Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Review về các sản phẩm

Ưu và nhược điểm của các loại máy chạy bộ gia đình

Ngày viết : 2015-10-12 09:18:28 - Lượt xem : 942

Tìm hiểu về các loại máy chạy bộ gia đình

Việc sử dụng máy chạy bộ gia đình  giúp ích rất nhiều cho công cuộc giữ gìn vóc dáng và sức khỏe của các thành viên trong gia đình trở nên thuận lợi hơn. Máy chạy bộ trên thị trường hiện có 2 loại chính là máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ. Một số chia sẻ về ưu/ nhược điểm của các loại máy chạy bộ dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu biết và sử dụng máy tập được hiệu quả hơn.

Ưu và nhược điểm của máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện tại nhà vừa tiện lợi vừa hiệu quả cao.

Ưu điểm của máy chạy bộ điện:

 • Máy chạy bộ là thiết bị tập thể thao trong nhà nên bạn có thể thoải mái tập bất kỳ lúc nào bạn muốn, không lo tắc đường hay mưa bão. Bạn có thể tập luyện thể dục mọi lúc với chiếc máy chạy bộ điện tại nhà , ngay cả khi ngoài trời đang nắng nóng hay đang mưa to.
 • Tập thể dục trong nhà còn giúp bạn tránh được những rủi ro về tai nạn ở bên ngoài. Ben cạnh đó, ở hầu hết các loại máy chạy bộ đều chứa bộ phận giảm sốc phía dưới bàn chạy nên giúp làm giảm áp lực lên các khớp phần dưới cơ thể như: mắt cá chân, đầu gối và phần lưng dưới
 • Một chiếc máy chạy bộ điện có rất nhiều bài tập, chế độ tập luyện khác nhau nên chỉ với một chiếc máy là bạn có thể tập được rất nhiều kiểu. Bạn có thể tha hồ tạo ra cho mình những bài tập giảm cân hợp lý bằng cách tăng hay giảm tốc độ của băng chạy một cách dễ dàng.
 • Máy còn cho phép hiển thị các thông số này một cách rõ ràng trên bảng điều khiển như quãng đường, lượng calo, thời gian, vận tốc, nhịp tim,.... giúp bạn điều hòa được bài tập của mình sao cho phù hợp với thể chất của mình nhất.
 • Cuối cùng, tính năng giải trí sẽ giúp bạn vừa tập luyện vừa nghe những bản nhạc yêu thích nhờ chức năng kết nối với điện thoại hay qua khe cắm MP3 được khuếch đại đến hai loa âm thanh.

Giá thành một chiếc máy chạy bộ điện thường khá cao.

Nhược điểm của máy chạy bộ điện:

 • Giá cả của một chiếc máy chạy bộ điện thường khá đắt đỏ. Trên thị trường ngoài những chiếc máy chạy bộ trung cấp có giá tầm 8 - 10 triệu thì cũng có rất nhiều loại máy cao cấp có giá hàng mấy chục triệu.
 • Chi phí cho việc bảo trì một chiếc máy chạy bộ điện tại nhà không phải nhỏ. Nếu chẳng may máy có vấn đề, chỉ có hai cách, một là bỏ ra một khoản tiền để sửa chữa hoặc... bỏ đi mua chiếc máy mới. Dù sao, cả hai cách này đều tốn kém.

>> Cách lắp đặt máy chạy bộ điện tại nhà

Ưu và nhược điểm của máy chạy bộ cơ

Máy chạy bộ cơ là sản phẩm máy chạy tương đối đơn giản. Nó chỉ là một bàn chạy với độ nghiêng, có quả lô quay để người chạy đứng lên rồi dùng sức của chân hết sức đẩy cho quả lô quay và làm băng chạy di chuyển. Vì vậy để hoạt động được thì bắt buộc người tập sẽ dùng sức của chân, tay để tự “đẩy” bàn chạy của chiếc máy chạy bộ này.

Người tập phải dùng nhiều sức khi tập với máy chạy bộ cơ.

Ưu điểm máy chạy bộ cơ:

 • Máy chạy bộ cơ khá đơn giản nên chi phí mua máy cũng thấp hơn nhiều so với máy chạy bộ điện. Giá máy dao động từ 3 đến 8 triệu phụ thuộc cấu tạo và chức năng.
 • Thân thiện với môi trường vì chỉ dùng sức người để tập.
 • Kích thước vừa phải , dễ di chuyển.
 • Nhược điểm máy chạy bộ cơ:
 • Dễ gây nhàm chán cho người tập và nếu người tập không quen sẽ rất nhanh mệt.
 • Máy chạy bộ cơ không phù hợp với người già và người có thể trạng không tốt.

Trên đây là chia sẻ của Tài Phát về ưu và nhược điểm của các loại máy chạy bộ, hy vọng sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn trong việc lựa chọn chiếc máy chạy bộ phù hợp cho bản thân và gia đình.

>> Tham khảo: Những điều nên biết khi mua máy chạy bộ gia đình

Nguồn duy nhất tại: https://thethaotaiphat.com.vn/


Các bài viết khác