, OFF-, OFF, OFF+ mô tả phạm vi phân loại tốc độ cốt vợt từ chậm nhất (DEF) đến nhanh nhất (OFF+). Tùy vào các mức độ khác nhau mà chúng ta cần biết Cách chọn vợt bóng bàn hợp với từng đối tượng người chơi.

  • DEF:  Thích hợp với người có lối phòng thủ xa bàn; Giúp người chơi kiểm soát chặt chẽ bóng
  • ALL- : Thích hợp với người có lối đánh gò bóng và thiên về phòng thủ
  • ALL : Thích hợp với người có lối chơi toàn diện, có thể phù hợp với nhiều phong cách chơi bóng khác nhau
  • ALL+ : Thích hợp với người có lối đánh chặn đẩy tốt, kiểm soát độ xoáy tốt và có thế mạnh ở quả đánh thuận tay.
  • OFF- : Thích hợp với người có lối đánh phòng ngự phản công ở cự ly trung bình.
  • OFF : Thích hợp với người có thiên hướng tấn công
  • OFF+ : Thích hợp với người có lối đánh lấy tấn công làm chủ đạo. Cốt vợt cứng và khó kiểm soát hơn các dòng trên.

Đối với người mới chơi lần đầu thì nên chọn vợt bóng bàn có tốc độ chậm để dễ kiểm soát tốc độ và rèn luyện kỹ năng hơn. Sau khi chơi quen dần chúng ta có thể đổi các loại vợt khác để tập hiệu quả hơn.

Thị trường cốt vợt cũng rất đa dạng, có nhiều thương hiệu cho bạn lựa chọn với các mức giá Dao động từ 100.000Đ đến hơn 2 triệu đồng. Các cốt vợt được nhập khẩu từ nước ngoài thì có giá khá hơn và đảm bảo chất lượng tập luyện cũng tốt hơn.

Chọn mua mút vợt xịn nhất

Chọn mua mút vợt bóng bàn xịn nhất.

b, Xét về chất phụ gia

Theo như quy định của Nhà nước thì cốt vợt bóng bàn được làm từ 80% Gỗ tự nhiên, bên cạnh đó thêm các chất gia công như Carbon, gỗ dán khác. Nhưng chúng không được chiếm quá 7.5% trong tổng độ dày, hoặc không quá 0.35mm tùy thuộc vào từng loại cốt vợt.

* Chất liệu phụ gia Carbon: nhằm gia tăng tốc độ.

* Chất liệu phụ gia Arylate: nhằm mở rộng vùng hồng tâm chuẩn xác trên mặt vợt. 

Nếu như mặt cốt vợt có chất Cacbon thì sẽ cứng hơn và độ nẩy bóng tốt hơn, tốc độ phản xạ bóng cũng nhanh hơn bình thường. Bạn sẽ cần phải quyết định...

Nên chọn cốt vợt nào??

Đối với người sử dụng cốt vợt giống như cầm bút tức là tay cầm vợt được giữ giữa ngón cái và ngón trỏ. Phong cách này hợp với các cầu thủ Châu Á. Tuy nhiên chúng tôi không hướng bạn đến chọn các loại cán vợt theo kiểu cầm này, chúng ta hãy chọn cán vợt theo phong cách Phương tây. Tức là bạn sẽ cầm cán vợt giống như kiểu bắt tay với người khác. Gọi là kiểu tay cầm Shakehands.

Tay nắm vợt được giữ trong lòng bàn tay của bạn để bắt đầu vợt phù hợp với hình chữ V được hình thành bởi đầu ngón tay cái  và ngón tay đầu tiên của bạn.

Như vậy bạn thích kiểu dáng của tay cầm nào trong các loại dưới đây:

-Cốt vợt bóng bàn Xiom- Fuga giá 1.030.000Đ.

Cốt vợt bóng bàn Xiom- Fuga

Cốt vợt bóng bàn giá rẻ.

-Hay Cốt bóng bàn Butterfly Tamca giá 2.335.000Đ.

Tư vấn mua cốt vợt bóng bàn

Cốt bóng bàn Butterfly Tamca.

Hoặc Cốt vợt bóng bàn buterfly Fukuhara:

Cốt vợt bóng bàn buterfly Fukuhara

Vợt bóng bàn giá tốt nhất.

c, Xét về kích cỡ mặt cốt vợt

Phù hợp với các lối chơi khác nhau thì người chơi có thể chọn các lợi vợt có kích thước khác nhau. Đối với lối chơi phòng thủ thì nên chọn vợt có mặt vợt kích thước lớn, còn lối chơi tấn công thì chọn mặt vợt có kích thước nhỏ hơn bớt đi được lực cản của không khí.

d, Xét về trọng lượng cốt vợt

Trọng lượng vợt bóng bàn phụ thuộc nhiều vào chất liệu gỗ làm vợt. Khi chọn cốt vợt, chúng ta có thể xem cốt vợt được làm bằng gỗ gì và các thông số như thế nào để chọn được vợt bóng bàn thích hợp nhất.

* Gỗ Ayous : trọng lượng nhẹ, chắc thịt, đánh đôi công cận bàn rất xuất sắc.
* Gỗ Koto : thường dùng ở lớp ngoài cùng để tăng độ cứng và độ nảy.
* Gỗ Bass : phổ biến nhất vì giá thành thấp và có độ kiểm soát cao.
* Gỗ Limba: cảm giác mềm, bám bóng và độ kiểm soát cao, là loại gỗ chế tạo vợt truyền thống cho vdv Châu Âu ưa chuộng kỹ thuật giật bóng xa bàn.
* Gỗ Cypress (còn gọi là Hinoki): là loại gỗ chế tạo vợt truyền thống cho vdv Châu Á ưa chuộng kỹ thuật tấn công nhanh, cảm giác mềm, tốc độ khá cao.
* Gỗ Planchonello: thường dùng ở lớp ngoài, để tăng tốc độ bóng, hỗ trợ trường phái tấn công "bạo lực".
* Gỗ Yellow Aningre: có độ kiểm soát rất tuyệt, cảm giác mềm, phù hợp với trường phái công thủ toàn diện (all-round).

Các loại gỗ khác nhau thì có giá khác nhau tương ứng với giá mặt vợt bóng bàn cũng là khác nhau. Do đó cần chọn được loại phù hợp nhất với bản thân mình.

Tư vấn mua vợt bóng bàn giúp bạn chọn được loại vợt vừa hợp lối chơi vừa đáp ứng nhu cầu tập luyện của bạn. Muốn mua vợt bóng bàn đắt hơn tham khảo bài viết:

>>> Mua vợt bóng bàn xịn và đắt nhất thế giới.

Mút vợt

Việc lựa chọn mút vợt phù hợp với lối chơi rất quan trọng. Hãy xem cách bạn cầm vợt như thế nào, cảm giác mong muốn của bạn ra sao để chọn được mút vợt thích hợp tập trong tình trạng thoải mái nhất. Tùy theo đặc điểm cấu tạo và tính chất mà thị trường có các loại mút khác nhau, giá dao động từ 100.000đ đến gần 2 triệu.

Sẽ có loại mút trơn, có khả năng tạo xoáy cao. Và có loại mút gai cho bạn chọn lựa. Mỗi loại mút tập trung các hướng chơi khác nhau, rèn luyện kỹ năng đáng bóng khác nhau.

Một số nơi bán vợt bóng bàn giá rẻ bạn là người mới chơi thì không nên mua bởi có khi các loại vợt đó đã được sử dụng quá lâu, có khi khiến kỹ thuật đánh bóng của bạn bị sai, lệch lạc. Như vậy chẳng thể mang lại hiệu quả cao ngay từ ban đầu được. Bởi đối với người mới chơi bóng bàn, tốc độ đánh bóng không quan trọng bằng kỹ thuật đánh bóng.

Mua vợt bóng bàn cũ chẳng tiết kiệm được bao nhiêu lại khiến cho quá trình tập luyện không có được chất lượng. Do vậy bạn nên chọn cho mình một vợt bóng bàn mới để tập luyện tốt hơn.

Bài viết tư vấn mua vợt bóng bàn này giúp các bạn chọn được vợt bóng bàn tốt nhất tập luyện. Bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết ở các trang web khác để mang lại một số thông tin cho mình chọn được vợt bóng bàn tốt hơn, chơi môn bóng bàn hiệu quả hơn.

Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy đến với Thể thao Tài Phát để được tư vấn cũng như lựa chọn mẫu vợt bóng bàn tốt nhất với giá tốt nhất nhé.  


Các bài viết khác