Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Tuyệt chiêu trị đau lưng cho dân văn phòng

Ngày viết : 2014-04-10 02:51:25 - Lượt xem : 590

Tư thế ngồi
Ngồi làm việc 8 tiếng một ngày sẽ gây ảnh hưởng tới lưng của bạn, bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh đau lưng bằng cách ngồi dựa lưng vào lưng ghế, hai chân đặt trên sàn.
Hiệu quả nhất là hãy chuẩn bị cho mình một quả bóng tập thể dục và tập ngồi trên đó thay cho ghế ngồi. Giữ cho tư thế ngồi cân bằng và ổn định, nên tập dần mỗi ngày khoảng 20 phút cho tới khi quen và thấy thoải mái nhất khi ngồi.

Tăng cường ăn rau xanh
Canxi là yếu tố quan trọng giúp cho hệ xương chắc khỏe, nhưng các nhà nghiên cứu Nhật Bản còn xác định thêm được một thứ nữa mà bạn rất cần đến là vitamin K. Người ta tin rằng vitamin K có trong súp lơ xanh, rau bó xôi, cải bẹ xanh và các loại rau có lá xanh đậm khác sẽ hỗ trợ canxi có trong xương, làm cho chúng dày đặc hơn, khỏe hơn.


Khi bạn có một hệ xương chắc khỏe thì cơ thể bạn sẽ thêm khỏe mạnh, giảm các  nguy cơ bị
Và khi xương bạn càng khỏe thì cả cơ thể bạn càng khỏe, bạn càng ít nguy cơ bị đau lưng.


Giữ cân nặng ổn định


Sức khỏe ổn định và duy trì tốt cân nặng của mình có thể làm giảm đau lưng. Với một chế độ ăn giàu chất xơ, rau xanh và trái cây tươi hạn chế ăn các chất béo để tránh tăng cân qua mức. Đây cũng là một phương pháp giúp bạn không bị đau lưng.

Ngủ đủ và ngon giấc
Ngủ mỗi ngày từ 6 - 8 tiếng mới là một giấc ngủ đủ, trong quá trình ngủ hãy để cho tinh thần thật thoải mái để giúp ngủ sâu hơn.


Hãy ngủ trên chiếc giường thật thoải mái với bạn, không nên ngủ trên chiếc giường quá cứng, ngủ trên một chiếc giường mềm, êm hơn sẽ ít bị đau lưng hơn khi ngủ trên giường, nệm cứng


Mang vác nhẹ hơn
Nếu trọng lượng của chiếc va li hay túi xách mà bạn đang mang lên đến 10% trọng lượng cơ thể bạn, tức là nó quá nặng rồi đó, bạn cần chấn chỉnh lại ngay.
Ngoài ra, bạn cũng cần mang túi sao cho đúng cách: đeo sao cho chiếc quai dài của túi chéo qua trước ngực bạn. Trong trường hợp bạn không thể từ bỏ những chiếc túi quai ngắn của mình, hãy đổi bên đeo túi mỗi 20 phút.
Nếu phải mang vác thì bạn hãy làm theo đúng tư thế để không ảnh hưởng đến cột sống.


Bỏ hút thuốc lá
Hút thuốc không chỉ gây tổn hại phổi của bạn mà nó cũng có thể làm bị đau lưng. Hút thuốc lá giảm lưu lượng máu đến cột sống và gây ra các đĩa cột sống thoái hóa. Nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc có nhiều khả năng bị đau lưng thường xuyên so với những người không hút thuốc.

Tập cơ bụng
Hệ cơ mạnh mẽ (cơ bụng) có thể giúp bảo vệ lưng bạn khỏi bị chấn thương. Hãy thử tập bài tập sau đây để tăng cường sức mạnh cho vùng chậu của mình mỗi 2-3 lần/tuần.


Nằm ngửa, lưng thẳng, co chân cong đầu gối, bàn chân sát mặt đất; bạn thít cơ bụng, kéo rốn lại gần cột sống, vùng xương chậu hơi nâng lên khỏi mặt sàn. Lặp lại toàn bộ động tác này khoảng 12 lần trong mỗi đợt tập.


Các bài viết khác